CẢM NHẬN MÙA TẾT ĐẦY ẤM LÒNG ĐANG TỚI GẦN CÙNG HAI HỌC SINH LỚP 11 TOÁN 1

Post by: webams | 31/01/2022 | 519 reads

Chỉ còn chưa đầy một ngày nữa thôi, thời khắc chuyển giao giữa năm Tân Sửu và Nhâm Dần sẽ đến. Hoà mình trong không khí hối hả khi mọi người đang gấp rút hoàn thành những công việc cuối cùng để đón một cái Tết trọn vẹn, hôm nay chúng ta hãy cùng trò chuyện với hai học sinh lớp 11 Toán 1 là Nguyễn Lê Đức Anh và Nguyễn Hoàng Đàm Thuyên. Hãy cùng phóng viên của Ams Wide Web lắng nghe những chia sẻ của hai bạn về những điều về ngày Tết cổ truyền qua bài viết lần này.

Phóng viên (PV): Cậu có thể diễn tả cảm xúc của mình trong những ngày rất cận Tết như này bằng hai tới ba tính từ không? Tại sao cậu lại chọn những từ này?

Đức Anh (ĐA): Nói về cảm xúc của tớ về những ngày sát Tết thì tớ sẽ dùng hai từ là ấm lòng và hồi hộp. Hồi hộp là bởi tớ rất nóng lòng muốn biết Tết năm nay của tớ có gì khác so với mọi năm không. Còn ấm lòng là điều tớ nghĩ đến khi nghĩ về khoảnh khắc mình được đoàn tụ với gia đình, người thân trong dịp Tết.

Đàm Thuyên (ĐT): Để diễn tả cảm xúc của bản thân thì tớ xin lựa chọn ba từ là háo hức, hân hoan và lo lắng bởi vì dù có lớn tới đâu thì cảm xúc của tớ về Tết vẫn vẹn nguyên như thuở còn bé. Đó là sự hồi hộp, mong chờ tới Tết để được gói bánh chưng hay để được ngắm nhìn những cành đào mai đua nhau khoe sắc. Ngoài ra, với Tết năm nay, tớ cũng xen lẫn chút lo lắng cho sức khỏe của gia đình, bản thân trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang rất căng thẳng như hiện nay.

PV: Tình hình dịch bệnh như hiện nay có làm ảnh hưởng nhiều đến việc đón Tết của cậu không?

ĐA: Khá may là trong hai năm nay, dịch bệnh tuy phức tạp nhưng cũng không mấy ảnh hưởng đến kế hoạch đón Tết của gia đình tớ. Tuy nhiên, tớ và gia đình vẫn luôn giữ vững phương châm đón Tết là an toàn, giãn cách nhưng vẫn phải thật đầm ấm.

ĐT: Thực ra, đối với tớ, Tết luôn ở trong tâm mọi người, Tết không chỉ đến từ hình ảnh, âm thanh, cảnh vật mà còn luôn sống dậy trong mỗi người con đất Việt. Chính vì vậy, dù dịch bệnh có phức tạp tới đâu thì cũng không thể ngăn được tớ và gia đình có một cách Tết thật vui vẻ, ấm áp.

Hai bạn học sinh rất tỉ mỉ và chăm chút đối với công việc trông nồi bánh

PV: Cậu, lớp cậu hay CLB cậu tham gia đã có những dự định hay hoạt động gì cho dịp Tết này chưa?

ĐA: Hiện tại, tớ cũng chưa có nhiều dự định cho Tết ngoài việc đi về quê đón Tết cùng gia đình. Tuy nhiên, may mắn thay tớ đã được cô Hồng Anh chọn tham gia gói bánh chưng cho chi đoàn tớ là 11 Toán 1. Thực sự đó là một điều rất là bất ngờ và đáng nhớ với tớ.

