Ngang tài ngang sức - Rung chuông vàng của Amsers khối 11 và 12

Post by: giangdh | 03/04/2012 | 4965 reads

Như các bạn đã được biết, ngày 10/3 các học sinh được chọn ở khối 11 và 12 đã đại diện cho toàn thể học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam tham dự cuộc thi lớn được phát song trên toàn quốc -  Rung Chuông Vàng – một cuộc thi kiến thức dành cho các trường Đại học và THPT. Các thí sinh của chúng ta tuy đã rất sẵn sàng đối mặt thử sức với từng nấc thang câu hỏi nhưng đã gặp phải một đối thủ ngang tài ngang sức đó là trường chuyên Tổng Hợp Khoa Học Tự Nhiên

Trước giờ quay một tiếng, các bạn thí sinh cùng các thầy cô giáo trong trường đã có mặt rất đông đủ, vì vừa kết thúc các tiết học nên các bạn ấy đã phải đến thẳng chỗ quay ngay và tranh thủ ăn một vài đồ ăn nhẹ ở đó. Thời tiết khá mát mẻ và thuận lợi cho sức khỏe các thí sinh ngày hôm đó. Tinh thần của các amser cũng như các thầy cô có mặt ở đó đều rất háo hứng và hồi hộp. Ngoài các bạn tham gia thi, còn có các bạn trong BCH Đoàn trường, các bạn cổ vũ, đội cheer, đội văn nghệ, phóng viên của trường, và đặc biệt hơn cả là các thầy cô trong ban trợ giúp.

Ngay khi bước vào giờ quay chính, cả 2 đội tấp nập lấy áo cũng như mũ và bảng do BTC phát. Các thí sinh hồi hộp là điều hiển nhiên nhưng sự góp phần của các bạn cổ động viên dường như đã vừa nung nóng bầu không khí, vừa giảm bớt áp lực cho các bạn tham gia thi. Áp sát vào phần trung tâm sân khấu là khu vực dành cho các cổ động viên. Phải nói là không khi lúc bấy giờ quá đỗi náo nhiệt, ngày khi ngồi chưa ấm chỗ cả 2 trường đã làm quen nhau một cách rất thân thiện bằng những lời hô to đồng thanh. Nào thì “ Tổng hợp cố lên “ – “ Xin Cảm Ơn “ hay những câu đáp lại “ Ams Đừng Nản “ – “ A-M-S Ams is the best “.

Sau khi 2 MC trẻ trung giới thiệu, phần đầu tiên là màn thi “ tài năng “ của 2 trường gồm 2 phần là Cheer và Văn Nghệ thầy cô giáo. Các cô gái cực kỳ xinh đẹp và rạng rỡ, năng động nổi bật trong màu váy đỏ, trắng, đen – 3 màu tượng trương cho chuyên Hà Nội – Ams bước vào đã thổi bùng ngọn lửa của sân khấu trên nền nhạc My First Kiss, On the floor,vv,,v., kèm theo đó là những kỹ thuật của Cheer đã làm khán giả thấy khâm phục. Thú vị không kém là những bạn nam và bạn nữ trong 2 màu xanh trắng của đội bên cũng làm cho mọi người bất ngờ vì ý tưởng độc đáo khi sử dụng lightstick trong màn biểu diễn của các bạn ý, và thật xứng đáng với sự sáng tạo ấy là giải thưởng cho phần thi “ tài năng “ đã thuộc về trường Tổng hợp – tuy không giành phần thắng nhưng Cheer của Hà Nội – Ams đã tiếp một sức lực rất lớn cho “ các thành phần chính “ có mặt trong ngày hôm ấy.

Tiếp theo là sự góp mặt của GAMS 3,14 với một bài hát rất nhẹ nhàng sâu lắng, kết hợp sau đó là thầy giáo Hải bên trường KHTN đã thể hiện ca khúc rất ý nghĩa khiến các bạn học sinh của cả 2 trường đều phải ngân nga hát theo.

