Khối chuyên Anh gặp gỡ và trao đổi với đoàn cán bộ và giáo viên Úc

Post by: trangdh | 08/11/2014 | 3341 reads

Vào lúc 9h30 sáng ngày hôm qua, 07/11, tại hội trường 200 chỗ trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, bốn tập thể lớp 10A1, 10A2, 11A1, và 11A2 đã có một buổi giao lưu văn hóa đặc sắc với đoàn cán bộ, hiệu trưởng các trường phổ thông thuộc Vụ Giáo dục Quốc tế, Bộ Giáo dục và Phát triển Trẻ em thuộc bang Victoria, Úc. Công tác chuẩn bị kĩ lưỡng cùng những thảo luận thú vị đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng những vị khách nước bạn.

Tới thăm trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam sau khi tham gia diễn đàn về quốc tế hóa giáo dục tại Hà Nội, bà Sue Christophers, Vụ trưởng Vụ GDQT, Bộ GD&PT trẻ em bang Victoria đánh giá chương trình trao đổi lần này mở ra cơ hội để giáo viên và học sinh bang Victoria, Úc được trải nghiệm về trường học ở Việt Nam, đồng thời tạo tiền đề phát triển mối quan hệ lâu dài giữa trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và học sinh bang Victoria.

Bà Sue Christophers phát biểu

Sau phần phát biểu khai mạc của nhà giáo Lê Thị Oanh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, buổi giao lưu đã bắt đầu với một trò chơi đố vui với những câu hỏi về địa lý và văn hóa nước Úc.

Phần phát biểu khai mạc của nhà giáo Lê Thị Oanh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường

Hai dẫn chương trình vô cùng hoạt bát của buổi giao lưu

Những câu hỏi lí thú được đưa ra

Tiếp theo chương trình là những tiết mục văn nghệ được các lớp khối chuyên Anh kì công chuẩn bị như tiết mục múa "Bèo dạt mây trôi" - 10A1 hay các liên khúc của các lớp 10A2 và 11A2.

Trong buổi giao lưu, các vị khách nước ngoài cũng đã được tìm hiểu một vài nét văn hóa Việt Nam thông qua trò chơi chuyền. Trò chơi đã tạo nên những giây phút gay cấn nhưng cũng không kém phần thư giãn sảng khoái đối với đoàn cán bộ và học sinh của trường.

Hai đội chơi

Phần trò chơi vô cùng sôi động

Phần giao lưu chính bao gồm hai phần: Phần một giới thiệu về trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam qua con mắt của học sinh trong trường và phần hai là phần hỏi đáp giữa các bạn học sinh với ông David Tyson, hiệu trưởng trường Cao đẳng Westall, Victoria.

Hình ảnh trích trong Video giới thiệu về trường

Buổi thảo luận diễn ra đầy sôi nổi

Khi được hỏi về nền giáo dục nước Úc, cùng với quan điểm của ông về việc có hay không tồn tại một nền giáo dục lý tưởng, ông Tyson trả lời rằng tuy một nền giáo dục hoàn mĩ khó có thể tồn tại, ông tin rằng, và đối với nước Úc, học sinh luôn là trọng tâm của công tác giảng dạy và bồi dưỡng, phát triển trẻ em. Đây là một điều đáng học tập từ quốc gia có nền giáo dục phát triển này.

Chương trình kết thúc với tiết mục đồng ca của các lớp Anh. Nói về buổi giao lưu, các vị khách không chỉ ấn tượng trước kĩ năng sử dụng tiếng Anh mà còn đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo của các thầy cô giáo và các bạn học sinh. Hi vọng buổi giao lưu này sẽ là một trải nghiệm bổ ích đối với các vị khách và đặt cơ sở cho mối quan hệ tốt đẹp giữa trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam với cộng đồng giáo dục ở nước Úc nói chung và bang Victoria nói riêng.

PV: Diệu Linh - A1 13-16 (ảnh)

Tiến Thành - A1 13-16