Tập huấn cán bộ Đoàn nhiệm kì 2020 - 2021

Post by: webams | 09/12/2020 | 772 reads

Sáng hôm nay, 9/12, BCH Đoàn trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã tổ chức buổi tập huấn cán bộ Đoàn nhiệm kì 2020 – 2021 tại Hội trường 200 chỗ. Dự và chỉ đạo buổi tập huấn có cô Phan Hồng Anh, Bí thư Đoàn trường và đại diện cán bộ Đoàn của các lớp khối THPT.

Cô Phan Hồng Anh – Bí thư Đoàn trường giới thiệu các nội dung trong buổi tập huấn

Phát biểu tại buổi tập huấn, cô Phan Hồng Anh cho biết: “Phụ trách công việc của chi Đoàn luôn đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và trách nhiệm. Buổi Tập huấn lần này là dịp để các cán bộ Đoàn cùng chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức hoạt động Đoàn.”

Nói về vai trò, trách nhiệm và những yêu cầu đối với cán bộ Đoàn, cô khẳng định: "Không chỉ là người phổ biến hoạt động của Đoàn trường về từng chi Đoàn, các cán bộ cần phải biết huy động các bạn trong lớp cùng tham gia, tổ chức thực hiện các hoạt động, thường xuyên kiểm tra, đánh giá, giám sát quá trình thực hiện hoạt động Đoàn của chi Đoàn, sau đó báo cáo lên Đoàn trường. Mỗi cán bộ Đoàn cần có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, nhạy bén, nhanh nhẹn giải quyết các tình huống phát sinh và thường xuyên trau dồi kĩ năng tổ chức, quản lý, phân công công việc của chi Đoàn."

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng đến từ chi Đoàn 12 Lý 1 đã chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác hoạt động Đoàn của mình. Theo Tiến Dũng, làm việc gì cũng cần có niềm yêu thích, như vậy thì dù có nhiều khó khăn, mọi hoạt động của Đoàn chắc chắn sẽ đều được hoàn thành.

Cô Bí thư Đoàn trường đã đưa ra một số tình huống mà các cán bộ Đoàn thường xuyên gặp phải trong quá trình tổ chức hoạt động như: Trong một số hoạt đông Đoàn tại chi Đoàn (Sinh hoạt Chi Đoàn hàng tháng, quyên góp, công tác tình nguyện, văn nghệ, thi sáng tác bài viết, báo tường, vẽ tranh…), có những thành viên trong chi Đoàn thấy là không cần thiết và không tham gia; sau mỗi hoạt động do BCH Đoàn trường phát động, BCH Chi Đoàn chủ yếu chỉ phân công cho các thành viên trong ban chấp hành mà ít phân việc cho các Đoàn viên trong lớp.

Nếu trong lớp có những cá nhân đùn đẩy trách nhiệm cho bạn khác nhưng lại muốn nhận công lao về phía mình thì phải giải quyết như thế nào?

Đại diện các Chi Đoàn nhiệt tình đóng góp ý kiến: "Làm thế nào để các bạn trong lớp yêu thích và có tinh thần tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn?"

Trong buổi tập huấn lần này, các cán bộ Đoàn đưa ra những đề xuất của mình để phong trào Đoàn của Chi Đoàn, Đoàn trường phát triển vững mạnh. Hi vọng sau buổi Tập huấn, các cán bộ Đoàn của mỗi lớp đều đã nắm rõ kế hoạch trong nhiệm kì này và quan trọng hơn, biết cách giải quyết những khó khăn mà mình sẽ gặp phải trong quá trình hoạt động.

BCH Đoàn trường