The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

CHUỖI HOẠT ĐỘNG TRI ÂN NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ 27/7 CỦA CÁN BỘ GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ NỘI - AMSTERDAM

Post by: webams | 26/07/2023 | 776 reads

Hướng tới kỉ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2023), tập thể giáo viên và học sinh ưu tú trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã tích cực tổ chực và tham gia chuỗi hoạt động tri ân đối với công lao của những vị anh hùng đã làm nên những trang sử vàng cho truyền thống kháng chiến kiến quốc của đất nước.

Chuyến dâng hương và viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (13-16/7) của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã diễn ra hết sức trang trọng và xúc động. Cùng với đồng chí Trần Thùy Dương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, tập thể giáo viên đã thành kính đặt vòng hoa và dâng hương để tưởng niệm vị Đại tướng lừng danh thế giới, người anh Cả của Quân đội nhân dân Việt Nam. Trong phút mặc niệm thiêng liêng, toàn thể cán bộ giáo viên nhà trường đã bày tỏ lòng thành kính, niềm biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn và những cống hiến vĩ đại của Đại tướng đối với sự nghiệp Cách mạng của nước nhà.

 Ban giám hiệu và tập thể giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ngày 18/7, đồng chí Nguyễn Văn Định – Phó Bí thư Đoàn trường đại diện Đoàn trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã tham gia Lễ thắp nến tri ân tuổi trẻ quận Cầu Giấy tại Nghĩa trang Mai Dịch.

Noi theo tấm gương “Uống nước nhớ nguồn” của thầy cô, các Đảng viên mới, cùng các Đoàn viên ưu tú của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã thăm hỏi, tặng quà các thương binh trên địa bàn phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) vào ngày 23/7. Những món quà giản dị cùng lời chúc tốt đẹp được các học sinh trân trọng gửi tới những vị anh hùng dân tộc đã cống hiến cho sự nghiệp giải phóng đất nước, đem lại độc lập, tự do cho nhân dân. Hoạt động “đền ơn, đáp nghĩa” giàu giá trị nhân văn này cũng trao cho các em cơ hội được lắng nghe những câu chuyện lịch sử quý báu từ chính những “chứng nhân lịch sử” đáng kính trọng.

Các Đoàn viên ưu tú trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đến thăm hỏi và tặng quà thương binh 4/4 Trần Khắc Vươn

Thầy cô và các Đoàn viên xúc động lắng nghe những kỉ niệm thời trai trẻ trên chiến trường của bác Lê Văn Hệ - thương binh hạng 4/4 (Ảnh: TTXVN)

Sáng ngày 27/7, các Đảng viên tuổi 18 mới được kết nạp và các Đoàn viên ưu tú đã viếng thăm và dâng hương tại Nghĩa trang Mai Dịch để tưởng niệm và bày tỏ lòng tri ân thành kính đối với những anh hùng liệt sĩ “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”. Tưởng nhớ anh linh của những người con quả cảm của dân tộc đã hi sinh cho đất nước trường tồn, các bạn học sinh đều xúc động và tỏ lòng kính trọng sâu sắc đối với thế hệ cha ông đã cống hiến bao nhiệt huyết và trí lực cho sự nghiệp bảo vệ nền độc lập của Tổ quốc. Những học sinh ưu tú đại diện cho thế hệ trẻ của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã bày tỏ quyết tâm phấn đấu theo bước cha ông viết tiếp trang sử vẻ vang của dân tộc để phát triển đất nước phồn vinh, vững mạnh.

Cũng trong sáng ngày 27/7, các Đoàn viên ưu tú đang trong quá trình phấn đấu trở thành Đảng viên tuổi 18 của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã thăm hỏi sức khỏe và gửi lời động viên tới hai gia đình thương binh và một em nhỏ khuyết tật tại khu phố Nguyên Hồng. Cuộc gặp gỡ ý nghĩa này cũng là dịp để những học sinh đang nuôi dưỡng nhiệt huyết cống hiến cho đất nước được tri ân quá khứ hào hùng của dân tộc, ý thức rõ về trách nhiệm đối với công cuộc phát triển Tổ quốc, nâng cao tinh thần vượt khó để hoàn thiện bản thân, xứng đáng trở thành trụ cột tương lai của nước nhà.  

Chuỗi hoạt động hướng tới kỉ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sĩ có ý nghĩa quan trọng trong công tác giáo dục nhận thức về lịch sử đất nước, khơi gợi niềm tự hào dân tộc, trau dồi nếp sống “uống nước nhờ nguồn”, phát huy truyền thống “hiếu nghĩa bác ái” của học sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hành trình tri ân những vị anh hùng dân tộc đã dâng hiến cả tuổi thanh xuân để bảo vệ nền độc lập của dân tộc không chỉ là những bước chân tìm về quá khứ, nuôi dưỡng đạo lí “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” trong thế hệ trẻ hôm nay. Đó còn là hành trình tiếp thêm động lực để các em noi theo tấm gương quả cảm, ý chí kiên cường, tinh thần trách nhiệm đối với đất nước của cha ông, từ đó vững bước để trở thành những nhân tài thắp sáng tương lai của Tổ quốc. 

GV Nguyễn Ngọc Trâm

Ảnh: Nguyễn Khánh Chi, Đinh Linh Đan