NỘI DUNG CUỘC THI “CÁN BỘ ĐOÀN XUẤT SẮC”

Post by: ngocnt | 13/03/2015 | 4803 reads

Tiến tới kỉ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2015. Chi đoàn Giáo viên kết hợp với BCH Đoàn trường chính thức phát động cuộc thi “Cán bộ Đoàn xuất sắc” nhằm nâng cao phong trào và chất lượng các hoạt động Đoàn trong nhà trường, đồng thời nhằm vinh danh những cán bộ Đoàn xuất sắc, giúp các em có cơ hội thể hiện tài năng cũng như ý thức được hơn vai trò và sứ mệnh của mình trong các hoạt động Đoàn của nhà trường.

I. Thời gian dự kiến:

- Vòng sơ khảo: 10h30’ thứ 4 ngày 18/3/2015 tại Hội trường 100 chỗ.

- Vòng chung khảo: 10h30’ thứ 4 ngày 25/3/2015 tại Hội trường 200 chỗ.

II. Đối tượng tham gia:

Yêu cầu mỗi lớp đều phải cử một bạn tham gia, là bí thư (hoặc phó bí thư) chi đoàn, cán bộ trong BCH Đoàn trường.

III. Chương trình cụ thể:

1. Vòng sơ khảo: Các thí sinh tham dự trải qua 2 bài thi.

- Bài thi kiến thức: lịch sử phát triển Đoàn TNCS HCM, điều lệ hoạt động Đoàn TNCS HCM. Hình thức thi: trắc nghiệm. Mỗi thí sinh trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm trong khoảng thời gian 30 phút.

- Bài thi luận: Hình thức thi: Viết luận, học sinh được chuẩn bị trước ở nhà, và sẽ mang nộp vào ngày diễn ra vòng sơ khảo. Học sinh được tự chọn 1 trong 2 chủ đề sau:

Chủ đề 1: Biện pháp nào giúp nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn của trường, lớp?

Chủ đề 2: Hoạt động Đoàn ấn tượng nhất mà bạn tham gia.

Từ tổng điểm của 2 phần thi trên, Ban tổ chức sẽ chọn ra 10 bạn có điểm cao nhất để vào vòng chung khảo.

2. Vòng chung khảo:

Đây là vòng thi trình diễn với sự tham gia cỗ vũ của đông đảo học sinh toàn trường. Các học sinh tham dự sẽ trải qua 2 phần thi.

- Thi kĩ năng: mỗi thí sinh sẽ có 7 phút để thể hiện phần thi của mình qua 1 tiết mục biểu diễn trên sân khấu (nội dung cụ thể đã gửi về cho từng lớp). Lưu ý: tất cả thí sinh tham dự vòng sơ khảo đều phải chuẩn bị một bản nội dung cho tiết mục thi kĩ năng cho vòng chung khảo, nộp vào sáng thứ 4, 18/3 trước thi vòng sơ khảo.

- Thi ứng xử: qua vòng thi đầu, Ban tổ chức sẽ chọn ra 5 thí sinh có điểm cao nhất vào vòng thi ứng xử. Các thí sinh sẽ bốc thăm ngẫu nhiên câu hỏi, nội dung câu hỏi xoay quanh các kĩ năng xử lý tình huống trong công tác, hoạt động Đoàn của trường, lớp. Phần thi này giúp các thí sinh không những thể hiện được tài năng của bản thân trong công tác Đoàn mà còn thể hiện được bản lĩnh của mình trên sân khấu. Mỗi thí sinh có 2 phút để trả lời câu hỏi của mình.

IV. Cơ cấu giải thưởng:

1 giải Nhất

2 giải Nhì

2 giải Ba.

5 giải Khuyến khích

Các thí sinh đạt giải sẽ nhận được Giấy khen của Nhà trường.

V.  Thời hạn đăng kí:

Các lớp nộp tên học sinh tham dự trước tiết 3 thứ 2 ngày 9/3/2015 tại văn phòng nhà trường.

Chi Đoàn GV và BCH Đoàn trường thông báo