CUỘC THI VẼ TRANH “PHỤC HỒI HỆ SINH THÁI VÀ THIẾT KẾ SÁNG TẠO” 2023

Post by: webams | 27/10/2023 | 584 reads

Hưởng ứng Thập kỷ về phục hồi hệ sinh thái (Giai đoạn 2021 - 2030) của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Đội TNTP Hồ Chí Minh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi vẽ tranh, cụ thể như sau:

I.  MỤC ĐÍCH

- Cuộc thi nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò của các hệ sinh thái trong tự nhiên, về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và hỗ trợ các hệ sinh thái phục hồi.

- Phát huy tính sáng tạo trong việc đưa ra các biện pháp thích ứng với biến đổi khí hậu, sống thuận tự nhiên và ứng dụng thiết kế xanh trong cuộc sống.

- Khuyến khích và tạo điều kiện cho học sinh phát huy khả năng sáng tạo nghệ thuật hội họa, thể hiện tình yêu thiên nhiên qua các tác phẩm hội họa.

II.  CHỦ ĐỀ CUỘC THI

Liên hợp quốc xác định Giai đoạn 2021 - 2030 là Thập kỷ về phục hồi hệ sinh thái, chú trọng nhân rộng trên quy mô lớn việc phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái và phá hủy để ứng phó với khủng hoảng khí hậu, tăng cường an ninh lương thực, nguồn nước và đa dạng sinh học. Đây cũng là thời hạn cuối cùng của các Mục tiêu Phát triển Bền vững và mốc thời gian mà các nhà khoa học đã xác định là cơ hội cuối cùng để ngăn chặn biến đổi khí hậu thảm khốc.

Các bạn học sinh tham dự cuộc thi sẽ vẽ tranh theo chủ đề “Phục hồi hệ sinh thái và thiết kế sáng tạo”, trong đó có thể thể hiện:

- Cảm nhận, suy nghĩ về hiện tượng suy thoái của các hệ sinh thái (rừng, biển, sa mạc, sông ngòi, đất ngập mặn,…)

- Học sinh có thể sống thuận tự nhiên bằng cách nào?

- Giải pháp giúp phục hồi các hệ sinh thái

III.  ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

- Đối tượng: Học sinh trường Chuyên Hà Nội – Amsterdam khối THCS và khối THPT.

IV. THỂ LỆ CUỘC THI

- Mỗi h/s có thể gửi 1-2 tranh tham dự, vẽ trên giấy trắng khổ A3;

- Chất liệu tự chọn: bột màu, sáp màu, sơn dầu, màu nước, bút dạ màu,...;

- Ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ nhà/trường học và số điện thoại (thí sinh/người giám hộ) vào mặt sau của bức tranh;

- Tranh dự thi chưa từng tham gia dự thi ở bất kỳ cuộc thi nào trong nước và quốc tế; chưa được trưng bày, triển lãm, đăng tải trên các ấn phẩm, sách báo, tạp chí hoặc trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào;

- Tranh gửi dự thi không bị nhàu nát;

- Tranh gửi dự thi tại Văn phòng trường từ ngày 14 – 15/11/2023

- Ban Tổ chức không trả lại tranh đã gửi tham gia cuộc thi;

- Ban Tổ chức sẽ sử dụng các tác phẩm đoạt giải trong công tác tuyên truyền sau hoạt động.

V. TIẾN ĐỘ TRIỂN KHAI (dự kiến)

- Thời gian nhận tranh dự thi: 14 - 15/11/2023

- Ban Giám khảo chấm giải: 16 - 17/11/2023

- Triển lãm tại trường (dự kiến): 20 - 30/11/2023

- Lễ trao thưởng (dự kiến): 27/11/2023

- Kế hoạch, thể lệ, tiến độ và kết quả cuộc thi sẽ được đăng tải trên website trường: http://www.hn-ams.edu.vn

*** Tất cả các tác phẩm đạt giải sẽ được nhận Giấy chứng nhận của Ban tổ chức cuộc thi.