The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Amser giành ngôi vị quán quân tại cuộc thi hùng biện tiếng Anh

Post by: webams | 24/03/2015 | 4882 reads

Những luận điểm chặt chẽ, logic cùng phong thái tự tin và chất giọng Anh Anh cực chuẩn đã đưa về cho Phan Ánh Dương (THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam) ngôi vị quán quân.

U-talk CSP English Speaking Contest là cuộc thi hùng biện tiếng anh dành cho Teen khối THPT trên địa bàn Hà Nội. Đây là chương trình tổ chức thường niên bởi tổ chức định hướng du học và phát triển tiếng Anh SAGS của trường THPT Chuyên Sư Phạm Hà Nội.

u-talk-2015-2-1387-1427030893.jpg

Các thí sinh tham gia cuộc thi.

Cuộc thi ra đời nhằm tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, kết thân giữa teen các trường THPT tại Hà Nội, đồng thời tạo nên một sân chơi ngoại ngữ đầy bổ ích giúp các thí sinh có sự cạnh tranh lành mạnh để thể hiện bản thân. Không chỉ dừng lại ở đó, thông qua cuộc thi, các teen còn có cơ hội được rèn luyện kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tranh biện, phản biện…

U-talk 2015 đã trải qua 2 vòng thi là vòng thi nói tự do và vòng thi hùng biện nhóm. Qua 2 vòng thi đầy căng thẳng, 7 thí sinh xuất sắc nhất đã được chọn ra để tiến thẳng đến vòng chung kết.

Vòng chung kết U-talk 2015 trải qua 2 phần thi chính đó là Thuyết trình cá nhân và tranh biện đối kháng. Tại vòng thi này, 7 thí sinh sẽ được lựa chọn và thuyết trình về 7 chủ đề khác nhau như: tự do ngôn luận, chủ quyền biển đảo, nạn bạo hành, nữ quyền hay sự khủng bố… 

u-talk-2015-3-5205-1427030894.jpg

Thí sinh Phan Ánh Dương (Amser).

Tại mỗi chủ đề, các thí sinh đều nêu bật được những quan điểm, luận điểm đầy sức thuyết phục và được sắp xếp logic. Thí sinh Phan Ánh Dương (Amser) được thuyết trình về vấn đề “tự do ngôn luận”, đây không còn là vấn đề mới nhưng vẫn chưa bao giờ hết thu hút sự quan tâm của mọi người. Ánh Dương thuyết phục toàn bộ ban giám khảo bằng những luận điểm đúng đắn, chính xác và chặt chẽ. Cùng với đó là phong thái thuyết trình tự tin, làm chủ sân khấu và chất giọng Anh Anh cực chuẩn.

u-talk-2015-7-5997-1427030895.jpg

Trần Thị Ngọc Anh.

Với chủ đề “nạn khủng bố” Trần Thị Ngọc Anh (THPT Chuyên Nguyễn Huệ) đã đưa ra những dẫn chứng thuyết phục nhất đó là sự kiện 11/9 dẫn đường cho chủ nghĩa khủng bố và gần đây nhất là tổ chức nhà nước hồi giáo IS với nhiều động thái khủng bố man rợ. Sự tự nhiên nhưng không kém phần tự tin khi thuyết trình của Ngọc Anh cũng gây được ấn tượng mạnh với BGK.

u-talk-2015-6-8787-1427030896.jpg

4 thí sinh xuất sắc vào vòng cuối cùng.

Trải qua vòng thuyết trình cá nhân ấn tượng, 4 thí sinh xuất sắc nhất đã được lựa chọn để đi vào vào tranh biện trực tiếp đầy cân não đó là Phan Ánh Dương( THPT Chuyên Hà Nội- Amsterdam), Hồ Tường Thanh (Chuyên Sư Phạm), Trần Thị Ngọc Anh (Chuyên Nguyễn Huệ) và Nguyễn Diệu Vy (Chuyên Sư Phạm).

u-talk-2015-1-2113-1427030897.jpg

Các thí sinh trong vòng thi tranh biện.

Tại vòng thi tranh biện, các thi sinh cùng nhau tranh luận và đặt câu hỏi phản biện cho nhóm đối phương về chủ đề “bán hàng rong tại Hà Nội”. “Trận chiến của các quan điểm” diễn ra nảy  lửa giữa hai bên khi các thí sinh liên tục đưa ra những ý kiến cùng những câu hỏi phản biện cân não, đòi hỏi một hàm lượng thông tin cao và thuyết phục.

u-talk-2015-8-9642-1427030898.jpg

Teen Ams giành về chiến thắng chung cuộc. Cô bạn hạnh phúc chụp ảnh cùng gia đình.

Kết thúc vòng thi tranh biện đầy căng thẳng, bằng sự thể hiện ấn tượng về cả khả năng tiếng Anh lẫn khả năng lập luận, đưa dẫn chứng, cô bạn Phan Ánh Dương đã giành chiến thắng thuyết phục, đạt ngôi vị quán quân của cuộc thi U-talk 2015. 

Giải nhì thuộc về Hồ Tường Thanh (THPT Chuyên Sư Phạm), 2 giải ba thuộc về Nguyễn Diệu Vy (Chuyên Sư Phạm) và Trần Thị Ngọc Anh (THPT Chuyên Nguyễn Huệ).

Kyo Phạm (theo ione.vnexpress.net)