Học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam dành thành tích xuất sắc tại kì thi Olympic Vật lý quốc tế 2014

Post by: nhungvh | 20/07/2014 | 5200 reads

Ngày 20/7, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, cả 5 thí sinh của đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Vật lí quốc tế năm 2014 tại Cadắcxtan đều giành được thành tích cao, gồm có 3 Huy chương Vàng và 2 Huy chương Bạc. Trong đó, bạn Vũ Thanh Trung Nam – học sinh lớp 11 Lý 1- thành viên nhỏ tuổi nhất của đoàn Việt Nam đã đóng góp 1 huy chương vàng, viết tiếp trang sử vàng về truyền thống học tập của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

>> Bí quyết học giỏi môn Vật Lý của Vũ Thanh Trung Nam

Đoàn cán bộ, học sinh Việt Nam tham dự kì thi Olympic Vật lý quốc tế 2014

(Nguồn: dantri.com.vn)

Huy chương Vàng thuộc về các bạn: Cao Ngọc Thái, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An; Đỗ Thị Bích Huệ, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội; Vũ Thanh Trung Nam, học sinh lớp 11, Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam, thành phố Hà Nội.

Vũ Thanh Trung Nam- học sinh lớp 11 Lý 1

Cả 5 thành viên tham dự kì thi Olympic Vật lý quốc tế đều là những người từng tham dự kì thi Olympic Vật lý châu Á trước đó và đạt kết quả rất cao. Trung Nam cũng là một trong tám gương mặt trẻ tiêu biểu đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Olympic Vật Lý Châu Á năm 2014 tại Singapore và xuất sắc giành tấm huy chương Bạc. Đây quả là một thành tích rất đáng tự hào của thầy và trò trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, đặc biệt là với một học sinh mới chỉ học lớp 11 như Nam.

Trước đó, Trung Nam đã xuẩt sắc giành HCB Vật ký Châu Á năm 2014

Hai học sinh đạt Huy chương Bạc trong kì thi Olympic Quốc tế lần này gồm: Đào Phương Khôi, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội; Phạm Nguyễn Tuấn Anh, học sinh lớp 12, Trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm nay, Olympic Vật lí quốc tế có 84 nước và vùng lãnh thổ, với 383 thí sinh tham dự. Có 3 nước có cả 5 học sinh đoạt huy chương Vàng, 1 nước có 4 huy chương Vàng, 6 nước có 3 huy chương Vàng trong đó có Việt Nam. Với thành tích này, đoàn Việt Nam lọt vào top 10 đoàn có kết quả cao nhất của Olympic Vật lí quốc tế năm 2014. Đây cũng là thành tích cao nhất của học sinh Việt Nam tại các kỳ khi Olympic Vật lí quốc tế từ trước đến nay (cùng với kết quả 4 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Đồng của đoàn tại Olympic Vật lí quốc tế năm 2008 ở Việt Nam).

Theo lịch trình, đoàn học sinh Việt Nam sẽ về đến sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) ngày 22/7.

Một lần nữa, xin gửi lời chúc mừng tới bạn Vũ Thanh Trung Nam - học sinh lớp 11 Lý đã xuất sắc giành HCV, mang vinh quang về cho ngôi trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam - cái nôi đã đào tạo biết bao nhân tài cho đất nước. Trong chuỗi hoạt động lập thành tích hướng tới chào mừng kỉ niệm 30 năm thành lập trường, chắc chắn thành tích vừa rồi của bạn Nam và thành tích trong những năm qua của các đội tuyển trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam sẽ là nguồn động viên, khích lệ và lời chúc may mắn tuyệt vời nhất, gửi đến cho hai bạn Phạm Mai Phương và Phạm Ngân Giang – học sinh lớp 12H1 đang tham dự kì thi Olympic Hóa học diễn ra từ ngày 21-28/7 tại Hà Nội.

PV. Hà Trang (P2 12-15)