Không khí trước kỳ thi vào lớp 10

Post by: admin | 21/06/2011 | 5691 reads

Ngày mai, hơn 80000 học sinh thủ đô sẽ bước vào kì thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2011-2012, kỳ thi được xem là có tính cạnh tranh khốc liệt nhất ở bậc phổ thông. Để chuẩn bị cho một kì thi nghiêm túc, chất lượng và tạo tinh thần sẵn sàng cho các em học sinh trước kì thi quan trọng này ; sáng nay 21/6, tại hồi đồng thi THPT Hà Nội- Amsterdam cũng như tất cả các hội đồng thi khác trên toàn thành phố đã diễn ra buổi tập trung thí sinh để nghe phổ biến qui chế thi.

Đúng 7h30’ sáng, các thí sinh đã có mặt đông đủ tại hội đồng thi THPT Hà Nội- Amsterdam. Năm nay, nhà trường tổ chức 44 phòng thi với hơn 900 thí sinh. Cô Lê Thị Oanh- phó Chủ tịch hội đồng thi THPT Hà Nội- Amsterdam đã lên phổ biến qui chế thi, lịch thi tới toàn bộ các em học sinh. Nhà trường cũng tạo điều kiện khi cho phép và hướng dẫn các thí sinh được lên các khu nhà để tìm phòng thi của mình, tránh bỡ ngỡ trong các ngày thi tiếp theo.

Điều cần lưu ý nhất trong kì thi này là các thí sinh phải nghiên cứu kỹ quy chế thi, trong đó tuyệt đối không được mang tài liệu và điện thoại vào phòng thi, cũng cần chú ý quy định chỉ có những học cụ nào được phép mang vào phòng thi.

Theo quy định, thí sinh chỉ được mang vào phòng thi: bút viết, thước kẻ, bút chì đen, tẩy chì, compa, êke, thước vẽ đồ thị, dụng cụ vẽ hình - các vật dụng này không được gắn linh kiện điện, điện tử; máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ. Thí sinh dự thi chuyên Địa lý được mang atlat địa lý VN do Nhà xuất bản Giáo dục phát hành, không được đánh dấu, viết thêm bất cứ nội dung gì trong tài liệu.

Thí sinh chỉ được sử dụng giấy thi, giấy nháp do giám thị coi thi phát trong phòng thi. Khi làm bài, trên bài thi, thí sinh phải viết rõ ràng, không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được phép viết, vẽ bằng bút chì (trừ vẽ đường tròn bằng compa), chỉ được viết bài thi bằng một loại mực (trừ mực đỏ), khi viết hỏng phải dùng thước kẻ gạch chéo, không được tẩy, dùng bút xóa.

Trước một kì thi quan trọng ,các bạn học sinh không khỏi hồi hộp và lo lắng. Tuy vậy hầu hết các bạn đều chuẩn bị sẵn cho mình một tâm lí sẵn sàng. Minh Ngọc-trường Hà Nội- Ams chia sẻ :” Em cũng thấy khá thoải mái do đã tự ôn luyện khá kĩ. Bên cạnh đó các kĩ năng, phương pháp làm bài đều được thầy cô hướng dẫn rất tỉ mỉ. Tuy nhiên em cũng vẫn có đôi chút hồi hộp trước một kì thi lớn thế này “.  Không chỉ với các bạn học sinh mà sự lo lắng cũng hiện lên trên khuôn mặt của các bậc phụ huynh. Rất nhiều phụ huynh đã hoãn công việc để cùng đến buổi tập trung của con em mình.

Quang cảnh trước cổng trước THPT Hà Nội- Amsterdam

Rất đông phụ huynh và các bạn học sinh đến xem lịch thi và số báo danh

Một bác phụ huynh cẩn thận ghi lại lịch thi.

Thí sinh tập trung lắng nghe qui chế thi tại sân trường.

Các bậc phụ huynh cũng nán lại trên trục đa năng để nghe phổ biến về kì thi.

Các thí sinh được hướng dẫn lên các khu vực phòng thi.

*Lịch thi

PV : N.N.T