The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Gặp gỡ Trần Vũ Bảo Linh - Á khoa Chuyên văn 2017

Post by: webams | 09/08/2017 | 7268 reads

Kì tuyển sinh lớp 10 năm học 2016 -2017 đã đi qua, trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam vô cùng vui mừng khi được đón những đứa con của mình trở về nhà với những thành tích đáng biểu dương. Một trong số đó phải kể đến Trần Vũ Bảo Linh, thành viên lớp 9B đã xuất sắc trở thành Á khoa chuyên Văn 2017. Hãy cùng AWW trò chuyện và tìm hiểu thêm về cô gái xinh đẹp và bản lĩnh này nhé!

PV: Cảm ơn em đã nhận lời mời phỏng vấn của AWW ngày hôm nay. Thay mặt AWW, chị muốn chúc mừng em đã trở thành Á khoa chuyên Văn năm nay. Cảm xúc hiện giờ của em như thế nào? 

Bảo Linh: Em gần như vỡ oà khi biết kết quả bài thi. Em khá tự tin về bài làm của mình nhưng việc trở thành Á khoa là ngoài sự mong đợi của em. Em cũng cảm thấy rất vui với công sức xứng đáng và biết mình không phụ sự kì vọng, sự chăm chút của thầy cô và gia đình giành cho em. Ams là Nhà, em rất hạnh phúc khi cảm thấy mình có thể đạt được một điều gì đấy ở Nhà. 

Trần Vũ Bảo Linh - á khoa chuyên Văn với thành tích học tập xuất sắc 

PV: Giữa biết bao môn học, vì sao văn học lại là đích đến của em? 

Bảo Linh: Trước hết là vì văn là môn yêu thích nhất của em. Em đến với văn một cách rất tự nhiên. Em không chọn Văn, là Văn chọn em. Trong tất cả các môn học, Văn cho em sống đúng với cảm xúc của bản thân, thành thật với chính mình. Chỉ đơn giản vậy thôi, em đã yêu Văn và đặt trái tim mình vào cánh cửa 10 Văn. 

PV: Năm học vừa qua hẳn là thời gian ôn luyện vô cùng vất vả của tất cả các bạn học sinh khối 9. Vậy em có thể chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân mình để cân bằng giữa việc học tập và thư giãn không? 

Bảo Linh: Theo em, việc cân bằng giữa học và chơi rất quan trọng. Không nên học ôm đồm quá nhiều mà cần có kế hoạch cụ thể (thời gian biểu) để học dàn trải các môn thi. Em nghĩ điều thiết yếu là phải đánh giá được điểm mạnh và điểm yếu của mình tránh để bản thân học lệch. Ví dụ như với em, toán là môn em gặp nhiều khó khăn nhất nên em ưu tiên dành nhiều thời gian cho toán hơn. Bên cạnh việc ôn luyện, em nghĩ các bạn vẫn có thể dành thời gian cho bạn bè hay theo đuổi các sở thích khác. Nhất là vào cuối năm em nghĩ nên dành thời gian cho lớp trường, bạn bè. Ôn luyện thì cả năm rồi, đến cuối năm phải biết trân trọng những người đồng hành với mình suốt bốn năm, nếu chỉ chăm chú vào học hành chắc chắn sẽ hối hận đấy. 

Bảo Linh gây ấn tượng là một cô bé vô cùng dịu dàng và khiêm tốn 

PV: Vậy là em đã chính thức trở thành một thành viên của đại gia đình Ams 3. Em có ước mơ hay dự định gì trong những năm cấp 3 ở Ams không? 

Bảo Linh: Dự định thì vô vàn! Đã ở Ams 4 năm, em hiểu Ams là một xã hội rộng lớn, nhưng Ams có chỗ cho tất cả mọi người. Em đã suy nghĩ rất nhiều về những điều mình sẽ làm ở Ams 3, tham gia những câu lạc bộ mình yêu thích, góp sức vào các project,... nhưng cuối cùng đúc kết lại chỉ là em sẽ sống hết mình ở Ams 3. Em yêu Ams, có rất nhiều điều em vẫn chưa làm. Em đã được cho một cơ hội để yêu Ams thêm 3 năm nữa nên dự định của em đơn giản là sống 3 năm thật trọn vẹn ở Ams, trân trọng những người ở bên cạnh em.

Bảo Linh (ngồi ngoài cùng bên trái) cùng bạn bè của mình trong ngày Photo Day 

PV: Em có bí quyết hay lời khuyên gì để chia sẻ cho các em khối dưới cũng đang tất bật chuẩn bị cho năm học mới không? 

Bảo Linh: Chị chỉ muốn khuyên các em hai điều thôi. Một là hãy tin ở bản thân mình và cố gắng hết sức. Trong năm qua chị đã gặp rất nhiều áp lực nghe người khác rằng chị sẽ không thể nào đỗ Ams, rằng chị không đủ khả năng. Nếu các em cũng phải nghe những lời như vậy, các em cũng sẽ cảm thấy nản và bất an như chị vậy. Nhưng tuyệt đối không được để bản thân mình gục ngã. Các em là người duy nhất biết tiềm năng của mình đến đâu, vì vậy đừng tự đặt ra các giới hạn, đừng tự tước đi cơ hội của mình. Hai là hãy chọn một điều gì đấy cụ thể thực sự ý nghĩa với mình làm động lực. Có bao nhiêu lần chị thấy rất mệt mỏi, nếu không có những người thân yêu bên cạnh an ủi động viên, chị không nghĩ là mình có thể làm được như ngày hôm nay. Một ví dụ đơn giản là người bạn thân của chị - Ngô Minh Anh. Bọn chị hứa với nhau sẽ về Ams, lấy nhau làm động lực, cùng cố gắng và các em thấy đấy, bây giờ bọn chị có thêm 3 năm bên cạnh nhau. Hãy tìm cho bản thân một người đặc biệt như vậy để em không phải vượt qua thời điểm vất vả này một mình. 

Một lần nữa cảm ơn Bảo Linh đã tham gia buổi phỏng vấn ngày hôm nay. Chúc em sẽ gặt hái được rất nhiều thành công trong tương lai. 

PV: Minh Thư - Văn 1619