Học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam giành huy chương vàng Olympic Vật lý châu Á

Post by: ngocnt | 09/05/2015 | 4619 reads
Đội tuyển Quốc gia môn Vật lý đã đạt thành tích rực rỡ trong kì thi Olympic Vật lý châu Á 2015. Một trong hai học sinh đã xuất sắc đem về tấm huy chương Vàng cho Việt Nam là Vũ Thanh Trung Nam – học sinh lớp 12 Lý 1 – trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam. Em Phạm Ngọc Dũng – học sinh lớp 12L1 cũng được nhận bằng khen danh giá trong cuộc thi này.

Kỳ thi Olympic Vật lý châu Á 2015 được tổ chức tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Đội tuyển quốc gia Việt Nam gồm 08 học sinh dự thi từ ngày 03/5/2015.

Chiều 9/5, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) công bố kết quả đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á năm 2015. Theo đó, cả 8/8 thí sinh đoạt giải, trong đó có 2 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc, 1 huy chương Đồng và 2 Bằng khen (giải Khuyến khích).

Em Vũ Thanh Trung Nam (lớp 12, THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội) và Nguyễn Ngọc Khánh (lớp 12, THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) giành huy chương Vàng.

Vũ Thanh Trung Nam - học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đạt huy chương Vàng Olympic Vật lý châu Á 2015 (đứng thứ 2 bên trái)

Em Nguyễn Công Thành (lớp 12, THPT chuyên Trần Phú, thành phố Hải Phòng), Đinh Thị Hương Thảo (lớp 11, THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định) và Nguyễn Quang Nam (lớp 11, THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội) giành huy chương Bạc.

Em Lê Xuân Phúc (lớp 12, THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) giành huy chương Đồng.

Hai thí sinh nhận được bằng khen là em Phạm Ngọc Dũng (lớp 12, THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội) và em Trần Quang Huy (lớp 12, THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, tỉnh Yên Bái).

Đây là một tin vui đối với không chỉ hai thí sinh mà còn cho tất cả các Amsers khác, và kết quả rực rỡ ấy góp phần làm rạng danh mái trường Hà Nội - Amsterdam trong dịp kỉ niệm 30 năm thành lập.

Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam một lần nữa khẳng định vị trí quan trọng trong các cuộc thi quốc tế, trong việc học tập và rèn luyện học sinh với những kiến thức ngày càng được đổi mới và đa dạng.

Một lần nữa, xin chúc mừng em Vũ Thanh Trung Nam và Phạm Ngọc Dũng, cũng như tất cả các học sinh đã đạt thành tích cao trong kì thi Olympic Vật lý Châu Á năm 2015. Chúc các em sẽ ngày càng thành công hơn nữa trên con đường tương lai của mình.

Ban biên tập Website tổng hợp