The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Tết của du học sinh: Mùa Tết đầu ở nơi xa

Post by: webams | 22/02/2018 | 6238 reads

Một mùa Tết vừa qua, một mùa đoàn tụ sum vầy đã để lại trong tim ta thật nhiều những ấm ấ. Vậy nhưng vẫn có những bạn phải xa nhà, xa gia đình, bạn bè trong Tết này. Hãy cùng gặp Đinh Bảo Châu - một Amser đang du học tại nước ngoài và lắng nghe những chia sẻ của bạn về Tết ở nơi xa xứ nhé !

PV: Xin chào Châu, cảm ơn bạn đã tham gia phỏng vấn với Ams Wide Web ngày hôm nay. Bạn có thể giới thiệu bản thân với các độc giả của website không?

Bảo Châu (BC): Lời đầu tiên, cảm ơn AWW đã phỏng vấn mình. Mình tên là Đinh Bảo Châu, từng là học sinh lớp 10 Trung 16-17. Hiện giờ, mình đang theo học tại trường Stuart Hall ở Staunton, Virginia, Mỹ. Năm nay là năm đầu tiên mình được trải nghiệm một cái Tết xa nhà.

Đinh Bảo Châu – du học sinh Mỹ

PV: Tết luôn là một dịp lễ đặc biệt đối với mỗi người dân Việt Nam. Vậy điều gì khiến bạn nhớ nhất về Tết ở nước mình?

BC: Sau những ngày học căng thẳng thì Tết là dịp mình có thời gian nghỉ ngơi. Ra Tết xong thì sức khỏe mình thường tốt hơn hẳn. Ngoài ra, ở Việt Nam, mình nhớ nhất là đêm Giao thừa. Cảm giác ngồi xem Táo quân, ngắm pháo hoa đầu năm mới vẫn còn vương vấn trong mình y như ngày hôm qua vậy. Thêm nữa, vào sáng mùng Một, cả gia đình lại quây quần bên nhau, gửi những lời chúc năm mới, đặc biệt là còn được mừng tuổi nữa. Chiều tối thì mình và em gái sang nhà bà ngoại để cùng giúp bà làm bữa cơm đầu năm. Năm nào cả nhà cũng chuyện trò tới tận tối muộn mới về. Đó cũng là một cảm giác mình rất nhớ trong thời gian đi du học xa nhà – cảm giác được bao bọc bởi gia đình.

Châu cùng các bạn bè trong một bữa ăn thân mật (bên phải ngoài cùng)

PV: Không biết ở nơi bạn sống, mọi người có tổ chức gì để ăn mừng dịp Tết Âm lịch không?

BC: Ở Mỹ, họ không có phong tục đón Tết Âm nên nơi mình sống cũng không có chương trình tổ chức. Mình có may mắn quen một số bạn người Việt và Trung ở bên này thì chúng mình có kế hoạch ăn mừng với nhau. Tuy không được ấm cúng được bằng ở quê nhà nhưng có bạn bè bên cạnh cũng có chút không khí Tết. Đây là cái Tết đầu tiên xa nhà nên chắc cũng sẽ buồn lắm đấy.

Tập thể lớp 10 Trung năm học 2016 - 2017 (ngoài cùng bên tay phải hàng thứ ba)

Những người bạn mới quen ở đất nước mới

PV: Cuối cùng, bạn có lời chúc gì muốn gửi tới người thân và bạn bè ở Việt Nam không?

BC: Mình xin gửi lời chúc đầu tiên tới gia đình mình ở Việt Nam. Chúc mọi người sang năm mới sức khỏe dồi dào vì có sức khỏe là có tất cả. Cảm ơn bố mẹ đã giúp đỡ con để con có được ngày hôm nay. Con sẽ cố gắng học tập để hoàn thiện bản thân và làm bố mẹ tự hào. Tiếp đến, mình xin gửi lời chúc tới cô giáo chủ nhiệm Đặng Diễm Hương. Con xin chúc cô năm mới nhiều niềm vui trong cuộc sống, bớt lo lắng cho lớp hơn. Cuối cùng, xin chúc cả lớp 11 Trung trong năm học tới sẽ đạt được những nguyện vọng của bản thân !

PV: Cảm ơn Châu đã dành thời gian tham gia cuộc phỏng vấn ngày hôm nay. Chúc Châu năm mới sẽ gặp nhiều điều may mắn và đạt được nhiều mục tiêu trong tương lai !

PV: Hà Mi – Trung 1619

(Ảnh: Facebook)