[MADE IN 12 12-15]: Buổi họp đầu tiên – Ban tổ chức chính thức được thành lập

Post by: ngocnt | 27/01/2015 | 4178 reads

Trưa ngày 26/1, tại phòng học lớp 12P1 đã diễn ra buổi họp đầu tiên bàn về công tác chuẩn bị cho sự kiện truyền thống của khối 12: Chương trình “Made in 12”. Buổi họp có sự tham gia của các thầy cô giáo chủ nhiệm lớp 12 và các bạn học sinh đại diện cho 17 tập thể lớp. Sau một thời gian làm việc với tinh thần nghiêm túc, các thầy cô và đại diện các lớp đã chính thức bầu chọn được ra Ban tổ chức (BTC) cho chương trình Tri ân vô cùng quan trọng này!

12h15. Buổi họp chính thức được bắt đầu. Mở đầu buổi họp, cô giáo Nguyễn Thị Phương Thanh – khối trưởng chủ nhiệm của khối 12 đã có đôi lời giới thiệu về sự kiện Made in 12. Cùng với Ngày Hội Anh Tài, Made In 12 cũng là một sự kiện truyền thống có ý nghĩa vô cùng đặc biệt đối với các Amsers, đặc biệt là Amsers khối 12. Đây là lễ ra trường do các học sinh khối 12 tổ chức, là cột mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của các bạn, và quan trọng nhất, đây chính là cơ hội để các bạn học sinh gửi lời cảm ơn và lời tri ân chân thành nhất cho các thầy cô giảng dạy tại Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam- người đã dìu dắt và đồng hành cùng các học sinh trong suốt ba năm vừa qua. Chuỗi sự kiện Made In 12 bao gồm các tiền sự kiện diễn ra xuyên suốt, bao gồm Ngày Xếp Chữ, Ngày Áo Dài, Ngày Áo Dài, Ngày Thả Bóng, Ngày Thầy Trò,... Các tiền sự kiện là cơ hội để gắn kết giữa các học sinh với nhau cũng như giữa học sinh và các thầy cô giáo thân yêu. Tiếp nối các khoá học sinh trước, năm nay, trong không khí tưng bừng kỉ niệm 30 năm ngày thành lập mái nhà Hà Nội – Amsterdam, các học sinh của khóa 12-15 sẽ tổ chức một chương trình Made In 12 thật sự ý nghĩa để thể hiện tình cảm yêu thương nhất tới mái trường và tấm lòng tri ân chân thành nhất tới các thầy cô giáo.

Cô Nguyễn Thị Phương Thanh – Khối trưởng chủ nhiệm 12 lên điều khiển cuộc họp

Trong phần tiếp theo của buổi họp, cô giáo Nguyễn Thị Phương Thanh đã giới thiệu về các thầy cô giáo chủ nhiệm 12 – những người sẽ trực tiếp hỗ trợ và quản lý hoạt động của các bạn học sinh trong từng ban, có thể kể đến như ban Nội dung với cô Trịnh Thị Huyền, cô Trần Thị An, cô Nguyễn Thị Việt, cô Nguyễn Thị Hồng; ban Tài chính với cô Hà Mai Dung, ban Văn nghệ do cô Bùi Thị Nhiệm phụ trách, ban Truyền thông nhận được sự hỗ trợ từ cô Nguyễn Thị Hồng, ban phụ trách Kỉ yếu (Yearbook) dưới sự dẫn dắt của cô Bùi Ngọc Quyên và cô Nguyễn Thị Việt và ban Design do thầy Lê Mạnh Cường trực tiếp quản lý...

Các thầy cô chắc chắn sẽ là những người giúp đỡ BTC không chỉ về chuyên môn mà còn về mặt tinh thần

Nội dung quan trọng tiếp theo và cũng là nội dung chính của buổi họp chính là phần bầu chọn ra các chức danh Trưởng, Phó BTC, các trưởng, phó của các ban. Made in 12 khóa 1215 năm nay sẽ có 7 ban, gồm: Nội dung, Tài chính, Truyền Thông, Kỉ yếu (Yearbook), Văn nghệ, Design và Hậu Cần. Trước phần bầu cử, bạn Lê Võ Tuấn Việt – Bí thư BCH Đoàn trường nhiệm kì 2013 – 2014, Trưởng BTC Ngày Hội Anh Tài 2014  đã có đôi lời phát biểu và nhắn nhủ để gửi tới đại diện các lớp. Tuy không thể tham gia vào các chức danh như Trưởng, Phó BTC, nhưng bạn cũng bày tỏ mong muốn sẽ giúp đỡ thật nhiệt tình cho BTC Made in 12, và đồng thời hi vọng BTC sẽ làm việc thật nhiệt huyết đối với chương trình này. Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo, các bạn sẽ là những người trực tiếp chèo lái con thuyền, đưa hơn 200 học sinh của khối 12 đến với một chương trình tri ân thật sự đặc sắc và ý nghĩa. Bỏ qua những phút giây ngại ngùng ban đầu, đại diện các tập thể lớp đã hăng hái đề cử những người mà mình thấy xứng đáng. Phần bầu cử đã diễn ra nghiêm túc nhưng không kém phần sôi nổi với sự tham gia đóng góp ý kiến của các tập thể lớp.

Danh sách đề cử và ứng cử đầu tiên

Đại diện các lớp tham gia đều rất tập trung và hăng hái

Sau phần đề cử, các bạn nằm trong danh sách đề cử đã lần lượt trình bày ý kiến của mình:

Bạn Lê Hồng Minh – 12L2 phát biểu ý kiến

Bạn Hoàng Hải Linh – 12A1

Bạn Hoàng Hoa Anh – 12A2

Bạn Hà Trang – 12A1

Bạn Nguyễn Dũng - 12L2

Và sau khi biểu quyết, toàn bộ các thành viên tham gia buổi họp đã thống nhất lựa chọn ra các chức danh chính:

- Trưởng BTC: Bạn Nguyễn Dũng – 12L2.

- Phó BTC:

+ Bạn Hà Trang 12A1

+ Bạn Hoàng Hoa Anh 12A2.

Đây đều là những bạn học sinh có thành tích học tập tốt, có kinh nghiệm tham gia tổ chức nhiều sự kiện, có khả năng kết nối mọi người và đặc biệt là có lòng nhiệt huyết, quyết tâm theo chương trình đến cùng. Kết thúc phần bầu cử, ba bạn đã ra mắt thầy cô và đại diện các tập thể lớp, đồng thời phát biểu lời hứa quyết tâm.

Đại diện BTC ra mắt thầy cô và đại diện các lớp (Lần lượt từ trái sang: bạn Nguyễn Dũng 12L2, bạn Hoa Anh 12A2, bạn Hà Trang 12A1)

Trải qua hơn một tiếng họp bàn vô cùng nghiêm túc và hiệu quả, cuộc họp đã kết thúc, “Made in 12 khóa 2012 – 2015” đã chính thức xây dựng được đội ngũ BTC. Trong gần một tháng sắp tới, các bạn sẽ bắt tay vào quá trình chuẩn bị cho toàn bộ nội dung chương trình của năm nay. Một tháng – thời gian không phải quá dài, nhưng với sự giúp đỡ tận tình của các thầy cô, sự chèo lái tài tình của các trưởng ban và óc sang tạo, sự đoàn kết, đồng lòng của các thành viên BTC, chúng ta hoàn toàn có quyền hi vọng vào một chương trình “Made in 12 khóa 12-15” thành công rực rỡ!

PV: Hà Trang P2 1215