Chỉ tiêu đào tạo song bằng của 7 trường THCS công lập Hà Nội

Post by: webams | 04/05/2018 | 18594 reads

Mỗi trường mở hai lớp dạy chương trình song bằng với 50 học sinh, hạn nộp đơn đăng ký nguyện vọng dự tuyển là ngày 31-5.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, học sinh sắp thi vào lớp 6 muốn theo chương trình song bằng có thể đăng ký vào 7 trường, gồm: THCS Chu Văn An, THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, THCS Cầu Giấy, THCS Nghĩa Tân, THCS Trưng Vương, THCS Ngô Sĩ Liên, THCS Thanh Xuân. Mỗi trường có hai lớp với 50 học sinh được đào tạo theo chương trình này.

Hạn đăng ký

Ngày 31-5, học sinh nhận đơn và nộp đơn đăng ký nguyện vọng tại cơ sở giáo dục nơi học lớp 5 tiểu học. Mỗi em được đăng ký hai trường nhưng phải xếp theo thứ tự ưu tiên trường nguyện vọng 1 và trường nguyện vọng 2.

Trường tiểu học tập hợp đơn đăng ký nguyện vọng dự tuyển, nộp cho Phòng Giáo dục ngày 4-6. Danh sách được nộp lên Sở Giáo dục ngày 6-6.

Ngày 15-6, học sinh xem danh sách, số báo danh và tiếp nhận phiếu báo dự kiểm tra tại trường THCS nơi học sinh đăng ký nguyện vọng 1.

Thời gian tuyển sinh

Sáng 20-6, học sinh làm bài kiểm tra tiếng Anh với 45 phút phần viết và 30 phút phần nghe.

Chiều 20-6, các em làm bài kiểm tra môn toán bằng tiếng Anh, thời gian 60 phút.

Từ ngày 28-6 đến 30-6, trường THCS công bố điểm xét tuyển và nhận hồ sơ của học sinh trúng tuyển.

Chương trình song bằng cấp THCS giúp học sinh đạt chuẩn học thuật chương trình quốc tế Cambridge, một trong những chương trình giáo dục chuẩn quốc tế hàng đầu thế giới mà không phải sống xa gia đình trong lứa tuổi vị thành niên, đồng thời gia đình không phải chi trả mức học phí lớn.

Sau khi hoàn thành chương trình, học sinh có bằng tốt nghiệp THCS; đạt trình độ tiếng Anh B1 (theo chuẩn CEFR); nắm bắt được kiến thức các môn Toán, Khoa học, ICT bằng tiếng Anh; có khả năng thi lấy chứng chỉ IGCSE và các chứng chỉ quốc tế khác nếu có nhu cầu.

Học sinh đạt chứng chỉ IGCSE có cơ hội nhập học ở các trường chất lượng cao trọng điểm, học tiếp A level hoặc du học tại các trường liên cấp tiên tiến thế giới.

Theo VnExpress