The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Phát động cuộc thi "Tiếng nói Xanh"

Post by: webams | 06/11/2023 | 644 reads

Ngày 07/07/2023, Tập đoàn Vingroup đã công bố thành lập Quỹ Vì Tương lai Xanh với sứ mệnh góp phần vào mục tiêu không phát thải vào năm 2050 của Chính phủ; thúc đẩy những hành trình xanh trong cuộc sống hàng ngày, nâng cao nhận thức của cộng đồng; thúc giục từng cá nhân hành động ngay từ hôm nay vì ngày mai xanh cho các thế hệ tương lai. Để hiện thực hóa sứ mệnh trên, Quỹ triển khai 10 chương trình hành động trọng điểm trên phạm vi toàn quốc, đi sâu vào 10 lĩnh vực thiết yếu của đời sống, bao gồm: Di chuyển xanh, Năng lượng xanh, Văn phòng xanh, Tiêu dùng xanh, Môi trường xanh, Vườn đô thị xanh, Du lịch xanh, Giáo dục xanh, Y tế xanh và Thể thao xanh.


Mở đầu cho chuỗi 10 chương trình hành động của Quỹ Vì Tương lai Xanh, cuộc thi hùng biện – tranh biện “Tiếng nói Xanh” do Quỹ tổ chức được khởi động vào ngày 02/11/2023, với mong muốn tạo ra sân chơi để các bạn học sinh Trung học phổ thông thể hiện bản lĩnh, tư duy sáng tạo cũng như kỹ năng hùng biện, tranh biện. Cuộc thi nhằm tạo cho các công dân tương lai của đất nước cách tư duy Xanh – lối sống Xanh, từ đó thúc đẩy hành động Xanh trở thành hiện thực trong cuộc sống. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới 18,5 tỷ đồng.

Cuộc thi bao gồm 04 vòng: Đăng ký, Sơ khảo, Đối đầu và Tranh hạng. Các thí sinh có thể đăng ký tham gia theo hình thức cá nhân hoặc theo đội (tối đa 02 người) và được chia thành hai bảng đấu, tùy thuộc vào ngôn ngữ thi đấu đăng ký: tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Tham gia cuộc thi, các thí sinh không chỉ có cơ hội được thể hiện bản lĩnh và khả năng tư duy sáng tạo, mà còn được tham gia các buổi đào tạo kỹ năng hùng biện – tranh biện với các chuyên gia hàng đầu và được học hỏi kiến thức mới từ các giáo sư, học giả uy tín trên thế giới trong Hội đồng Chuyên môn. (Tổng quan cuộc thi chi tiết tại đây).

Cơ cấu giải thưởng cuộc thi gồm 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba và các giải phụ cho mỗi bảng thi đấu. Riêng cá nhân/đội thi xuất sắc nhất sẽ giành được giải thưởng trị giá 3,4 tỷ đồng, bao gồm phần thưởng bằng hiện kim lên đến 100 triệu đồng, học bổng chương trình cử nhân tại Trường Đại học VinUni, xe máy điện VinFast EVO200, kỳ nghỉ dưỡng tại Vinpearl Nha Trang và nhiều giải thưởng giá trị khác… Đặc biệt, cuộc thi còn có giải phụ dành cho “Trường có sự hưởng ứng cao nhất” và “Trường có thí sinh đạt giải Nhất cuộc thi”, với mỗi giải trị giá 100 triệu đồng, được trao bằng hiện vật có giá trị tương đương.

Nhằm thu hút các bạn học sinh tham gia chương trình, Quỹ Vì Tương lai Xanh rất mong nhận được sự hỗ trợ của Quý Ban Giám hiệu Nhà trường trong việc lan tỏa thông tin của cuộc thi tới các bạn học sinh trong trường. Đồng thời, tạo điều kiện cho Quỹ có cơ hội được tiếp cận với các bạn học sinh để giới thiệu thêm về cuộc thi thông qua các buổi làm việc trực tiếp.

Nếu cần thêm thông tin chi tiết về cuộc thi, vui lòng liên hệ Quỹ Vì Tương Lai Xanh qua địa chỉ email: v.talkgreenfuture@fgf.vn hoặc số điện thoại: 077.22.999.89 (Bà Chu Thanh Thanh An – Quản lý Điều phối).

 

>> Công văn phát động Cuộc thi Tiếng nói xanh