Ngày Hội Anh Tài' 12: We Make History

Post by: Nguyễn Siêu | 01/10/2012 | 3903 reads

Một góc nhìn từ các bạn chuyên Sử nhé.

Năm thứ hai được tham gia Ngày Hội Anh Tài – một sự kiện to lớn thường niên của trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, khối chuyên Sử chưa có độ dày kinh nghiệm như những khối chuyên khác, nhưng trong suốt quá trình chuẩn bị đến ngày chung kết, các bạn ấy đã thực sự chứng tỏ, thể hiện được tài năng của những con người đến từ quá khứ.

Khối Sử đã rục rịch chuẩn bị những bước đầu tiên về ý tưởng clip, văn nghệ, lều trại từ tháng 5. Trước khi vào năm học mới, các bạn ấy đã tận dụng ít thời gian của những buổi học thêm trong trường để tập văn nghệ nhưng vướng nhiều khó khăn do các thành viên không có mặt đầy đủ. Về phần clip, lấy giả tưởng về ngày tận thế năm 2012, nội dung ấy đã được chuyển thể thành sự kết nối giữa quá khứ và tương lai của một quyển sách được chôn vùi tại trường Hà Nội – Amsterdam. Cũng chính nhờ quyên sách ấy các bạn khối Sử đã mang đến một niềm tin sáng chói vào tương lai cho chính ngôi trường của mình.

Năm học mới bắt đầu chính là khoảng thời gian cuối cùng trước khi bước vào đêm chung kết NHAT 12’. Cùng với công đoạn chuẩn bị hoàn tất tài năng và clip khối chuyên, liên mình Tin-Sử “bất tử“ đã trải qua ngày sáng tạo vô cùng hào hứng, sau đó là cuộc đua vote ảnh và clip quyết liệt, tuy không giành giải nhưng với những con số like khổng lổ, liên mình hai khối Tin Sử dù ít thành viên đã phần nào chứng tỏ được sức mạnh của mình.

Sau gần 7 tháng phát động, cuối cùng đêm chung kết Ngày Hội Anh Tài 2012 đã diễn ra vào tối 29/9, sau 5 tiết học buổi sáng, Sử – áo đồng phục khối màu da cam với slogan: We Make History, các bạn ấy đã bắt tay vào việc dựng lều trại, chuẩn bị đồ ăn và hoàn tất phần thi tài năng khối chuyên. Với tiết mục múa lụa trên nền nhạc dubstep kết hợp với các động tác múa đương đại và múa nón trong bài hát “ Việt Nam Ơi”, chuyên Sử không chỉ thể hiện cho ban giám khảo thấy những động tác uyển chuyển, những câu hát mạnh mẽ khỏe khoắn mang tính kêu gọi mà ẩn sâu bên trong là ý tưởng về một đất nước Việt Nam phát triển mạnh mẽ sau những lần sụp đổ của thời chiến tranh xưa.

Cuối cùng là phần lều trại. Quả thực các bạn ấy đã rất bất ngờ khi nghe MC công bố giải nhất lều trại thuộc về khối Sử với chủ đề chiến tranh. Lấy “màu sắc” của những nhân vật lịch sử việt nam, thế giới, những bộ tộc, những con ngựa, những sự vật, tranh ảnh cụ thể, ..v..v, bạn Huy Kiên 11 Sử – người lên ý tưởng chính cùng hai người thuyết trình là Đức Anh và anh Tuấn Quang 12 Sử đã cho ban giám khảo thấy được một “timeline” tóm gọn chiều dài lịch sử về một số nước.

Tuy với nhiều khó khăn về tài chính, xích mích mâu thuẫn giữa cá nhân, tập thể, khoảng thời gian chuẩn bị trại khối chuyên rất ít (trước một tuần trước đêm chung kết) và sự thay đổi đột ngột của BTC NHAT khiến trong nội bộ phát sinh nhiều bất lợi nhưng khối Sử năm nay đã thực sự rất thành công, hứa hẹn sự phát triển lớn, đánh dấu cho một chuyên Sử ngày càng tài năng, vững mạnh hơn.

Anh Nhật (Sử 11-14)