Vòng sơ loại cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho học sinh, sinh viên lần thứ IV đã chính thức bắt đầu

Post by: webams | 20/04/2022 | 867 reads

Trong tuần đầu tiên, vòng sơ loại của Hội thi Olympic tiếng Anh dành cho học sinh, sinh viên lần thứ IV đã thu hút tới hơn 113.000 thí sinh từ 56 tỉnh, thành trên cả nước tham gia hưởng ứng thi.

Hội thi Olympic tiếng Anh dành cho học sinh, sinh viên lần thứ IV do T.Ư Đoàn, T.Ư Hội SVVN, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ LĐTB&XH chỉ đạo Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam phối hợp cùng AMES English, Ngân hàng số Timo tổ chức. Hội thi nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, môi trường học tập, thực hành hiệu quả cho đối tượng học sinh, sinh viên khối các trường không chuyên tiếng Anh trên toàn quốc.

Hội thi dành cho học sinh, sinh viên trên toàn quốc (trừ học sinh đang theo học các lớp chuyên Anh; sinh viên đang theo học chuyên ngành tiếng Anh).

Hơn 113.000 thí sinh thi Olympic tiếng Anh chỉ trong 1 tuần ảnh 1

Thí sinh tham gia Hội thi Olympic tiếng Anh năm 2019

Hội thi diễn ra qua 3 vòng thi: vòng sơ loại, vòng thi cấp tỉnh và vòng chung kết toàn quốc.

Đối với vòng loại, thí sinh truy cập vào địa chỉ OlympicEnglish.vn hoặc Fanpage fb.com/olympicTA.HSSV để tham gia dự thi. Mỗi thí sinh được dự thi tối đa 5 lần, kết quả dự thi của thí sinh được tính bằng tổng điểm và tổng thời gian thi. Tuần thi bắt đầu từ 9h00 ngày chủ nhật, kết thúc vào 22h00, ngày thứ bảy trong tuần.

Vòng thi cấp tỉnh, trước ngày 10/5, các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc đăng ký thời gian và hình thức thi chung kết cấp tỉnh tuỳ theo điều kiện của đơn vị. Các đơn vị hoàn thành vòng thi cấp tỉnh trước ngày 30/5 và chọn ra 1 thí sinh mỗi bảng thi tham dự vòng chung kết toàn quốc.

Vòng chung kết toàn quốc, với 2 phần thi trực tuyến và trực tiếp. Trong đó, phần thi trực tiếp dự kiến diễn ra vào tháng 6/2022, tại Hà Nội.

Bài thi tại các vòng thi của Hội thi “Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc” lần thứ IV được xây dựng theo dạng thức bài thi IELTS giản lược với nội dung là tiếng Anh thường thức và một số kiến thức về lịch sử, văn hoá, xã hội.

Ban tổ chức cho biết, qua tuần đầu tiên diễn ra vòng sơ loại, đã có hơn 113.000 thí sinh từ 56 tỉnh, thành trên cả nước tham gia hưởng ứng Hội thi.