SỰ NHIỆT HUYẾT CỦA CÁC CHIẾN SĨ HOA PHƯỢNG ĐỎ TRONG KÌ THI THPT QUỐC GIA 2021

Post by: webams | 19/07/2021 | 1104 reads

Vậy là một mùa hoa phượng đỏ nữa đã kết thúc, các sĩ tử lại phải đối mặt với một kì thi vô cùng quan trọng đánh dấu cột mốc trưởng thành của mình. Đồng hành cùng các em trong 3 ngày thi, từ 06/7 đến 08/7 là những tình nguyện viên của Đoàn thanh niên phường Trung Hòa và những chiến sĩ hoa phượng đỏ của đoàn thanh niên trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

>> TỔNG KẾT KÌ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 - CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN HOA PHƯỢNG ĐỎ TIẾP SỨC MÙA THI 2021

Năm nay lại là một năm đặc biệt nữa đối với các sĩ tử 2k3 khi kì thi THPT Quốc gia diễn ra vào thời gian dịch bệnh Covid_19 đang tiếp diễn với những diễn biến phức tạp. Tuy nhiên kì thi vẫn được tổ chức một cách an toàn dưới sự quan tâm sát sao của Ban chỉ đạo tổ chức kì thi, sự phối hợp của các ban ngành khác như bộ y tế, bộ giáo dục,... cùng với sự hỗ trợ của các đoàn thanh niên và tình nguyện viên ở các điểm thi. Thí sinh trước khi bước vào điểm thi được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, phát khẩu trang và dặn dò các qui định nhằm đảm bảo sự an toàn trong mùa dịch, kèm theo đó là những lời động viên ấm áp tiếp sức cho các sĩ tử.

Các thí sinh được đo thân nhiệt trước khi vào dự thi

Công tác phòng dịch được chuẩn bị tốt để đảm bảo một mùa thi an toàn

Chiều ngày thi thứ nhất, Hà Nội đã đón một cơn mưa khá lớn, như muốn để lại dư âm từ phần thi Văn buổi sáng cùng ngày. Cơn mưa lướt qua làm dịu mát một ngày thi căng thẳng nhưng cũng gây ra không ít cản trở tâm lý cho các thí sinh khi nhiều em đã phải đi thi trọng trạng thái ướt sũng. Song, bên cạnh các em luôn có các bạn thanh niên tình nguyện nhiệt tình hỗ trợ. Những hành động nhỏ mà ấm áp như che ô, chỉ đường, phát nước chắc chắn đã khiến tâm lý của các thí sinh vững vàng hơn để bước vào phòng thi vì ẩn chứa trong những hành động ấy là niềm tin, là tình yêu thương của các anh chị dành cho các em.

Thanh niên tình nguyện che ô cho các thi sinh

Những giọt mồ hôi thấm ướt lưng áo thể hiện cho sự nhiệt huyết và tình yêu thương của các tình nguyện viên đối với thí sinh dự thi

Hành động nhỏ mà ấm áp của đoàn thanh niên tình nguyện

Thí sinh được chỉ đường tận tình trong khu vực thi

Các tình nguyện viên luôn hỗ trợ hết mình để tạo tâm lý thoải mái nhất cho các sĩ tử

Cuối buổi thi, bạn Thu Ngân lớp chuyên Địa khóa 20-23 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã sử dụng số tiền tích góp được của mình để gửi tặng đoàn công tác tình nguyện 20 hộp khẩu trang như một lời cảm ơn chân thành đến các tình nguyện viên nhiệt huyết và trách nhiệm đã đồng hành cùng các thí sinh 2k3 hoàn thành tốt kì thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Bạn Thu Ngân chia sẻ: vì bố mẹ bạn cũng là những người đang vất vả ngày đêm tham gia vào tuyến đầu chống dịch nên bạn cũng có mong muốn được góp phần giúp đỡ và cổ vũ tinh thần cho các anh chị tham gia kì thi, cũng như muốn góp phần vào công tác phòng dịch an toàn trong mùa thi.

Bạn Thu Ngân lớp chuyên Địa 2023 gửi tặng đoàn công tác tình nguyện 20 hộp khẩu trang

Thay mặt ban biên tập Ams Wide Web, xin chúc mừng các sĩ tử 2k3 đã xuất sắc, vững vàng vượt qua kì thi THPT Quốc gia quan trọng đầy gian nan và xin gửi lời cảm ơn đến các chiến sĩ hoa phượng đỏ đoàn thanh niên phường Trung Hòa đã cùng sát cánh bên các sĩ tử trong suốt 3 ngày thi.

PV: Diệu Ly 2023

Ảnh: Đoàn phường Trung Hoà