Hào hùng không khí kỉ niệm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2022) cùng học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam

Post by: webams | 10/10/2022 | 642 reads

Sáng thứ hai (10/10/2022), trong tiết trời mát trong của những ngày thu sang, thầy và trò trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã hòa mình vào không khí kỉ niệm 68 năm ngày Giải phóng Thủ đô, với những trang sử vàng được một lần thắp lại và những tiết mục văn nghệ chào mừng vô cùng đặc sắc.

Ngày giải phóng thủ đô 10/10/1954 có thể được xem là một mốc son không thể nào phai nhòa trong trái tim của mỗi người con Hà Thành. Đó là một sự kiện có ý nghĩa lớn lao, đánh dấu sự hoàn thành giải phóng cho một mảnh đất mang ý nghĩa lịch sử của dân tộc. Sự kiện ấy cũng đã tạo nền móng vững chắc cho sự phát triển của thành phố, sau biết bao thăng trầm và thủ đô ngàn năm văn hiến đã được vinh danh là Thủ đô của lương tri và phẩm giá con người, Thành phố vì hòa bình, một đô thị văn minh, hiện đại, xứng tầm là Thủ đô của một đất nước năng động, đổi mới và phát triển.

Hòa chung vào không khí hân hoan ngày kỉ niệm của nhân dân Thủ đô, thầy và trò trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã nhân buổi Sinh hoạt dưới cờ đầu tuần mà có hoạt động kỉ niệm đặc biệt. Mở đầu là phần giới thiệu và nhắc nhớ lại những kí ức về ngày giải phóng đến từ học sinh Chu Hoa Bảo Trâm - 12 Sử (20-23).

Phần giới thiệu mở đầu đến từ Amser Chu Hoa Bảo Trâm

Tiếp sau đó là các tiết mục văn nghệ đặc biệt mang ý nghĩa lịch sử. Học sinh Nguyễn Ngọc Hà Chi - 11 Sử (21-24) cùng nhóm múa đã đem đến tiết mục hát Việt Nam trong tôi là đầy hào hùng.

Kế đến là phần trình diễn nhạc cụ dân tộc trên nền bài hát Hà Nội niềm tin và hi vọng, một sáng tác vô cùng nổi tiếng do câu lạc bộ Cầm Ca trình bày.

Ngay sau đó, câu lạc bộ Cheer Ams đã khuấy động không khí bằng tiết mục nhảy hiện đại vô cùng sôi động.

Tiếp theo, các thành viên câu lạc bộ Hanoi-Amsterdam Art Team đã gửi đến một tiết mục hát vô cùng da diết với ca khúc Hà Nội mười hai mùa hoa.

Khép lại buổi sinh hoạt là ca khúc No.36 - một sáng tác trẻ trung và đầy lôi cuốn đến từ câu lạc bộ Glee Ams.

Buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề kỉ niệm ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 đã mang đến cho mỗi người một cảm xúc đầy tự hào. Là một người con của thủ đô, mong rằng tất cả các bạn học sinh sẽ luôn cố gắng hết mình để xứng với những hi sinh của những người đã nằm lại cho nền hòa bình của ngày hôm nay.

PV Viết: Cao Thành Long - Văn 2023

PV Ảnh: Nguyễn Mai Trang - Hóa 2 2023