The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Kế hoạch Tuyển sinh vào lớp 6 trường Hà Nội Amsterdam năm học 2013-2014

Post by: hn-ams | 10/05/2013 | 8812 reads

Theo công văn hướng dẫn tuyển sinh của Sở GD – ĐT Hà Nội, để được dự thi vào lớp 6 trường  chuyên Hà Nội – Amsterdam, học sinh phải có 4 năm trở lên xếp loại học lực giỏi.

Vừa qua, Sở GD – ĐT Hà Nội đã có công văn hướng dẫn về công tác tuyển sinh vào lớp 6 chương trình trình độ chất lượng cao năm 2013-2014 của trường chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Theo công văn này, điều kiện dự tuyển vào trường gồm: học sinh lớp 5 các trường tiểu học thuộc TP. Hà Nội, có hộ khẩu thường trú tại đây; đã hoàn thành chương trình tiểu học với 4 năm trở lên xếp loại học lực giỏi, hạnh kiểm tốt và tổng điểm hai môn Tiếng Việt, Toán cuối học kỳ II lớp 5 đạt 19 điểm trở lên.

Tuy nhiên, đối với những học sinh có thành tích hoặc năng khiếu đặc biệt dù không đủ điều kiện trên sẽ được Hội đồng tuyển sinh của trường xét cho dự kiểm tra.

Năm nay phương thức tuyển sinh vào lớp 6 của trường chuyên Hà Nội – Amsterdam là xét tuyển kết hợp với kiểm tra kiến thức. Những học sinh đủ điều kiện nêu trên sẽ được dự kỳ kiểm tra hai môn Tiếng Việt và Toán.

Công văn này cũng cho biết, thực hiện theo Đề án thí điểm đào tạo trình độ chất lượng cao đã được UBND thành phố phê duyệt mức học phí năm nay là 550 nghìn đồng/học sinh/tháng.

Với chỉ tiêu 200 học sinh (chia thành 5 lớp), trường sẽ phát và nhận đơn đăng ký dự tuyển từ 6-8/6 và kỳ kiểm tra sẽ diễn ra vào ngày 16/6. Kết quả sẽ được công bố vào ngày 25/6.

Cụ thể kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Đăng ký dự kiểm tra

Từ 6-8/6: Phát hành đơn và nhận đơn, lệ phí kiểm tra của học sinh có đủ điều kiện nêu tại mục 1.II đăng ký dự tuyển tại trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đường Hoàng Minh Giám, Cầu Giấy, Hà Nội.

Ngày 11/6 học sinh xem số báo danh và kiểm tra các thông tin về cá nhân trong danh sách dự kiểm tra, sửa chữa những sai sót (nếu có) tại trường.

Ngày 14/6: 7h15 học sinh có mặt tại trường để xem địa điểm kiểm tra, phòng kiểm tra và nghe hướng dẫn kiểm tra.

Môn, nội dung và hình thức kiểm tra

Môn kiểm tra: Tiếng Việt và Toán, thời gian làm bài mỗi môn 45 phút.

Nội dung kiểm tra: Kiến thức và kỹ năng cấp tiểu học, chủ yếu trong chương trình lớp 5 hiện hành.

Hình thức kiểm tra: Kết hợp trắc nghiệm với tự luận.

Thời gian kiểm tra: 16/6

7h : Tập trung học sinh.8h30 đến 9h15: Làm bài kiểm tra môn Tiếng Việt.

10h đến 10h45: Làm bài kiểm tra môn Toán.

Công bố kết quả: Ngày 25/6: Thông báo kết quả chấm kiểm tra và điểm xét tuyển, nhận đơn phúc khảo. Ngày 3/7: Công bố kết quả phúc khảo.

Tiếp nhận học sinh trúng tuyển: Từ ngày 3/7 đến ngày 5/7: nhận hồ sơ học sinh trúng tuyển.

Lê Đức Thuận