Ấn tượng đêm diễn thời trang độc đáo của học trò trường Hà Nội - Amsterdam

Post by: webams | 14/10/2023 | 669 reads

Showcase “Song Viễn” 2023 của học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam vừa được tổ chức thu hút hơn 1.000 khán giả. “Song Viễn” mang đến một không gian nghệ thuật sống động cùng những màn trình diễn độc đáo, sáng tạo và ý tưởng thiết kế mới lạ, lôi cuốn.

Chương trình do các bạn trẻ trong Câu lạc bộ LaMode (Câu lạc bộ Thời trang) trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tổ chức. Đây cũng là hoạt động thường niên của câu lạc bộ từ năm 2012 đến nay.

“Song Viễn” 2023 là những sáng tạo độc đáo qua các bộ trang phục được tạo nên từ những chất liệu thân thuộc của cuộc sống, bao gồm 4 show: Atomic winter, Hollow empire, Blooming souls và The garden of earthly delights.

Ấn tượng đêm diễn thời trang độc đáo của học trò trường Amsterdam
Học trò trường Ams mang đến show diễn thời trang độc đáo

Với mong muốn đẩy cao nhận thức của con người về trách nhiệm đối với tương lai của chính mình và xã hội, học sinh trường Amsterdam đã lựa chọn những gam màu và chất liệu phù hợp cho trang phục để truyền tải thông điệp.

Trong đó, "Atomic winter" được lấy ý tưởng từ thảm hoạ hạt nhân, khắc hoạ sự huỷ diệt của vũ khí nguyên tử, với những chất liệu như parachute, tafta và khaki cùng gam màu chủ đạo là đen, đỏ, trắng, xanh rêu…

Ấn tượng đêm diễn thời trang độc đáo của học trò trường Amsterdam

"Hollow empire" lấy cảm hứng từ những công trình đổ nát hoang sơ và chủ nghĩa hư vô - nihilism, khắc họa những công trình còn sót lại phải hứng chịu những tai họa mà nhân loại gây ra, ẩn khuất trong bóng tối. Thời gian qua đi, dấu vết của con người dần biến mất, thiên nhiên lấy lại những gì đã bị tổn hại. "Hollow empire" là sự kết hợp từ cotton, khaki, taffeta và leather cùng bảng màu chủ đạo xanh, be và đen.

Ấn tượng đêm diễn thời trang độc đáo của học trò trường Amsterdam

"Blooming souls" lại hướng đến một viễn cảnh mà thế giới cho phép loài người được thể hiện mọi màu sắc cá nhân và tung bay trong chân trời của mình mà không bị kìm hãm bởi bất cứ giới nghiêm nào. Con người như sống một cuộc sống trong mơ tới siêu thực, vốn chính là những khát khao từ đằng sau những lớp mặt nạ mà họ đang bị bó buộc. Từ đó, một cuộc sống lý tưởng, xã hội mẫu mực hiện ra có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của con người. "Blooming souls" là sự kết hợp từ bảng màu rực rỡ như xanh, hồng và tím cùng chất liệu lụa.

Ấn tượng đêm diễn thời trang độc đáo của học trò trường Amsterdam

"The garden of earthly delights" lấy cảm hứng từ khu vườn địa đàng - The Garden of Eden, tập trung khai thác những mặt tốt của con người. “Nhân chi sơ tính bản thiện”, nhân loại trước khi bị chi phối bởi lòng tham và bóng tối vốn có lẽ là những cá thể với một tấm lòng chân thành, vị tha và không vụ lợi. Các bộ trang phục từ “The garden of earthly delights” được tạo nên với gam màu be, đỏ và xanh… đã mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả.

Câu lạc bộ LaMode (Câu lạc bộ Thời trang) được thành lập bởi học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam từ năm 2012. Với bề dày 11 năm hoạt động, LaMode đã đến gần hơn không chỉ với học sinh trong trường mà còn mở rộng quy mô ra các trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Showcase LaMode là hoạt động thường niên của câu lạc bộ, được tổ chức 10 năm liên tiếp từ 2012 đến nay.

Theo báo Tuổi trẻ Thủ đô

Tags: Lamode