The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Điều đặc biệt ở lớp 9A "trường Ams"

Post by: webams | 11/07/2022 | 1477 reads

Lớp 9A khối THCS của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam có 53 học sinh đều đỗ vào các trường chuyên trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội năm nay.

Học sinh lớp 9A khối THCS của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Học sinh lớp 9A khối THCS của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Nguyễn Thị Thu Minh, học sinh lớp 9A, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam trở thành thủ khoa chuyên Toán của Sở GD&ĐT Hà Nội với tổng điểm xét tuyển là 47,5 điểm (Toán 9.75, Tiếng Anh 9.75, Ngữ văn 8.5; Toán chuyên 9.75).

Trước đó, Thu Minh đã đỗ thủ khoa lớp chuyên Vật lý Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội với điểm số 37,5/40 (Vật lý chuyên đạt 10.0) và thủ khoa chuyên Vật lý Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên với điểm số 28/30 (Vật lý chuyên đạt 9.75).

Cũng học lớp 9A khối THCS của Trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam, Hoàng Minh Hiếu là thí sinh duy nhất của Hà Nội đạt 10 điểm Toán chuyên, là thủ khoa chuyên Toán của Trường chuyên Khoa học Tự nhiên. Ngoài ra, em còn lọt vào top 6 thí sinh có điểm cao nhất lớp chuyên Toán của Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội.

Trong lớp 9A1, Nguyễn Quý Tú cũng đạt thành tích xuất sắc với điểm thi 45.75 (Toán 10, Tiếng Anh 9.75, Ngữ văn 8). Tú cũng đã đỗ vào lớp chuyên Toán Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam với môn Toán chuyên đạt 9.75 điểm. Trước đó, Tú cũng đã chinh phục thành công lớp chuyên Toán các Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội.

Điều đặc biệt ở lớp 9A "trường Ams" ảnh 1

Nguyễn Trần Nguyên Hà

Học lớp 9A, lớp chuyên Toán nhưng Nguyễn Trần Nguyên Hà đã thi đỗ và là thủ khoa lớp chuyên Ngữ văn, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam năm nay. Ngoài ra, Hà cũng trúng tuyển lớp chuyên Ngữ văn Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội.

Cô Nguyễn Thanh Bình, giáo viên chủ nhiệm lớp 9A, bày tỏ vui mừng trước kết quả của các học trò và cho rằng đó là sự nỗ lực, cố gắng các em. Hai năm đồng hành, chủ yếu là dịch bệnh nhưng các em đều rất nỗ lực. Lớp có 53 học sinh, trong mắt cô, các em đều là những cá nhân thực sự xuất sắc, có năng khiếu riêng và toả sáng theo cách của riêng mình.

"Dù đều là những học sinh xuất sắc nhưng các em luôn khiêm nhường trước kết quả của mình, không nói nhiều về thành tích mà chỉ hồn nhiên, vô tư và học hết mình. Lớp 9A là lớp Toán mà cô chủ nhiệm dạy văn, nên các em luôn có người đồng hành quan trọng, tâm huyết, đó là thầy Cao Dũng, thầy chính là người quan trọng tạo nên thành tích của các em", cô Bình chia sẻ.

Khối THCS của Trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam được biết đến là nơi hội tụ của những học sinh xuất sắc với điểm đầu vào rất cao. Điều kiện được xét tuyển là những học sinh có học bạ cấp tiểu học đều phải đạt điểm 10, đồng thời trải qua bài kiểm tra đánh giá năng lực với các học sinh xuất sắc khác.

Niên khóa 2018-2022, khối THCS Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam có 200 học sinh, chia làm 5 lớp 9A, 9B, 9C, 9D, 9E, trong đó lớp 9A có đông học sinh nhất với 53 em. Các lớp 9 còn lại cũng ghi nhận học sinh thi đỗ vào các trường chuyên với tỉ lệ rất cao. Trong đó, em Vũ Hoàng Khánh Uyên, lớp 9B là thủ khoa đầu vào lớp 10 tại Hà Nội năm 2022 với tổng điểm 48,5 (Văn 9,25; Toán 10, Tiếng Anh 10).

 

Theo Giáo dục và Thời đại