The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Nhật kí lớp 10

Post by: webams | 28/05/2017 | 5510 reads

Vậy là năm đầu tiên của quãng đường cấp 3 đã trôi qua nhanh như một cơn gió. Đôi lần trả lời thắc mắc của các em lớp 9, tôi lại nhớ về hồi mình còn ôn thi căng thẳng, đầy chông gai. Hồi ấy, tôi là một cô bé với ấp ủ một ngày được trở thành Amser. Ngày biết tin đỗ Ams có lẽ là ngày vui nhất trong năm 2016 của tôi. Tất cả những sáng học hành trên lớp, những chiều tất bật đi học thêm, những tối thức khuya làm bài, những lo âu, quan tâm đến từ bố mẹ, thầy cô đã được đền đáp lại xứng đáng.

Tôi còn nhớ y nguyên ngày đầu bước vào trường với tư cách là học sinh của trường. Đó không phải là ngày tập trung 19/8 mà là một buổi họp dự án tại sảnh B. Hôm ấy, tôi là người đến đầu tiên. Trường cấp 2 của tôi có diện tích khá khiêm tốn nên khi bước vào Ams ngày hôm ấy, tôi cảm thấy thật choáng ngợp. Một cô gái nhỏ bé giữa một không gian Ams rộng lớn. Trong tôi lúc đó là một Ams yên tĩnh, giống như cảm giác mỗi học sinh lớp 9 vừa thi chuyển cấp xong, nhẹ nhõm và bình yên.

Sau đó đến đợt chuẩn bị Club Fair, tôi đến Ams nhiều hơn. Tôi bắt đầu gặp những con người giống tôi – những bạn trẻ mới chập chững bước vào Ams. Khi này, Ams trong tôi là những khuôn mặt của những người trẻ năng động và tài năng. Dường như Ams chính là sợi dây vô hình liên kết chúng tôi lại, chúng tôi nhanh chóng quen và chơi thân với nhau. Đây cũng là thời gian mà tôi được tiếp xúc với khóa 15-18 nhiều nhất. Khi đó, các khối rục rịch chuẩn bị các tiết mục tài năng khối chuyên, khối tôi cũng vậy. Các anh chị thật tài năng, tự dàn dựng nên một tiết mục, tự dựng lên một cái trại, tự đi thuê trang phục,… Đôi lúc tôi tự hỏi liệu mình có thuộc về Ams – thế giới của những người tài giỏi? Đêm chung kết Ngày Hội Anh Tài để lại trong tôi nhiều cảm xúc. Choáng ngợp trước các màn trình diễn của các khối chuyên, thán phục những anh chị tham gia Đại sứ Ams, náo nhiệt khi tới các trại khối chuyên.

Tiết mục tài năng khối chuyên Trung

Nói đến những năm cấp 3 của tôi thì không thể nhắc đến Trung 16-19. Tôi nhớ lần đầu tiên tôi bước vào ngưỡng cửa lớp 10 Trung. 43 con người, 43 tính cách, 43 màu sắc, tất cả tạo nên 10 Trung trong lòng tôi. Năm học này, đối với Trung 16-19 là một năm học nhiều vất vả về học tập, bạn bè nhưng rồi chúng mình vẫn ở bên nhau, vượt qua mọi sóng gió. Cuối năm, thật buồn khi lớp phải chia tay với 5 con người. Trong khi khám phá những chân trời mới, đừng quên những chúng tớ ở nơi này nhé!

Tập thể Trung 16-19 ngày đầu gặp mặt

À, đúng rồi, sao tôi lại quên được tháng 9 hay còn được gọi là “mùa tuyển dụng” nhỉ? Tháng 9 đến, các bạn lớp 10 nô nức đăng kí tham gia các câu lạc bộ. Ngày nào cũng phỏng vấn, ca này ca kia tấp nập. Ai cũng mong muốn có một gia đình thứ 3 ngoài lớp và khối tại ngôi trường này. Có người giàu có, sống trong nhiều nhà, có những người khiêm tốn với một, hai ngôi nhà và cũng có người không may mắn tìm được ngôi nhà thích hợp với mình.

Những ngày tháng thi cử đến rồi đi. Một mùa NHAT mới lại về. Mùa NHAT thứ 2 trong đời học sinh. Các anh chị bảo rằng cả đời em sẽ trải qua 3 mùa NHAT nhưng chỉ có 1 mùa là em được tận hưởng trọn vẹn. Tôi đã chọn mùa NHAT đó dành cả cho khối. Những lúc chuẩn bị cho Ngày hội Nhạc Kịch, ai cũng vui vẻ, phấn khởi và hăng hái. NHAT đến làm thay đổi không khí của cả ngôi trường.

Ngày hội Thể Thao của NHAT 17: Hải đồ

Hè về. Ve kêu. Phượng nở. Chia tay. Đúng vậy, hè đến cũng là mùa chia tay. Là một học sinh lớp 10, chắc tôi chưa thể hiểu được cảm giác kết thúc một đời học sinh sẽ như thế nào. Hồi bé, tôi nghĩ thế chắc vui lắm vì không phải học nữa mà. Lớn rồi mới biết là còn đại học nữa. Sau đại học rồi còn học thạc sĩ, tiến sĩ, giáo sư. Nói chung lớn rồi nhưng vẫn phải học, học, học. Thế nên đương nhiên là hết cấp 3 không vui là phải. Tôi thiết nghĩ nếu vẫn phải học như thế sao lại phải buồn nhỉ? Mọi thứ vẫn thế mà ? Rồi tôi hiểu ra con người ta hay tiếc nuối quá khứ của mình. Các anh chị 14 – 17 tiếc vì một thời học sinh áo trắng đến trường, tiếc những tình bạn đẹp, tiếc một ánh mắt, một nụ cười nào đó, tiếc vì phải xa thầy cô. Từ một em khóa dưới, em xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các anh chị. Hình bóng các anh chị sẽ mãi được các thầy cô và các em khối dưới lưu giữ trong lòng.

Bây giờ, các em lớp 9 cũng sắp sửa đương đầu với kì thi chuyển cấp trước mắt. Biết bao nhiêu hi vọng bản thân, gia đình đặt vào các em. Bao nhiêu mồ hôi, công sức, cố gắng nỗ lực để các em có thể vào được ngôi trường mà mình mong muốn. Tất cả đều trông chờ vào thời khắc này. Kì thi đã sắp đến gần, các em hãy bình tĩnh, tự tin và làm hết khả năng của bản thân mình. Đối với những em mong muốn một ngày trở thành Amser, hãy nhớ rằng Ams sẽ luôn chào đón các em. 

PV: Hà Mi – Trung 1619