Hà Nội thành lập đội tuyển tham dự kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia 2016-2017

Post by: webams | 06/10/2016 | 5465 reads

Sáng ngày 6/10/2016 vừa qua, tại hội trường 700 chỗ trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức lễ công bố thành lập đội tuyển học sinh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT quốc gia năm học 2016 - 2017. Buổi lễ có sự tham gia của Đại diện lãnh đạo các trường chuyên trên địa bàn thành phố Hà Nội ; các chuyên viên của Sở giáo dục ; những thầy cô giáo phụ trách đội tuyển ; các bậc phụ huynh và đặc biệt là sự có mặt của 174 em học sinh đã xuất sắc bước vào kì thi chọn Đội tuyển Quốc Gia.

>> KẾT QUẢ THI CHỌN ĐỘI TUYỂN HSG QUỐC GIA NĂM HỌC 2016 - 2017

Trong kỳ thi này, ở Hà Nội có 174 học sinh dự thi ở 12 môn thi gồm: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Tin học, tiếng Anh, tiếng Nga, Tiếng Pháp và tiếng Trung.

Trong đó, đội tuyển Toán gồm 12 học sinh, đội tuyển Lý có 18 học sinh, đội tuyển Hóa có 14 học sinh, đội tuyển Sinh 20 học sinh; đội tuyển Tin học 15 học sinh, đội tuyển Văn 15 học sinh, đội tuyển Lịch sử 15 học sinh, đội tuyển Địa lý 12 học sinh, đội tuyển tiếng Anh 20 học sinh, đội tuyển tiếng Nga 12 học sinh, đội tuyển tiếng Pháp 15 học sinh và đội tuyển tiếng Trung 6 học sinh.

Thầy Chử Xuân Dũng - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phát biểu trong buổi lễ

Những học sinh trong đội tuyển là những học sinh xuất sắc được chọn từ kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố, hiện đang là học sinh của các trường: THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam; THPT chuyên Nguyễn Huệ; THPT Chu Văn An; THPT Sơn Tây; và học sinh của 7 trường THPT công lập, ngoài công lập.

Tất cả học sinh của các đội tuyển sẽ học tập, ôn luyện theo hình thức tập trung, ở nội trú tại Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam từ nay đến ngày tham dự kì thi. Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia dự kiến diễn ra đầu tháng 1 năm 2017.

Thay mặt Ban biên tập nhóm Website, xin chúc toàn thể các bạn học sinh góp mặt trong Đội tuyển HSG thành phố tham dự kì thi Quốc Gia có chiến lược ôn tập hiệu quả, bình tĩnh, tự tin và giành kết quả cao nhất trong kì thi sắp tới!

Chúc các Amsers giữ vững phong độ để mang vinh quang về cho nhà trường.

Ban biên tập website