The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

TỰ HÀO LÀ AMSERS KHỐI SONG BẰNG TÚ TÀI

Post by: webams | 22/08/2018 | 11160 reads

Trong năm học 2018-2019 này, lần đầu tiên, trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam chào đón những học sinh của khối lớp Song bằng tú tài – chương trình học liên kết giữa tú tài Việt Nam và A-Level (Anh Quốc). Được học tập trong một ngôi trường với chất lượng giáo dục hàng đầu tại Việt Nam, các học sinh khối lớp Song bằng tú tài sẽ có cơ hội được trau dồi cũng như phát triển khả năng của mình một cách toàn diện trong nhiều lĩnh vực.

Với mục tiêu mang đến cho các bạn học sinh một môi trường giáo dục chuẩn quốc tế, được tiếp cận với những phương pháp học tập hàng đầu trên thế giới và đồng thời cũng là một lựa chọn phù hợp và tiết kiệm hơn cho các bạn học sinh có mong muốn du học tại nước ngoài, chương trình Song bằng tú tài ra đời đã được đông đảo các bậc phụ huynh quan tâm và ủng hộ. Chương trình Song bằng tú tài đã phối hợp và cân đối một cách có hiệu quả giữa chương trình học phổ thông Việt Nam và chương trình A-Level Anh Quốc. Bên cạnh đó, đồng hành cùng trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam, đối tác của chương trình thí điểm đào tạo song bằng là trường Đại học Anh Quốc tại Việt Nam. Với tất cả những điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo như vậy, các học sinh khối Song bằng tú tài khóa đầu tiên của trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam được đặt niềm tin sẽ đạt được những thành tích xuất sắc trong tương lai. 

Các bạn học sinh lớp Cambridge trong một giờ học cùng giáo viên bản ngữ

Trở thành một phần của khối lớp Song bằng tú tài, đồng thời cũng là của đại gia đình Hà Nội-Amsterdam, đó là niềm tự hào cũng như là cơ hội quý báu để các bạn học sinh nỗ lực phấn đấu không ngừng nhằm vươn tới thành công. Qua những ngày đầu được học tập tại chương trình song bằng, em Nguyễn Mỹ Trân – lớp Cambridge chia sẻ: 

“Sau hơn 1 tháng học tập tại hệ SBTT tại trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam,  em thực sự rất ấn tượng với nhiều điều ở môi trường nơi đây. Đầu tiên, đây là môi trường học tập vô cùng mới lạ đối với em khi em được học rất nhiều môn mới với kiến thức khá là khác biệt so với chương trình phổ thông như Toán,  Lí,  Hóa và Kinh doanh. Bên cạnh đó, các thầy cô bản ngữ cũng như các thầy cô giáo trong nước đều vô cùng thoải mái và tạo điều kiện cho em được học tập trong môi trường tốt nhất khi thường xuyên áp dụng công nghệ trong các giờ học cũng như hết lòng giúp đỡ học sinh trong mọi vấn đề. Và điều làm em thực sự ấn tượng hơn cả chính là các bạn học sinh - những người sẽ cùng đồng hành với em suốt những năm học cấp 3. SBTT không phải là một lớp chuyên một môn xác định,  mà là tổng hợp của rất nhiều các môn chuyên khác nhau trong một lớp. Một lớp học có đủ học sinh ở nhiều môn chuyên khác nhau. Mỗi người đều có điểm yếu và điểm mạnh của riêng mình,  và tất cả chúng em đều đã và đang cố gắng giúp đỡ nhau khắc phục tất cả những điểm yếu đó và phát huy hết sức điểm mạnh của từng người.”

Khối Song bằng tú tài trong một buổi giao lưu tham quan trường Đại học Anh Quốc tại Việt Nam

Là một chương trình học còn khá mới lạ ở Việt Nam nhưng với bản thân Mỹ Trân, em đã bày tỏ lí do chọn trở thành một học sinh khối song bằng:

“Em cũng khá là khó khăn trong việc tìm kiếm động lực và đưa ra quyết định cho sự thay đổi này. Một phần động lực đầu tiên cũng là từ phía gia đình và bố mẹ hết lòng thuyết phục cũng như ủng hộ em theo đuổi chương trình này.  Tuy nhiên,  quyết định phần nhiều vẫn là về phía bản thân em. Thành thực mà nói, bản thân em luôn thích những môn tự nhiên hơn là các môn xã hội. Em thực sự rất hứng thú khi được biết rằng mình sẽ được học các môn khoa học bằng Tiếng Anh. Bên cạnh đó, việc học chương trình này còn tạo ra một cơ hội rộng mở và thuận tiện hơn rất nhiều cho em trong tương lai nếu có nhu cầu du học nước ngoài với tấm bằng A-Level. Nhưng sau tất cả, lí do lớn nhất mà em đưa ra quyết định thay đổi nguyện vọng của mình vào những phút cuối cùng, là do em thích sự mạo hiểm. Em muốn thử  thay đổi và mạo hiểm để thử sức tại một chương trình hoàn toàn mới mẻ tại trường Hà Nội - Amsterdam  cũng như chính tại Việt nam và đồng thời em cũng muốn thử sức mình trở thành khóa SBTT đầu tiên sẽ làm nên lịch sử đáng ghi dấu tại ngôi trường này.”

Tập thể học sinh chương trình song bằng trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam khóa đầu tiên

Mang trong mình niềm tự hào và khát vọng của một Amser, những học sinh khối Song bằng tú tài đã và đang phát huy những phẩm chất đáng quý của mình, không ngừng trau dồi và phát triển những kĩ năng còn chưa được hoàn thiện, tận dụng một cách tối đa những điều kiện và cơ hội học tập rộng mở mà mình có được. Trong tương lai, hi vọng những Amsers  khối Song bằng tú tài sẽ viết tiếp những trang thành tích quý báu của trường THPT Chuyên Hà Nội –Amsterdam, hăng say học tập để trở thành những cá nhân tiêu biểu.

PV: Lê Trí Nghĩa – Văn 1720

Ảnh: Sưu tầm