The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

GALA HAT 2023: Đêm trắng - câu chuyện về sự thấu hiểu giữa những cá thể riêng biệt trong xã hội

Post by: webams | 21/11/2023 | 570 reads

Vào ngày 19/11/2023 vừa qua, sự kiện GALA HAT 2023: Đêm trắng, do CLB Hanoi - Amsterdam Art Team (HAT) đã được tổ chức tại Nhà hát Quân đội (Hà Nội). Đêm diễn đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ nồng nhiệt từ hàng trăm khán giả, bởi những màn trình diễn công phu và đầy cuốn hút, được thể hiện bởi các bạn học sinh cấp 3 vô cùng tài năng. Đến với năm nay, GALA HAT mang đến cho khán giả vở nhạc kịch “Đêm trắng”, mang theo thông điệp về sự lắng nghe, thấu hiểu, tôn trọng giữa những bản ngã khác biệt vô thường trong dòng chảy cuộc đời, gợi lên trong ta những suy tư, trăn trở mạnh mẽ về những triết lí sâu sắc.

Tiết mục nhảy đầy lôi cuốn đầu buổi diễn

Từng bước nhảy đầy nhiệt huyết dưới ánh đèn sân khấu

Hanoi - Amsterdam Art Team (HAT) là CLB Nghệ thuật tổng hợp lớn nhất trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Được thành lập vào năm 2010, trải qua 13 năm không ngừng hoạt động và phát triển, HAT đã, và đang dần lưu lại những dấu ấn khó phai trong lòng các bạn trẻ, qua sự thành công của nhiều sự kiện lớn như HATxHolidays, Message Of Love (MOL),... và không thể không kể đến đêm nhạc kịch thường niên GALA HAT.

Các diễn viên trẻ nhập tâm trong từng vai diễn

Cảm xúc được đẩy lên cao trào

Nối tiếp sự thành công của các mùa GALA trước: “Myrakellys”, “Nhật vực”, “Shade of Dawn”, “00:00 - Ánh tàn”, “Chạm”, “From Eden”, “30 tháng 02”, “Chiếc hộp của Pandora”, “(60)”..., năm nay, GALA HAT đem đến cho khán giả vở nhạc kịch “Đêm trắng”, mang theo thông điệp về sự lắng nghe, thấu hiểu, tôn trọng giữa những bản ngã khác biệt vô thường trong dòng chảy cuộc đời, gợi lên trong ta những suy tư, trăn trở mạnh mẽ về những triết lí sâu sắc.

Ino lạc vào nơi tiềm thức hỗn loạn

Câu chuyện xoay quanh nhân vật Ino - cô sinh viên trẻ nhanh nhẹn và thông minh, cùng những con người mà cô tiếp xúc ở Viện phục hồi: Don, Di và Erin. Cô khao khát kiếm tìm những mảnh ghép vụn vỡ của sự thật trong quá khứ liên quan tới chị gái Kaeni của mình, để rồi cảm nhận và phát hiện những nguồn siêu năng lực dị thường, xâm nhập, điều khiển nơi tiềm thức. Don luôn trăn trở, dằn vặt về những rắc rối hỗn tạp trong nội tâm, Di tìm cách xoay sở với năng lực tiềm tàng của bản thân, còn Erin cố gắng vùng vẫy ra khỏi sự thật đau đớn siết chặt lấy tâm trí cô. Trong đêm tối ấy, những bức tường ý thức và niềm tin đều bị lay chuyển,... nhưng sau cùng, các nhân vật đều đã có cho mình những câu trả lời thỏa đáng, đều đã học cách chấp nhận những sự thật, chấp nhận sự khác biệt của bản thân và của những người xung quanh.

Nhân vật Don cùng cuộc đấu tranh nội tâm dữ dội

Erin chìm trong ảo vọng quá khứ

Vở kịch có thời lượng gần 3 tiếng, là sự kết hợp ấn tượng giữa kịch, các tiết mục nhảy và hát, cuốn theo những giằng xé, ước vọng của các nhân vật, đưa khán giả qua từng cung bậc cảm xúc hỗn độn, thăng trầm, cuối cùng hướng tới thông điệp trân trọng sự riêng biệt của các bản thể khác nhau trong xã hội. 

Những tiết mục hát đan xen giữa kịch và nhảy

Những giai điệu du dương tăng phần cảm xúc cho vở kịch

Tấm màn nhung kia khép lại, nhưng những dư vị của buổi biểu diễn sẽ còn vang vọng mãi. Đằng sau đêm diễn rực rỡ ấy chính là sự chuẩn bị kỹ càng, tỉ mỉ, tập luyện miệt mài của toàn bộ tập thể BTC nói chung và các phân ban nói riêng, cũng như sự góp mặt, theo dõi, hưởng ứng của gần 600 vị khán giả. 

GALA HAT 2023: Đêm trắng đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút đông đảo khán giả, thành công lan tỏa những thông điệp ý nghĩa. Qua đó, CLB Hanoi - Amsterdam Art Team (HAT) đã từng bước trở thành nơi nuôi dưỡng và lan tỏa niềm đam mê mãnh liệt với nghệ thuật của các bạn trẻ, mang vẻ đẹp của sự nhiệt huyết tỏa sáng rực rỡ dưới ánh đèn sân khấu. Ban biên tập Ams Wide Web chúc CLB Hanoi - Amsterdam Art Team sẽ tiếp tục lan tỏa sức trẻ, niềm đam mê nghệ thuật đến với nhiều bạn trẻ hơn nữa trong tương lai.

PVV: Nguyễn Diệp Chi - Văn 2326

Ảnh: BTC GALA HAT 2023 cung cấp