The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Amsers tiến vào Vòng Chung kết Cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh Toàn cầu Tiger Global Case Competition 2021

Post by: webams | 11/09/2021 | 1541 reads

‘Đội Việt Nam đã chiến thắng vòng loại Đông Nam Á để lọt vào vòng Chung kết trong cuộc thi kinh doanh lớn nhất thế giới cho học sinh trung học’

Vừa qua, trong Vòng loại Khu vực Đông Nam Á cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh dành cho học sinh THPT Tiger Global Case Competition 2021, đội thi "TooComplex" gồm 4 Amsers lớp 12 Trung: Nguyễn Hà Phương, Nguyễn Đoàn Thu Nguyệt, Lê Phương Linh, Trần Anh Kiệt đã giành Giải Nhì.

Hai đội thi đại diện khu vực Đông Nam Á

Với thành tích này, đội "TooComplex'' đã giành được lời mời đại diện Đông Nam Á trong Vòng chung kết toàn cầu năm 2021 vào cuối tuần ngày 12/09/2021. 12 đội lọt vào Chung kết toàn cầu này đại diện cho top 1,5% thế giới trong cuộc thi tình huống kinh doanh toàn cầu lớn nhất thế giới dành cho trung học.

Tiger Global Case Competition là cuộc thi mang tên tập đoàn Tiger Global Management, hợp tác tổ chức với đơn vị cố vấn học thuật hàng đầu thế giới Crimson Education. Cuộc thi được thành lập với mục đích tạo ra sân chơi kinh doanh mang tính toàn cầu cho các em học sinh THPT, giúp các em có được góc nhìn chiều sâu về hoạt động kinh doanh của một công ty, kích thích óc kinh doanh sáng tạo của các em với các tình huống mang tầm quốc tế và thử thách khả năng xử lý tình huống doanh nghiệp. Cuộc thi được đánh giá là một trong những cuộc thi giải quyết tình huống kinh doanh (case competition) lớn nhất thế giới dành cho học sinh THPT.

TGCC 2021 tập trung vào “Tương lai của kỹ thuật di động” dựa trên việc trang bị cho con người công nghệ giúp xã hội phát triển mạnh mẽ. Cuộc thi năm nay đã thu hút hàng nghìn học sinh, sinh viên trên khắp thế giới tham gia.

Vòng loại khu vực ngày 4/9/2021 có sự góp mặt của TGCC 2021 Renesas Electronics Case. Các đội thi được giao nhiệm vụ làm tư vấn quản lý, thuyết trình trước hội đồng quản trị của Renesas Electronics, một công ty sản xuất chất bán dẫn của Nhật Bản. Để đáp lại thách thức, đội Việt Nam, Too Complex, đã phát triển một giải pháp sáng tạo và trình bày trực tiếp trước hội đồng giám khảo chuyên môn, giành vị trí thứ hai trong Vòng loại khu vực Đông Nam Á TGCC 2021.

Ngày 12/09/2021, Vòng chung kết toàn cầu TGCC 2021 sẽ bắt đầu khởi tranh. 12 đội chiến thắng từ khắp nơi trên thế giới sẽ giải quyết một thử thách hoàn toàn mới và sẽ chỉ có 72 giờ để đưa ra giải pháp cuối cùng. 24 giờ sau, mỗi nhóm sẽ trình bày trực tiếp trước một hội đồng gồm các chuyên gia trong ngành, bao gồm cả Giám đốc điều hành và CMO của đối tác phụ trách toàn cầu.

“Những người trẻ ngày nay có tiềm năng tạo ra tác động to lớn đến xã hội của chúng ta - một xã hội đang toàn cầu hóa hơn bao giờ hết. Theo tôi, điều cần thiết là phải hỗ trợ, khuyến khích và phát huy tiềm năng này. Tiger Global Case Competition là cơ hội hiếm có để sinh viên học hỏi từ các chuyên gia trong ngành tại quê nhà và vượt qua những thách thức chưa từng có mà các doanh nghiệp đang phải đối mặt hiện nay, đồng thời rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm và giải quyết vấn đề, phát triển hơn nữa các nhà lãnh đạo trẻ của tương lai. ” - Julian Robertson, Nhà từ thiện và Người sáng lập quỹ đầu cơ Tiger Management.

Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Crimson Education, Jamie Beaton, được Roberson cố vấn là nhà phân tích trẻ nhất của Tiger Management khi theo học tại Đại học Harvard. Trả lời TGCC, ông cho biết cuộc thi sẽ hỗ trợ phát triển các nhà đổi mới và người giải quyết vấn đề trong tương lai.

“Chúng tôi rất vui mừng được tổ chức TGCC năm thứ ba và cung cấp cho học sinh trung học trên toàn thế giới cơ hội duy nhất để cạnh tranh ảo với tư cách cố vấn trong ngành và có cơ hội giành được các giải thưởng giáo dục giá trị. Nhiều học sinh nhận thấy mình không thể tham gia các sự kiện thể chất và các hoạt động ngoại khóa truyền thống hơn như ModelUNs và Olympiads. Chúng tôi coi đây là một cách mang tính xây dựng để họ đầu tư thời gian của mình trong khi học từ xa”. - Jamie Beaton nói

 Để biết thêm thông tin, truy cập vào trang TGCC on FacebookInstagram