Trại khối chuyên và triển lãm ảnh kỉ niệm 30 năm Hà Nội-Amsterdam: Gìn giữ những kí ức

Post by: webams | 27/12/2015 | 4560 reads

Ngày 26/12/2015, trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam đã kỉ niệm 30 năm thành lập với nhiều hoạt động ý nghĩa. Có một cuộc gặp gỡ đặc biệt giữa các thế hệ thầy và trò được tái hiện qua triển lãm ảnh mà những Amser của thế kỷ 21 đã kỳ công sưu tầm, gợi lại biết bao kỷ niệm cũng như niềm tự hào của Hà Nội - Amsterdam trong 3 thập kỷ qua. Cùng với đó, hội trại do các Amsers tổ chức đem đến những nét đặc sắc của các khối chuyên.

Cuộc gặp gỡ lịch sử

Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam, từ khoảnh khắc cắt băng khánh thành, lễ khai giảng năm học đầu tiên năm 1985 - 1986, buổi sinh hoạt Chi bộ trường… cho tới đêm chung kết Ngày hội anh tài, buổi gặp gỡ những đại diện từ các trường đại học Mỹ… tất cả những dấu mốc đáng nhớ ấy đều được tái hiện lại trong triển lãm.

Hà Nội-Amsterdam: Đi từ lịch sử…

“Nhìn thấy Ams những ngày đầu tiên, những hình ảnh thầy và trò theo năm tháng khiến mình thêm biết ơn những thế hệ đi trước. Mình cảm thấy bản thân thật may mắn khi được là một Amser, được tiếp tục truyền thống hiếu học của trường”- bạn Thu Hiền Amser khóa 14-17 chia sẻ.

Triển lãm ảnh đưa những thầy, cô giáo và các cựu Amser trở lại những ngày xa xưa, khi còn dạy và học trong những phòng học ở số 1 Nam Cao, khi những mái đầu còn xanh và những nụ cười phơi phới của tuổi trẻ. Sân trường ấy, hàng cây ấy đã chứng kiến sự trưởng thành của biết bao thế hệ học trò, cũng như sự đổi thay của ngôi trường trên con đường đổi mới, hội nhập. Đến với triển lãm ai cũng bồi hồi xúc động, bởi lẽ họ được nhìn lại nơi mình đã gắn bó trong những năm tháng đẹp nhất của cuộc đời, nhìn lại một phần tuổi trẻ được đắm mình trong tri thức và tình thương yêu của thầy cô, bè bạn.

Ams bây giờ hiện lên qua những bức ảnh trong “Ngày hội anh tài”, “Ngày hội văn hóa”, “Ngày hội thể thao”… thật năng động, sáng tạo và bùng nổ. Các tân Amser đã và đang nỗ lực hết mình để tiếp nối truyền thống của trường, đồng thời cũng tạo nên những bước ngoặt đột phá, viết nên những trang sử của riêng mình.

Trại khối - nơi bản sắc và truyền thống tỏa sáng

Để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho trại khối của mình, các Amser đã lên ý tưởng thiết kế trại từ nhiều tuần trước đó, với tiêu chí không những đẹp, mà phải thể hiện được sự tiếp nối truyền thống của học sinh Ams qua các năm. Trước ngày diễn ra lễ kỉ niệm, trường Ams nhộn nhịp và huyên náo hơn thường ngày khi học sinh của tất cả các khối bận rộn với những công đoạn cuối cùng để hoàn thành trại.

Các Amsers hào hứng gấp hạc

Bất cứ vị khách nào ghé thăm các trại khối đều thán phục trước sự đầu tư công phu của các Amser. 14 trại nối liền nhau trải dọc hai hành lang B và C đã đưa các cựu Amser từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác, từ hào hứng, vui vẻ tới xúc động khi nhìn thấy những kỉ niệm thời học trò của mình.

Những bức hình lưu giữ kỉ niệm của Amser khối Sử trở nên lung linh hơn dưới ánh điện đa sắc màu

“Các em đã rất kỳ công khi cố gắng thu thập ảnh các lớp toán qua suốt 30 khóa, thật là một cách hay để các cựu học sinh trở về vẫn cảm thấy bầu không khí thân thuộc của tuổi học trò. Nhìn thấy ảnh lớp mình được treo lên chị xúc động lắm”- chị Thủy Tiên- cựu Amser chuyên Toán chia sẻ.

Những chú hạc vàng-màu của chuyên Toán, như thể hiện niềm mong mỏi rằng ước mơ của các Amser bay cao, bay xa

Khối Văn nổi bật với phần bạt được trang trí đặc sắc với tông màu đen trắng, làm nổi bật lên những bức ảnh

Các Amser chuyên Hóa thể hiện sự khéo tay của mình qua tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp trên phông trại

Trại khối Địa thu hút ánh nhìn của người xem bởi sự hài hòa trong cách trang trí

Trại khối Lý sinh động với những chiếc chong chóng đỏ và đen

Trại khối Tin được trang trí với hơn 200 bức ảnh, tạo nên một không gian lung linh và sống động

Đánh đàn - chiêu thức quảng bá rất hiệu quả mà các em học sinh khối 8 đã thực hiện để thu hút thêm nhiều người đến xem trại

Amser, mỗi thế hệ mỗi khác, nhưng luôn có một điểm tương đồng, đó là niềm khát khao tri thức, khát khao học hỏi, là dám mơ những ước mơ của chính mình. Những thầy giáo, cô giáo của Ams, họ không chỉ thắp lên ngọn lửa tri thức, mà còn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết và đam mê cháy sáng mãi trong trí tuệ và tâm hồn của tất cả các thế hệ học trò trường Hà Nội - Amsterdam.

PV: Bình Minh - Toán 2 1417