The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Amser chuyên Toán Hoàng Minh Hiếu xuất sắc giành Huy chương vàng cấp quốc gia môn Cờ vua lứa U15, được tấn phong là kiện tướng của Liên đoàn cờ Thế giới

Post by: webams | 19/09/2022 | 947 reads

Chỉ vài ngay sau khi học sinh Nguyễn Hồng Nhung (11 Toán 2) giành được tấm Huy chương Bạc danh giá tại giải đấu cờ vua thanh niên thế giới dành cho U14, U16 và U18, trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam tiếp tục đón nhận thêm tin vui từ bạn Hoàng Minh Hiếu (10 Toán 1) - người giành được Huy chương vàng Quốc gia môn cờ vua, nội dung cờ chớp lứa U15 vào tháng 7 vừa rồi đã được tấn phong Kiện tướng của Liên đoàn Cờ thế giới (FIDE).

Giải Vô địch cờ vua trẻ xuất sắc quốc gia được tổ chức từ ngày 07 đến 18/7/2022 tại Đà Lạt - Lâm Đồng. Giải gồm nội dung: cờ chớp, cờ nhanh và cờ tiêu chuẩn với 8 nhóm tuổi nam và nữ U6, 7, 8, 9, 10, 11, 13, 15, 17, 20 trong đó Hoàng Minh Hiếu tham gia với nội dung sở trường của mình: cờ chớp ở nhóm tuổi U15. 

Giải Vô địch cờ vua trẻ xuất sắc quốc gia được tổ chức từ ngày 07 đến 18/7/2022 tại Đà Lạt - Lâm Đồng.

Trải qua chín vòng đấu, Minh Hiếu vượt qua 27 đối thủ đến từ mọi miền tổ quốc với tổng số điểm 7,5, giành được tấm Huy chương vàng hết sức thuyết phục. Minh Hiếu chia sẻ: “Đây là giải đấu mang nhiều ý nghĩa vì đây là khoảng thời gian sau kì thi chuyển cấp áp lực và cũng là giải xuất sắc đầu tiên được tổ chức thi đấu trực tiếp sau mùa dịch bệnh.” 

Hoàng Minh Hiếu trên bục nhận Huy chương Vàng tại Giải Vô địch cờ vua trẻ xuất sắc quốc gia

Bên cạnh đó, Minh Hiếu còn vừa được Liên đoàn Cờ thế giới FIDE tấn phong là Kiện tướng của Liên đoàn Cờ thế giới FIDE. Hiếu đã thi đấu xuất sắc ở các giải quốc tế gần đây và đã có được thêm được 200 Elo, nâng mức Elo lên 2143 Elo, qua đó tăng gần 2 vạn bậc trên danh sách xếp hạng của FIDE. Một vài thành tích đáng nể của bạn ở các giải đấu gần đấy như:  Huy chương bạc nội dung cờ chớp giải trẻ Châu Á năm 2017 được tổ chức tại Uzebekistan, Huy chương đồng nội dung cờ chớp giải trẻ Châu Á năm 2018 được tổ chức tại Thái Lan, Huy chương bạc nội dung cờ chớp giải trẻ Châu Á năm 2019 được tổ chức tại Sri Lanka, và cơ số huy chương Đông Nam Á trong các năm từ 2015-2020. 

Hoàng Minh Hiếu tại Giải trẻ Châu Á năm 2018 được tổ chức tại Thái Lan

Không chỉ vậy, trong Kì thi tuyển sinh vào lớp 10 vừa qua, Hoàng Minh Hiếu đã xuất sắc thi đỗ thủ khoa chuyên Toán lớp 10 của trường THPT Chuyên KHTN, đỗ chuyên Toán trường THPT chuyên Sư phạm và trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và đạt được điểm 10 duy nhất trong kỳ thi vào chuyên Toán lớp 10. 

Thay mặt Ban biên tập Website, xin được chúc mừng Minh Hiếu với những thành tích vô cùng vang dội. Chúng minh hi vọng bạn sẽ không ngừng phát triển bản thân, luôn nỗ lực để có thể vươn tới những đấu trường quốc tế và đạt được thêm nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ hơn nữa.

PV Viết: Nguyễn Hải Bình Anh - Manchester 1923

Ảnh: Nhân vật cung cấp