The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Hội thảo cuộc thi “Hiểu đúng về tiền”: Quản lí thu - chi tuổi teen

Post by: webams | 10/05/2019 | 3621 reads

Chiều ngày 06/05/2019, hội thảo cuộc thi “Hiểu đúng về tiền” với chủ đề Quản lí thu - chi tuổi teen đã diễn ra tại Hội trường 200, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Hội thảo đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều học sinh.

 

Hội thảo được tổ chức dưới sự giảng dạy của TS. Đinh Thị Thanh Vân, Phó chủ nhiệm khoa Tài chính - Ngân hàng, trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội. Với sự giảng dạy nhiệt tình và gần gũi của TS. Đinh Thị Thanh Vân, học sinh đều tỏ ra vô cùng hào hứng với nội dung của hội thảo.

Học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam chăm chú trong hội thảo cuộc thi “Hiểu đúng về tiền”

Mở đầu hội thảo, học sinh được giới thiệu khái niệm chính xác nhất của “tiền” và các nguyên tắc cơ bản về quản lí thu - chi, các nguồn thu nhập tuổi teen, v.v… Bằng bài tập nhỏ với 100.000 đồng, học sinh đã được tìm hiểu một cách trực quan những nguyên tắc của chi tiêu - tiết kiệm - trao tặng.

Một bài tập trực quan về quản lí thu - chi tuổi teen

Tiếp theo, học sinh được tiếp cận với những quy tắc của chi tiêu thông minh. Bằng một bài tập trực quan khác với ba lựa chọn khi mua một sản phẩm hàng ngày là áo phông cùng các tiêu chí như nơi mua, giá cả, đặc điểm, chính sách khách hàng, thu nhập hiện có, v.v… học sinh đã rút ra được những kinh nghiệm quý báu cho chi tiêu hàng ngày.

Hội thảo khép lại bằng những quy tắc “vàng” trong thu - chi:

  • Sử dụng tiền hợp lí

  • Tiết kiệm thông minh

  • Chi tiêu sáng suốt

  • Trân trọng những gì có được

  • Cho đi hào phóng

  • Cảm ơn cho tất cả những gì có được trong đời

Ngoài ra, tất cả những câu hỏi, thắc mắc của học sinh về cuộc thi “Hiểu đúng về tiền” đều được TS. Đinh Thị Thanh Vân giải đáp cặn kẽ, nhiệt tình.

Hội thảo tiếp theo với chủ đề “Thanh toán không dùng tiền mặt” do ông Nghiêm Thanh Sơn, Phó Vụ trưởng vụ Thanh toán Ngân hàng nhà nước giảng dạy sẽ diễn ra vào thứ tư, ngày 08/05/2019 tại Hội trường 200, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Ý nghĩa thực tiễn sâu sắc của cuộc thi “Hiểu đúng về tiền” đang gây một ảnh hưởng mạnh mẽ đến tập thể học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Những hoạt động ngoại khóa bổ ích và thiết thực như vậy sẽ là những hành trang quý báu trong cuộc sống dành cho học sinh.

 

PV viết: Phạm Minh Anh - Văn 1821

PV ảnh: Phạm Minh Anh - Văn 1821