CODE4Schools: Amsers trải nghiệm chương trình học lập trình đầy lý thú đến từ trường Đại học RMIT Việt Nam

Post by: webams | 22/09/2022 | 603 reads

Với mong muốn được chia sẻ kiến thức và đổi mới phương pháp dạy học nhằm mang lại những trải nghiệm học tập thú vị, sáng 21/9, Trung tâm Xuất sắc về Kỹ thuật số (CODE) trực thuộc đại học RMIT Việt Nam đã có mặt tại lớp 10 Toán 2 của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam và mang đến cho học sinh các hoạt động trải nghiệm về rô-bốt và lập trình với cái tên CODE4Schools.

CODE4Schools là một chương trình của Trung tâm Xuất sắc về Kỹ thuật số (CODE) của Đại học RMIT, thiết kế các hành động thực hành về lập trình và rô-bốt cho học sinh và giáo viên các trường THPT trên Việt Nam nhằm thúc đẩy chương trình giảng dạy khoa học, công nghệ, toán học và giáo dục. Từ năm 2019 đến nay, CODE4Schools đã tổ chức được 173 buổi trải nghiệm cho gần 3000 học sinh tại 121 trường học, và ngày 21/9 vừa rồi, các bạn học sinh lớp 10 Toán 2 của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã vinh dự được trải nghiệm hoạt động này.

Các Amsers chuyên Toán hào hứng tham gia các hoạt động

Buổi workshop đã diễn ra đầy ý nghĩa và hào hứng với sứ mệnh mang đến cho các bạn học sinh cái nhìn mới về rô-bốt, khái niệm về lập trình và làm quen với các thao tác lập trình đơn giản thông qua trò chơi mang tính đồng đội và thi đua. Trong vòng 90 phút, các học sinh đã được các giảng viên giới thiệu chi tiết và tiếp cận cách điều khiển rô-bốt và lập trình đơn giản để hoàn thành các trò chơi từ cấp độ thấp đến cao.

Những trải nghiệm mới lạ tại CODE4Schools của các Amsers 10 Toán 2

Với sự hướng dẫn nhiệt tình của giáo viên đến từ CODE4Schools, buổi học không chỉ mang lại những kiến thức mới mẻ về lập trình mà còn đem đến cho các bạn học sinh những trải nghiệm thực tế và những giây phút đầy hứng khởi, say mê và tràn ngập tiếng cười. Bên cạnh đó, các Amsers chuyên Toán cũng đã có thêm cho mình những kinh nghiệm về kỹ năng làm việc nhóm. Chỉ vỏn vẹn một tiếng rưỡi đồng hồ nhưng CODE4Schools đã giúp các bạn học sinh "bỏ túi" được rất nhiều điều mới lạ và những khoảnh khắc đáng nhớ.

Một trải nghiệm đầy thú vị và thực tế về rô-bốt và lập trình như vậy hứa hẹn sẽ là một khởi đầu mới cho một năm học trước mắt của các Amsers nói riêng và là bước tiến mới trên hành trình thúc đẩy chương trình giảng dạy STEM của CODE bởi Đại học RMIT Việt Nam trên các trường THPT khắp cả nước nói chung.

PV Viết: Nguyễn Trần Khánh Chi - Amser 1923

Ảnh: Nguyễn Trần Khánh Chi - Amser 1923