Đến phần quan trọng nhất, 2 đội bước ra với màu vàng của KHTN và màu đỏ nổi bật của chuyên Hà Nôi – Ams đầy tinh thần vững chắc cho cuộc thi. Sau khi đã chuẩn bị hết mọi thứ, 2 MC Anh Duy và Minh Châu làm quen với 100 bạn học sinh đến từ 2 trường rồi tiếp ngay vào câu hỏi đầu tiên. Dường như không có gì khó khăn với các amser nhưng trường KHTN lại bị mất đi 2 thành viên ngay từ những phút đầu -  đây là một sự thuận lợi giúp cho tinh thần các Amser của chúng ta tốt hơn. Bất ngờ khi đến câu hỏi thứ 3 – là một câu thuộc lĩnh vực sinh học lớp 7 – cả 2 trường đều ra khá đông và số lượng còn lại là 21 – 19 nghiêng về Hà Nội – Ams. Vì phải hướng dẫn và chỉnh sửa nên thời gian quay rất lâu, nhưng các bạn thí sinh của cả 2 trường vẫn không mệt mỏi và tiếp tục thử sức với tinh thần tập trung cao độ và cũng không kém vui vẻ nhiệt tình khi giao lưu cùng khán giả cũng như 2 anh chị MC. Thật bất ngờ khi đến câu số 7, trên sàn đấu chỉ còn một bạn học sinh trường chuyên Hà Nội – Amsterdam SBD 83. Đó là bạn Dương Anh Tùng lớp 11 Sinh, quả thật đúng là học sinh của khối chuyên Sinh – câu hỏi số 7 là một câu khó khi hỏi về Long Diên Hương – một loại nước hoa lấy nguồn từ Cá Nhà Táng, liệu bạn ấy có vượt qua đến câu 10 tiếp theo khi chỉ có 1 mình và giành được số tiền là 1 triêu đồng !

Thật hết sức tự hào khi bạn Anh Tùng lớp 11 Sinh đã 1 mình vượt qua 3 câu hỏi liên tiếp với 3 lần trả lời đúng chính xác trong lĩnh vực Toán Học , Địa Lý , Tiếng Anh. Sau khi biết mình nhận được giải thưởng 1 triệu đồng bạn ấy đã gửi lời cảm ơn đến khán giả và mọi người đã cổ vũ cho cả 2 trường. Ngay sau đó là một phần thi hết sức thú vị đó là phần trợ giúp của các thầy cô giáo. Đại diện cho trườn chúng ta có thầy Định, Long, Mạnh, Phương và cô Thúy. Với sự khéo léo của các thầy cô cả 2 trường khi chơi trò chơi : Đỡ bóng bằng rổ đi qua cầu khi – các thầy cô đã cứu được 95 bạn học sinh vào sàn đấu. Và cuộc đấu lại tiếp tục căng thẳng.

Bất ngờ thay khi đến câu hỏi số 13, trên sàn đấu chỉ còn lại 10 bạn học sinh, 4 -6 nghiêng về KHTN. Thật đúng là 2 đội rất ngang tài ngang sức không chịu thua kém nhau khi đợt 1 Ams dẫn đầu thì đợt 2 KHTN đã vươn lên tiến trước. Câu hỏi số 15, chỉ còn 5 bạn nam sinh trên sàn đấu đối mặt với câu hỏi về lĩnh vực Hóa Học. Cả 5 bạn đều có đáp án khác nhau và thật tiếc cho trường Hà Nội – Ams chúng ta đã không thể đi tiếp chặng đường vì chỉ có 1 thí sinh trả lời đúng duy nhất đó là học sinh của trường KHTN. Tuy không thể đi tiếp để giành chiến thắng nhưng các bạn học sinh Ams vẫn ở trên nhiệt liệt cổ vũ cho KHTN để rung được chuông vàng giành thắng lợi.

Ngày hôm ấy Ams không thất bại, các bạn ấy đã rất cố gắng khi bước lên gần được chuông vàng, đây vừa là một cuộc thi thử sức cũng là một buổi học ngoại khóa cho các bạn ấy có them nhiều kiến thức để vững vàng học tập hơn.

Anh Nhật + Khánh Linh ( Sử 11-14 )