The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Bắt đầu nhận ứng tuyển học bổng Dr Goh Keng Swee (Singapore) năm 2023

Post by: webams | 21/12/2022 | 1685 reads

Ngày 15-12, Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam cho biết, học bổng Dr Goh Keng Swee năm học 2023 đã bắt đầu nhận ứng tuyển. 

Học bổng Dr Goh Keng Swee là học bổng tư nhân do Hiệp hội Ngân hàng Singapore (ABS) quản lý. Quỹ học bổng Dr GKS được cộng đồng tài chính Singapore thành lập để tỏ lòng tôn kính nguyên Phó Thủ tướng Singapore Dr Goh Keng Swee.

Học bổng được trao cho những cá nhân xuất sắc là công dân/người có hộ chiếu của bất kỳ quốc gia nào trong số 15 nền kinh tế châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam, mong muốn theo học chương trình đại học tại các trường đại học ở Singapore, như: Đại học Quốc gia Singapore (NUS), Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), Đại học Quản lý Singapore (SMU) và Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore (SUTD). Công dân Singapore và thường trú nhân không đủ điều kiện để đăng ký học bổng Dr Goh Keng Swee.

Theo thông báo từ Đại sứ quán Singapore, ứng viên cần đáp ứng các yêu cầu tuyển sinh đại học cần thiết (bao gồm cả việc tham gia bất kỳ kỳ thi tuyển sinh đại học được yêu cầu nào); đăng ký xét tuyển vào NUS, NTU, SMU hoặc SUTD. Hầu hết các ngành học sẽ được xem xét cấp học bổng (ngoại trừ các khóa học chuyên ngành như y học). 

Ứng viên cũng cần tuân thủ thời hạn và hướng dẫn nhập học của trường đại học; thể hiện phẩm chất lãnh đạo và có thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa (CCA) tốt; đã thi SAT hoặc đã sắp xếp để thi SAT, với kết quả phải được gửi trước ngày 15-3-2023.

Về thời hạn và điều khoản, học bổng hỗ trợ tối đa 4 năm học đại học (bao gồm cả Bằng danh dự) và tài trợ: Học phí và các khoản phí bắt buộc khác; vé máy bay (đi Singapore và về Việt Nam sau khi học xong); trợ cấp duy trì hằng năm 6.500 SGD; trợ cấp ký túc xá dựa trên cơ sở học tập; trợ cấp định cư (khoản tiền 200 SGD, chi 1 lần, khi học viên đến Singapore). Học bổng sẽ được xem xét hằng năm và tùy thuộc vào thành tích, kết quả học tập đạt được.

Yêu cầu ràng buộc của học bổng là các ứng viên thành công sẽ được yêu cầu làm việc trong 3 năm sau khi hoàn thành nghiên cứu của họ tại một công ty được phê duyệt tại Singapore; hoặc một công ty có trụ sở tại Singapore được chấp thuận tại Việt Nam. Việc triển khai công việc của các ứng viên đạt được học bổng sẽ do Quỹ học bổng Dr Goh Keng Swee quyết định.

Đơn ứng tuyển học bổng Dr Goh Keng Swee cho năm học 2023 được mở từ ngày 15-12-2022 đến ngày 15-3-2023 trên trang web của Hiệp hội Ngân hàng Singapore: http://www.pscgateway.gov.sg/app/gks/account/uidsignin

Những ứng viên lọt vào vòng tuyển chọn sẽ được yêu cầu thực hiện bài kiểm tra hồ sơ trực tuyến vào tháng 4-2023. Vòng phỏng vấn cuối cùng dự kiến tổ chức vào cuối tháng 5 và tháng 6-2023.

Ứng viên có thể tham khảo trang web của ABS tại https://abs.org.sg/dr-goh-keng-swee-scholarship để biết thêm thông tin chi tiết. Nếu ứng viên có thắc mắc, xin vui lòng tham khảo Các câu hỏi thường gặp tại: http://abs.org.sg/docs/library/gkss-faqs.pdf hoặc gửi email tới: GKS_Scholarships@abs.org.sg.”