ĐT: Có lẽ tớ sẽ dùng những thời gian này để dọn dẹp, trang trí nhà cửa và tham gia những hoạt động thiện nguyện để giúp mọi người đều có một cái tết ấm no. Mới đây thôi, chi đoàn tớ đã tổ chức buổi gói bánh chưng từ thiện. Quả thực, đây là một dịp rất tốt để tớ và những người bạn được tiếp cận gần hơn cũng như bảo tồn truyền thống dân tộc là gói bánh chưng Tết - thứ đang bị mai một dần ở thành phố.

Hình ảnh Đức Anh và Đàm Thuyên trong buổi gói bánh chưng tình nguyện cùng chi đoàn nhà trường

PV: Là người đã tham gia buổi gói bánh từ thiện cùng chi đoàn, cậu có suy nghĩ gì về những công việc thiện nguyện nói chung vào mỗi dịp Tết đến Xuân về?

ĐA: Tớ nghĩ những hoạt động thiện nguyện nguyện ngày Tết là cơ hội giúp chúng ta sát lại gần nhau hơn, cùng nhau chia sẻ khó khăn với những hoàn cảnh cơ nhỡ. Để rồi từ đó, cùng tạo nên một cái Tết thật ấm lòng.

ĐT: Tớ thấy thật sự rất vui khi chi đoàn mình đã tổ chức buổi gói bánh chưng từ thiện. Với tớ những việc làm như này rất ý nghĩa bởi nó giúp những trẻ em cơ nhỡ, người già neo đơn có một cái Tết ấm áp hơn. Tuy chỉ là những chiếc bánh chưng, một khoanh giò hay một vài câu chúc, nhưng tớ tin rằng, những người nhận chúng sẽ thấy Tết hạnh phúc hơn phần nào.

PV: Nếu sau Tết năm nay được đi học trở lại tại trường, cậu dự định sẽ làm những gì?

ĐA: Nếu có dịp quay lại trường học sau Tết thì việc đầu tiên tớ muốn làm là xuống ngay sân bóng của trường để xem những trận bóng đá. Tớ rất nhớ những lần được tận hưởng không khí ngồi trên khán đài xem mọi người, đặc biệt là lớp tớ đá Ams Cup. Ngoài ra, tớ cũng sẽ chờ đến khi canteen được mở lại để thưởng thức hương vị của xôi, bánh mì và những cốc milo.

ĐT: Tớ nghĩ là nếu sau Tết năm nay được đi học lại thì tớ sẽ tiếp tục tham gia những dự án xã hội bởi tớ còn trẻ và tớ muốn đóng góp sức lực của mình để lan tỏa yêu thương tới những vùng, những nơi có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là khi chúng ta đang ở trong dịch bệnh COVID-19 như này.

PV: Cuối cùng, hãy gửi một vài câu chúc tới độc giả của Ams Wide Web nhé!

ĐA: Nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022 tớ xin chúc những độc giả của Ams Wide thật nhiều sức khoẻ, thật nhiều niềm vui để đón cái Tết vui vẻ bên gia đình mình. Ngoài ra, tớ mong mọi người sẽ luôn thành công với những dự định sắp tới của bản thân.

ĐT: Nhân dịp Tết đến Xuân về, tớ xin chúc các độc giả của Ams Wide Web có một cái Tết thật vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình và những người yêu thương. Chúc cho các bạn có một kì học mới với kết quả thật tốt đẹp. Chúc mừng năm mới!

PV: Cảm ơn hai cậu vì buổi phỏng vấn rất ấm lòng này! Chúc các cậu đón một cái Tết thật vui vẻ, ấm áp bên bạn bè và người thân!

Cuối cùng, nhân dịp năm mới sắp đến, thay mặt ban biên tập của Ams Wide Web, chúng mình cũng xin chúc các bạn có một cái Tết thật vui vẻ, ấm áp nhưng cũng không kém phần an toàn để sẵn sàng bước sang một năm mới với thật nhiều điều thành công rực rỡ.

Phóng viên viết: Nguyễn Lan Hương - Sử 2023

Nguồn ảnh: Chi đoàn 11 Toán 1 cung cấp