Học sinh Hà Nội nghỉ tết dài nhất 16 ngày

Post by: admin | 07/01/2012 | 4330 reads

Sở  GD-ĐT Hà Nội vừa có  văn bản hướng dẫn việc  đón Tết Nguyên đán Nhâm Thìn năm 2012. Theo đó cán bộ , giáo viên, học sinh các trường Trung cấp chuyên nghiệp được nghỉ 16 ngày.

Văn bản ký ngày 6/1 của Sở GD-ĐT quy định: Cán bộ, giáo viên, học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, Bổ túc văn hoá và Trung tâm giáo dục kỹ thuật tổng hợp, Trung tâm GDTX được nghỉ 11 ngày, thời gian từ  19/01/2012  đến hết ngày 29/01/2012. Cán bộ , giáo viên, học sinh các trường Trung cấp chuyên nghiệp được nghỉ 16 ngày, từ  14/01/2012 đến hết ngày 29/01/2012

Công chức, viên chức trong các cơ quan hành chính sự nghiệp: Sở GD&ĐT và các phòng GD&ĐT được nghỉ 9 ngày bắt đầu từ 21/01/2012 đến 29/01/2012.

Văn bản này cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc việc tiết kiệm, chống lãng phí, tuyệt đối không sử dụng kinh phí của ngân sách Nhà nước, của tập thể hoặc có nguồn gốc từ ngân sách để biếu, tặng cho các tổ chức hoặc cá nhân dưới mọi hình thức (các đơn vị không tổ chức đi chúc Tết, tặng quà lãnh đạo cấp trên).

Thực hiện nghiêm việc không dùng rượu ngoại để chiêu đãi, tiếp khách; không sử dụng xe công để phục vụ  các hoạt động của cá nhân.

Bên cạnh đó, các đơn vị cũng cần  quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh. Tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, trợ giúp đối với cán bộ, giáo viên, các gia đình thuộc diện chính sách, cán bộ hưu trí và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn để mọi người đều có điều kiện vui xuân, đón Tết.

Đức Thuận (Theo vietnamnet.vn)