The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Nữ sinh Ams giành 2 chứng chỉ ngoại ngữ hot nhất trong một năm khiến dân mạng trầm trồ

Post by: anhph | 28/07/2021 | 1676 reads

Trong một năm bận rộn học tập và ôn thi tốt nghiệp, nữ sinh Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam vẫn giành được 2 chứng chỉ ngoại ngữ hot nhất hiện nay khiến không ít người phải trầm trồ, ngưỡng mộ.

Trong kì thi tốt nghiệp THPT vừa qua, Nguyễn Hoàng Liên – cựu học sinh chuyên Hóa của Trường THPT Hà Nội Amsterdam đã xuất sắc đạt 27.85 điểm xét tuyển khối D07 trong đó môn Toán đạt 9 điểm, môn Hóa 9,25 điểm và môn Tiếng Anh 9,6 điểm.

Điều đặc biệt là trong thời gian ôn thi tốt nghiệp THPT cũng là lúc cô nàng đã thi đạt chứng chỉ IELTS 7.5 cho tiếng Anh và Topik 5 cho tiếng Hàn.

Nữ sinh giành 2 chứng chỉ ngoại ngữ hot nhất trong một năm khiến dân mạng trầm trồ

Nữ sinh Nguyễn Hoàng Liên xuất sắc đạt chứng chỉ IELTS 7.5 cho tiếng Anh và Topik 5 cho tiếng Hàn

Được biết, Hoàng Liên đã có niềm đam mê với môn Hóa học ngay từ những ngày đầu tiếp xúc. Vì vậy cô đã đặt mục tiêu vào được Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam và học chuyên Hóa tại đây.

Tuy nhiên trong quá trình theo đuổi bộ môn Hóa, Hoàng Liên được tiếp xúc với những giáo viên tiếng Anh “cực xịn”, nhờ đó suốt những năm cấp 2, cấp 3 điểm môn tiếng Anh của cô bạn này luôn đạt kết quả cao. Từ đó, Liên lại phát hiện thêm một niềm đam mê và khả năng mới của mình đó là học ngoại ngữ.

Với tiếng Anh, trong lần thi đầu tiên Hoàng Liên đã đạt được số điểm 7.0 IELTS.  Tuy nhiên cảm thấy chưa hài lòng với kết quả này, Hoàng Liên tiếp tục tự ôn ở nhà và thi lại lần 2 để đạt kết quả cao hơn và lần này cô nàng đã hài lòng với số điểm 7.5. Nhờ có chứng chỉ này, Hoàng Liên đã được tuyển thẳng vào Đại học Ngoại thương và Học viện Ngoại giao.

Nữ sinh giành 2 chứng chỉ ngoại ngữ hot nhất trong một năm khiến dân mạng trầm trồ
Nữ sinh giành 2 chứng chỉ ngoại ngữ hot nhất trong một năm khiến dân mạng trầm trồ

Trong khi đó, Hoàng Liên cũng thử thách bản thân khi tiếp tục học thêm 1 ngôn ngữ nữa đó là tiếng Hàn Quốc. Dù bắt đầu từ con số 0, dù bị mọi người ngăn cản và cho rằng Hoàng Liên nên tập trung ôn thi tốt nghiệp nhưng trong năm học lớp 12 Hoàng Liên vẫn học tiếng Hàn và đạt được chứng chỉ Topik 5 chỉ trong vòng 1 năm.

Đạt chứng chỉ Topik 5 là mơ ước của rất nhiều người, thậm chí những sinh viên đại học năm cuối chuyên ngành tiếng Hàn cũng chưa đạt được.

Với kết quả chứng chỉ Topik 5 Hoàng Liên được tuyển thẳng vào các trường đại học có khoa tiếng Hàn như Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn, Đại học Ngoại ngữ,… và miễn một số bài thi trong quá trình học.

Quá trình học đồng thời 2 ngôn ngữ và ôn thi tốt nghiệp THPT của Hoàng Liên cũng gặp nhiều khó khăn khi Tiếng Anh và Tiếng Hàn thuộc 2 hệ ngôn ngữ khác nhau. Do vậy Liên chia sẻ rằng em đã phải cân đối rất cẩn thận thời gian học của mỗi môn học và thời gian nghỉ ngơi.

“Với em, ngôn ngữ là phương thức để tiếp cận với tri thức, văn hóa và đồng thời cũng là cầu nối giữa con người và con người. Học ngôn ngữ là con đường, nền tảng để tiếp cận nhiều vấn đề một cách đa diện, đúng đắn nên em rất say mê khi học nó”, Hoàng Liên nói.

Theo Vietnamnet