Thầy Hiệu trưởng phát biểu trong MI12

Post by: Nguyễn Hoài Anh | 24/05/2011 | 9289 reads

- Kính thưa các quí vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và các bậc cha mẹ học sinh!

-Các em học sinh yêu quí !

Hôm nay, hòa chung trong không khí tưng bừng chuẩn bị bầu cử Quốc hội  và HĐND các cấp, trường THPT Chuyên Hà nội- Amsterdam long trọng tổ chức "Lễ  tri ân và trưởng thành" cho 497  học sinh niên khóa 2008-2011.

Thay mặt các thầy giáo, cô giáo toàn trường, tôi nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn  sự có mặt của các vị khách quí , các thầy cô giáo cùng các bậc phụ huynh đã đến dự buổi lễ quan trọng và đầy ý nghĩa này!

Xin chúc các quí vị và các em mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc buổi lễ “tri ân và trưởng thành” cho học sinh Trường THPT Chuyên Hà nội- Amsterdam niên khóa 2008-2011 thành công tốt đẹp!

- Kính thưa các  quí vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh, cùng toàn thể các em học sinh khóa 08-11 thân mến!

Khóa 2008 – 2011 là một khóa đặc biệt, đó là khóa học sinh ra trường đầu tiên của Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam tại địa điểm mới và cũng là khóa đạt được những thành tích xuất sắc trong học tập, tu dưỡng, hoạt động ngoại khóa, thể thao v.v….., đó là :

Năm học 2009 – 2010, trong kỳ thi Học sinh giỏi Thành phố, các em đã giành được 111 giải, với 6 giải nhất . Trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, các em đã giành được 26 giải với 4 giải nhất, đặc biệt học sinh Phan Văn Trung, lớp 11 Lý 1 đã giành được huy chương bạc Ipho ( kỳ thi Olimpic Vật lý Quốc tế ) và huy chương đồng Apho.

Năm học 2010-2011, trong kỳ thi Học sinh giỏi Thành phố, các em đã giành được 131 giải, với 17 giải nhất . Trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, các em đã giành được 46 giải với 2 giải nhất, đặc biệt có hai học sinh  là Đỗ Kim Tuấn- 12 Toán 1 và  Phạm Minh Đức –12 Hóa1 được vinh dự tham gia vào đội tuyển Quốc gia dự thi Olimpic Toán và Hóa Quốc tế. Chúc hai em sẽ đạt được những thành tích cao nhất trong Kỳ thi Olimpic Quốc tế , mang vinh quang về cho Tổ quốc, cho nhà trường, cho gia đình và bản thân !

Khóa 2008 – 2011 còn đạt được thành tích đặc biệt nữa là có số học sinh xuất sắc giành được học bổng đi du học tại các trường Đại học danh tiếng trên thế giới như Harvard, Yale, University of Pennsylvania,v.v......,nhiều nhất từ trước tới nay là 126 học sinh .

Không chỉ học tập tốt, khóa 08-11 còn rất tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội. Các chương trình giao lưu khối chuyên của lớp Toán, Lý, Hóa, Anh, Trung, ……., ngày hội anh tài 2010 đã thể hiện sự năng động, toàn diện cũng như sức sáng tạo phong phú của các học sinh khóa 08-11.Ngoài ra, khóa ta còn giành được rất nhiều huy chương vàng, bạc, đồng trong các giải bóng đá, bóng rổ, khiêu vũ thể thao cấp thành phố.Thay mặt các thầy, cô giáo, xin chúc mừng những thành tích xuất sắc của các em !

Các em yêu quí !

"Lễ tri ân và trưởng thành" hôm nay đầy ý nghĩa bởi không còn bao lâu nữa,  học sinh khóa 08-11 sẽ phải rời xa mái trường đã 3 năm gắn bó. Món quà ý nghĩa nhất dành tặng cho cha mẹ và thầy cô lúc này là các em vượt qua hai kỳ thi lớn, đó là : kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi Đại học sắp tới. Thầy chúc các em đủ sức khỏe, đủ tri thức để vượt qua thử thách này, chiếm lĩnh đỉnh cao khoa học, vươn tới tương lai để trở thành những công dân tài năng của đất nước Việt nam ta !

Trong "Lễ tri ân và trưởng thành" hôm nay, các em hãy nắm chặt tay nhau, để cùng lưu lại hình ảnh thân thương của mái trường và các thầy cô , để khắc sâu những kỷ niệm đẹp nhất trong 3 năm qua. Hãy dành tặng những tình cảm tốt đẹp nhất cho các thầy cô giáo,  các thầy cô  chủ nhiệm của các em, những người đã âm thầm, tận tuỵ dạy bảo các em từ những ngày đầu bỡ ngỡ bước vào ngôi trường này, để giờ đây các em đã khôn lớn trưởng thành!

- Kính thưa các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh, các thầy giáo, cô giáo!

- Thưa toàn thể các em học sinh khóa 08 - 11 yêu quí !

Thầy, cô và các bậc cha mẹ của các em sẽ vẫn từng ngày, từng giờ dõi theo bước chân của các em trên những chặng đường đi tới. Sẽ có nhiều thử thách và sóng gió, song thầy cô luôn mong với những tri thức các em đã có,  các em sẽ bước những bước đi đầu đời thật vững chãi. Và cho dù có ở nơi đâu, làm việc gì, các em hãy luôn nhớ về nơi này, về thầy cô, về bè bạn, về nơi đã góp phần thắp sáng lên ngọn lửa của tri thức, nghị lực, tình yêu, lẽ sống và ước mơ trong tâm hồn các em ! Chúc các em luôn thành công trên con đường đi tới!

Thay mặt nhà trường, tôi xin cảm ơn và gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các quí vị đại biểu, các bậc phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh khóa 08 - 11!

Chúc buổi lễ “tri ân và trưởng thành” của học sinh niên khóa 2008-2011 sẽ mãi in đậm trong tâm trí các em, tạo niềm tin và ý chí để các em thành công nhiều hơn nữa trên chặng đường phía trước!

Xin trân trọng cảm ơn!

Phạm Văn Đại