The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Gặp gỡ những gương mặt Amser xuất sắc tham gia cuộc thi Tìm hiểu ASEAN cấp khu vực

Post by: webams | 21/11/2022 | 733 reads

Nhằm tăng cường hiểu biết chung về đất nước, con người, văn hóa, kinh tế, chính trị của các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, cuộc thi Tìm hiểu ASEAN đã được tổ chức hai năm một lần tại các nước thành viên từ năm 2002, Brunei, Malaysia, Philippines, Campuchia, Việt Nam, Lào, Indonesia, Singapore.

Kể từ năm 2010 khi đảm nhận vị trí Chủ tịch ASEAN đến nay, Việt Nam đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ASEAN và Cộng đồng ASEAN nhằm nâng cao hiểu biết và nhận thức của mọi người dân về ASEAN, chủ trương và chính sách của Việt Nam trong hợp tác với ASEAN, sự tham gia tích cực và vai trò của Việt Nam trong ASEAN, hướng tới “Một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng ASEAN”. Trong công tác tuyên truyền này, các em thiếu niên, học sinh là một trong những đối tượng được quan tâm hàng đầu.

Đây là một cuộc thi có ý nghĩa to lớn với học sinh trong khu vực

Năm nay, cuộc thi Tìm hiểu ASEAN cấp khu vực sẽ được tổ chức tại Myanmar, dự kiến từ 11-17/12/2022. Để lựa chọn Đội Việt Nam tham gia kỳ thi cấp khu vực, Ban Khoa giáo Đài THVN sẽ tổ chức ghi hình Cuộc thi cấp Quốc gia tại Trường quay Đài THVN với sự tham gia của đội tuyển học sinh đến từ 3 trường THPT đại diện cho khối công lập vầ ngoài công lập tại Hà Nội, bao gồm THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT Phan Huy Chú và THPT Newton Hà Nội. 

Từ 7/11 – 18/11/2022, Đoàn trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam phối hợp Tổ Ngoại ngữ, Tổ Lịch sử tổ chức Cuộc thi Tìm hiểu ASEAN cấp trường gồm các vòng kiến thức, phỏng vấn bằng tiếng Anh nhằm nâng cao hiểu biết và nhận thức của học sinh về ASEAN, từ đó chọn đội thi tham gia Cuộc thi cấp Quốc gia.

Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam tự hào được chọn ra 3 học sinh đi thi có khả năng giao tiếp ngoại ngữ thông thạo cùng hiểu biết về ASEAN sâu sắc, gồm bạn Trần Minh Đức lớp 12 Sử, Đỗ Hà Linh lớp 11 Sinh và Lê Quỳnh Anh lớp 10 Anh 1. 

Cô bé Quỳnh Anh đáng yêu và niềm đam mê với bộ môn Cheerleading 

Hà Linh xinh xắn rất tự hào về Câu lạc bộ Khoa học mình đã gắn bó hơn 1 năm qua 

Người anh cả Minh Đức chững chạc với tình yêu dụng cụ dân tộc 

Tất cả đều hướng đến một mục tiêu tốt đẹp - vì một ASEAN ngày càng vững mạnh và phát triển 

“Chúng tôi là Amsers - sẽ được tự hào cho thế hệ trẻ Việt Nam năng động, bản lĩnh sẵn sàng chinh phục đỉnh cao tri thức, luôn trân trọng những giá trị truyền thống và bản sắc văn hoá đa dạng - cùng với các bạn, cộng đồng ASEAN của chúng ta góp phần phát triển và tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn” - lời khẳng định của 3 thành viên đầy quyết tâm và nhiệt huyết. 

Ban Biên tập Website xin gửi lời chúc chân thành và sâu sắc nhất đến các bạn học sinh sẽ tham dự kì thi tuyển chọn trong những ngày sắp tới. Chúc các bạn sẽ thi đấu thật tốt, phấn đấu hết mình và ghi tên trong danh sách kì thi Quốc tế. Các bạn là đại diện, là niềm tự hào của Đất nước, là người chiến thắng trong lòng gia đình và bạn bè.

PV Viết: Phạm Lê Hồng Minh - Văn 2124 

Ảnh: Sưu tầm