The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Workshop khởi nghiệp và sự đổi mới sáng tạo

Post by: webams | 12/11/2023 | 531 reads

Sáng ngày 9/11, tại hội trường 200 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã diễn ra buổi Workshop: Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã kết hợp với báo cáo viên tới từ Đại học Sydney (Úc) tổ chức với sự tham gia của các bạn học sinh và các thầy cô trẻ trong chi đoàn giáo viên.

Xoay quanh chương trình là phần trò chuyện với Tiến sĩ (TS) Paul Finn - giảng viên môn chiến lược, đổi mới và khởi nghiệp tại Đại học Sydney. Tại Workshop, các bạn học sinh được tìm hiểu những yếu tố làm nên sự thành công của một nhà kinh doanh. Mở đầu là phần chia sẻ kiến thức của Tiến sĩ. Những câu hỏi được đặt ra cho các bạn học sinh: “Kinh doanh khởi nghiệp và sự đổi mới sáng tạo là gì?” “Ai có thể trở thành những người khởi nghiệp trong tương lai?” và “Làm thế nào để chúng ta có thể khởi nghiệp thành công?”, chúng đã tạo nên rất nhiều sự hứng thú cho các bạn trẻ về kinh doanh.

TS Paul Finn còn hướng dẫn cách tạo ra những cơ hội trong giai đoạn khởi nghiệp, cách quản lý chi tiêu tài chính và nâng cao năng lực quản lý, phân tích chính sách, điểm giao thoa giữa kinh doanh khởi nghiệp và sự sáng tạo,... Đặc biệt khi chia sẻ bài giảng về sự đổi mới sáng tạo trong kinh doanh, TS Paul Finn đã nhắc đến một chuyên gia hàng đầu của thế giới về tư vấn quản trị - Peter Drucker với câu nói “Doanh nhân luôn tìm kiếm sự thay đổi, đáp ứng và khai thác nó như một cơ hội”. 

Diễn giả và các bạn học sinh

Học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam tại hội trường 200

Tiếp tục buổi trò chuyện, TS Paul Finn đã giới thiệu về chương trình chuyên ngành về đổi mới và khởi nghiệp tại trường Đại học Sydney - Úc, cùng với đó là phần hỏi đáp. Qua phần hỏi đáp các bạn trẻ tiếp nhận được thêm nhiều thông tin bổ ích và cần thiết cho chính bản thân mình.

Phần hỏi đáp giữa Tiến sĩ và học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam

Các bạn học sinh trực tiếp gặp diễn giả để được giải đáp, hiểu sâu hơn về kinh doanh khởi nghiệp

Sang đến phần thứ 2 của chương trình là phần giới thiệu về trường Đại học Sydney của đại diện trường tại Việt Nam. Đại học Sydney là Đại học đầu tiên của Úc và nằm trong những Đại học hàng đầu nước Úc cũng như trên Thế giới (Theo QS World Rankings 2024 trường đứng thứ 19 trên toàn Thế giới). Trường đã đào tạo ra rất nhiều những vĩ nhân của đất nước Úc và tỉ lệ học sinh ra trường có việc làm đứng thứ 4 toàn cầu. Trường có tổng cộng 400 ngành học, trong đó 5 ngành lọt vào top 10 thế giới và 30 ngành lọt vào top 50 toàn cầu. Cùng với đó là nhiều hoạt động ngoại khóa sôi nổi có thể giúp các em học sinh được nâng cao cả kiến thức lẫn kĩ năng.

Học sinh tập trung lắng nghe phần chia sẻ của 2 đại diện trường

Cuối cùng là phần tổng kết, các bạn học sinh được chốt lại những kiến thức đã học được qua buổi workshop ngày hôm nay, chụp ảnh giao lưu cùng với TS Paul Finn và hai đại diện Việt Nam đến từ trường Đại học Sydney. 

Kết thúc buổi workshop, các bạn học sinh đã nhận được rất nhiều bài học bổ ích và có cái nhìn rõ hơn về Sự đổi mới sáng tạo và Kinh doanh khởi nghiệp. Cảm ơn Đại học Sydney đã mang đến những hành trang vô cùng bổ ích cho các bạn học sinh!

PVV: Nguyễn Phạm Quỳnh Anh - Văn 2326

PVA: Lê Đức Khang Duy - 9B