Viet Nam đoạt 5 huy chương tại kỳ thi toán châu Á - APMOPS 2013

Post by: longcv | 11/06/2013 | 5311 reads

Trong tổng số 482 thí sinh Việt Nam tham dự Vòng 1 Kỳ thi APMOPS 2013 có 359 thí sinh đến từ Hà Nội, 42 thí sinh đến từ Đà Nẵng, và 81 thí sinh đến từ TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và Vũng Tàu.

10 thí sinh xuất sắc nhất của Vòng 1 được mời tham dự Vòng Chung kết cùng với các thí sinh khác đến từ Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương vào thứ Bảy ngày 1/6/2013 tại Học viện Hwa Chong (Singapore).

Tập đoàn Giáo dục KinderWorld tài trợ vé máy bay khứ hồi đến Singapore cho 10 thí sinh Việt Nam được mời tham dự Vòng Chung kết. Còn Học viện Hwa Chong sẽ tài trợ chi phí ăn ở, đi lại trong quá trình các thí sinh tham dự kỳ thi tại Singapore.

Học viện Hwa Chong, Singapore đã cấp 10 chứng nhận Bạch Kim, 11 chứng nhận Vàng, 24 chứng nhận Bạc và 50 chứng nhận Đồng cho các thí sinh tham dự Vòng 1 Kỳ thi APMOPS 2013 tại Việt Nam.

Trong danh sách 10 thí sinh xuất sắc nhất Vòng 1 APMOPS 2013 tại Việt Nam có 8 học sinh của Hà Nội:  Lưu Việt Hà, Nguyễn Nam Anh, Nguyễn Nga Nhi, Nguyễn Đăng Khôi, Phan Minh Đức, Nguyễn Đức Huy, Đào Minh Dũng, Phùng Anh Nguyên và 2 học sinh của TP Hồ Chí Minh: Lê Quang Trung, Lê Quý Khôi.

10 học sinh xuất sắc nhất Vòng 1 APMOPS 2013

Đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic toán châu Á - Thái Bình Dương dành cho học sinh tiểu học (APMOPS 2013) đã gặt hái được thành công rực rỡ.

Thi tài với gần 200 học sinh đến từ 13 nước và vùng lãnh thổ, các học sinh Việt Nam đã đạt 5 huy chương trong tổng số 40 huy chương của kỳ thi, trong đó hai em học sinh trường Hà Nội - Amsterdam là: Nguyễn Nga Nhi lớp 6A (xếp thứ 4) và Nguyễn Đăng Khôi (xếp thứ 9) lớp 7C đã xuất sắc lọt vào tốp 10.

Danh sách học sinh trường Hà Nội - Amsterdam đã đạt thành tích xuất sắc trong kì thi vòng 2 APMOPS 2013 tại Singapore.
1. Nguyễn Nga Nhi - 6A - HCV
2. Nguyễn Đăng Khôi - 7C - HCV
3. Lưu Việt Hà - 7C - HCV
4. Phan Minh Đức - 6A
5. Nguyễn Đức Huy - 6A
6. Đào Minh Dũng - 7B

Đây là kết quả cao nhất từ trước đến nay của đoàn Việt Nam, trước đây chưa có học sinh nào của Vietnam lọt vào top 10 chung cuộc.