Đại học Giao thông Vận tải công bố phương án tuyển sinh 2021

Post by: webams | 28/01/2021 | 1262 reads

Theo đó, năm nay, Đại học giao thông Vận tải tuyển sinh và đào tạo 25 ngành, trong đó có 9 chương trình tiên tiến, chất lượng cao.

Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương).

Phạm vi tuyển sinh: Trong cả nước.

Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển theo các phương thức sau:

Theo kết quả thi Tốt nghiệp THPT năm 2021: Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 môn của tổ hợp đăng ký xét tuyển + điểm ưu tiên (nếu có).

Theo Học bạ THPT: Thí sinh tốt nghiệp THPT có tổng điểm ba môn học trong tổ hợp xét tuyển (điểm trung bình cả năm lớp 10 + điểm trung bình cả năm lớp 11 + điểm trung bình lớp 12) + điểm ưu tiên (nếu có) từ ngưỡng điểm được nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trở lên, trong đó điểm của ba môn trong tổ hợp xét tuyển, không có điểm trung bình môn nào dưới 5,00 điểm.

Tuyển thẳng: Thí sinh đạt giải cuộc thi HSG và cuộc thi KHKT quốc gia, quốc tế

Xét tuyển kết hợp (áp dụng với các chương trình tiên tiến chất lượng cao): Thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tiếng Anh hoặc tiếng Pháp tương đương IELTS 5.0 trở lên (còn hiệu lực đến ngày xét tuyển) và có tổng hợp điểm 2 môn thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 thuộc tổ hợp xét tuyển của Trường đạt từ 12.0 điểm trở lên (trong đó có môn Toán và 01 môn khác không phải Ngoại ngữ).

Theo kết quả kỳ thi ĐGNL của ĐHQGHCM 2021 (với các mã tuyển sinh tại Phân hiệu tại TP.HCM).

Trong khi đó, năm 2021, Phân hiệu Đại học Giao thông vận tải tại TP.HCM tuyển sinh 1.500 chỉ tiêu cho 17 ngành. Trong đó, ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông có chỉ tiêu nhiều nhất với tổng 230 chỉ tiêu.