The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Chương trình “Vì sức khỏe thầy cô Amser”: Món quà ý nghĩa tri ân các cựu giáo chức

Post by: webams | 16/03/2016 | 5507 reads

Chương trình “Vì sức khỏe thầy cô Amser” - chương trình khám sức khỏe tổng quát cao cấp cho hơn 100 thầy cô cựu giáo chức thân yêu của 30 thế hệ Amsers hiện đang sinh hoạt tại Hội Cựu Giáo Chức Hanoi-Amsterdam đã diễn ra trong các buổi sáng từ ngày 7/3 tới hết ngày 14/3/2016 tại Bệnh viện Vinmec (458 Minh Khai, Hà Nội.) Đây là món quà vô cùng ý nghĩa của Ban tri ân nhóm Hanoi Amsterdam Organization (HAO) nhân dịp 30 năm Kỷ niệm ngày thành lập trường PTTH Hà Nội – Amsterdam. 

Với mong muốn khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho các thầy cô cựu giáo chức, nhóm học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam đã tổ chức chương trình “Vì sức khỏe thầy cô Amser” như cầu nối để giúp đỡ các thầy cô giáo, trao tặng món quà tinh thần cao đẹp. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo của các học sinh cũng như giáo viên nhà trường, nhiều người đã gửi những món quà nghĩa tình bằng tiền mặt, hiện vật để ủng hộ hoạt động tri ân của chương trình.

Các thầy cô cựu giáo chức rất vui và xúc động trước sự quan tâm của Ban tri ân Hội cựu học sinh

Chỉ trong vòng 1 tuần, các Amsers đã hỗ trợ công tác hậu cần tại bệnh viện Vinmec vào mỗi buổi sáng để lên lịch tiếp đón, hướng dẫn, trợ giúp các thầy cô lớn tuổi, già yếu di chuyển trong quá trình khám bệnh. Đặc biệt, các Amsers còn hỗ trợ công tác đưa đón các thầy cô giáo gặp khó khăn đi lại, tận tình đến tận nhà thầy cô đưa đi khám và đưa các thầy cô về. Không chỉ các thầy cô giáo đứng lớp, Nhóm tri ân còn huy động và liên lạc đầy đủ với các nhân viên tạp vụ, thu ngân của nhà trường với sự quan tâm sâu sắc nhất. Đối với những thầy cô giáo không có điều kiện tham gia, Nhóm tri ân đã cử bác sĩ đến tận nhà để thăm hỏi và khám bệnh. Với những hoạt động đầy tâm huyết này, Nhóm tri ân hi vọng có thể trao tặng một món quà tinh thần thân thương dành cho các cựu giáo chức nhân dịp kỉ niệm 30 năm.

Nụ cười rạng rỡ của các thầy cô sau khi tham dự buổi khám bệnh tại bệnh viện Vinmec

Các thầy cô vui vẻ truyện trò, chia sẻ những kỉ niệm trong những năm tháng giảng dạy

Là một cựu giáo viên đáng kính của Tổ Văn, thầy giáo Vũ Xuân Túc chia sẻ: “Tuổi già quý nhất là sức khỏe. Con cái hiếu thảo gia đình nào cũng canh cánh điều này khi nghĩ về sức khỏe các đấng sinh thành.Tri ân các thày cô với tấm lòng như thế, các Amser đã có một việc làm hết sức cảm động. Đó là chương trình " Tri ân thày cô, vì sức khỏe thầy cô Amser". Buổi thăm khám đầu tiên triển khai trong ngày hôm nay tại BV đa khoa VinMec đã diễn ra rất mỹ mãn. Tuyệt vời. Quá tận tình. Quá chu đáo. Cảm đông vô cùng ! Không biết nói gì hơn ngoài những câu chữ ấy. Các thầy cô ra về như thấy mình được tiếp thêm rất nhiều sinh lực để tuổi già tràn trề ý nghĩa.”

Nhà giáo Vũ Xuân Túc xúc động lưu lại cảm xúc của mình trên những trang lưu bút

Những dòng lưu bút chứa chan ân tình các thầy cô gửi gắm cho các thế hệ học trò của mình

Một số hình ảnh của chương trình “Vì sức khỏe thầy cô Amser” tại bệnh viện Vinmec:

Năm tháng dẫu trôi qua, song những kí ức tình thầy trò vẫn còn vẹn nguyên, thắm đượm nghĩa tình. Từng trang lưu bút viết lại, từng nụ cười gửi trao, đó chính là ngọn lửa được gìn giữ mãi trong trái tim mỗi thế hệ nhà giáo, mỗi thế hệ học sinh đã từng gắn bó với ngôi trường Hà Nội – Amsterdam. Hạnh phúc của người giáo viên chính là nhìn thấy từng bước trưởng thành của học trò trên đường đời; song người học trò cũng chính là nguồn động viên tinh thần lớn lao để các giáo viên vững bước trên chuyến đò mà họ đã chọn. Xin chúc các thầy cô cựu giáo chức Hà Nội- Amsterdam luôn luôn mạnh khỏe, yêu đời và gặp nhiều niềm vui trong cuộc sống!

Một mùa xuân nho nhỏ

Lặng lẽ dâng cho đời

Dù là tuổi hai mươi

Dù là khi tóc bạc.

PV: Nhật Linh – Văn 1417

Ảnh: Hanoi-Amsterdam Organization