The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Học sinh Hà Nội tìm hiểu và trải nghiệm “Ngày tiếng Trung quốc tế” năm 2024

Post by: webams | 16/04/2024 | 250 reads

Ngày 15/4, thầy và trò Trường trung học phổ thông chuyên Hà Nội-Amsterdam đã có những hoạt động trải nghiệm, giao lưu bổ ích thông qua ngày hội trải nghiệm văn hóa Trung Quốc và “Ngày tiếng Trung quốc tế” năm 2024 do Trường đại học Hà Nội tổ chức.

>> Học sinh Hà Nội - Amsterdam hào hứng trải nghiệm văn hóa và ngôn ngữ Trung Quốc

Nhà giáo Trần Thùy Dương, Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam phát biểu ý kiến tại buổi giao lưu.

Sự kiện thu hút đông đảo học sinh khối chuyên tiếng Trung của Trường trung học phổ thông chuyên Hà Nội-Amsterdam tham dự, giao lưu. Theo Ban Tổ chức, ngày hội trải nghiệm văn hóa và “Ngày tiếng Trung quốc tế” là hoạt động thường niên của Trường đại học Hà Nội nhằm tạo sân chơi cho học sinh trung học phổ thông và sinh viên chuyên ngành tiếng Trung. Tại đây, các em có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu, thể hiện sự hiểu biết của mình đối với ngôn ngữ Trung Quốc.

Nhà giáo Trần Thùy Dương, Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông chuyên Hà Nội-Amsterdam cho biết, quá trình tiếp nhận và vận dụng triết lý giáo dục của Khổng Tử ở Việt Nam là một trong những biểu hiện quan trọng của lịch sử hội nhập văn hóa Việt-Trung. Với vị thế của ngôi trường tiên phong trong lĩnh vực giáo dục tại Thủ đô, Trường trung học phổ thông chuyên Hà Nội-Amsterdam luôn coi trọng việc học hỏi, áp dụng tinh thần giáo dục của Khổng Tử để nâng cao chất lượng trong quá trình dạy và học.

Không chỉ vậy, hoạt động giao lưu văn hóa Việt-Trung cũng được tổ chức tại trường thông qua các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm văn hóa với nhiều hình thức sáng tạo, hấp dẫn. Cũng theo nhà giáo Trần Thùy Dương, học sinh khối chuyên tiếng Trung luôn có niềm đam mê và sự yêu thích đối với ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc. Trong quá trình học tập, các em luôn chủ động tìm hiểu về văn hóa; tích cực xây dựng và tham gia vào các hoạt động giao lưu văn hóa Việt-Trung.

Học sinh Trường trung học phổ thông chuyên Hà Nội-Amsterdam biểu diễn văn nghệ tại buổi giao lưu.

Nhà trường mong muốn, với sự hiểu biết, năng động và tinh thần nhiệt huyết của mình, học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam có thể trở thành những đại sứ lan tỏa niềm đam mê, nhu cầu tìm tòi, khám phá văn hóa Trung Quốc tới nhiều bạn trẻ tại Việt Nam. Đó cũng là một sứ mệnh quan trọng của nhà trường trong việc thắt chặt tinh thần hữu nghị bền vững Việt-Trung.

 

Theo báo Nhân Dân