ĐH KHXH&NV tuyển thẳng học sinh THPT chuyên năm 2018

Post by: webams | 06/05/2018 | 2558 reads

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo phương thức xét tuyển thẳng đối với học sinh hệ chuyên thuộc các trường THPT chuyên trong kỳ thi tuyển sinh đại học chính quy năm 2018, nội dung cụ thể như sau:

1. Đối tượng và điều kiện xét tuyển thẳng

1.1 Đối tượng:

– Học sinh hệ chuyên của Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên và Trường THPT chuyên Ngoại ngữ thuộc ĐHQGHN.

– Học sinh hệ chuyên của các trường THPT chuyên ngoài ĐHQGHN có tên trong danh sách các trường THPT chuyên được Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHKHXH&NV) phân bổ chỉ tiêu xét tuyển thẳng (xem danh sách các trường TẠI ĐÂY).

1.2 Điều kiện xét tuyển thẳng

– Học sinh hệ chuyên của các trường THPT chuyên thuộc ĐHQGHN và học sinh hệ chuyên của các trường THPT chuyên có trong danh sách các trường THPT chuyên được Trường ĐHKHXH&NV phân bổ chỉ tiêu xét tuyển thẳng và xét tuyển phải đỗ tốt nghiệp THPT, có hạnh kiểm 3 năm học THPT đạt loại Tốt và đáp ứng một trong các tiêu chí sau:

(1) Là thành viên chính thức đội tuyển dự thi Olympic hoặc các cuộc thi sáng tạo, triển lãm khoa học kỹ thuật khu vực, quốc tế;

(2) Đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQGHN;

(3) Đạt giải chính thức trong kỳ thi Olympic chuyên Khoa học tự nhiên bậc THPT được tổ chức hàng năm;

(4) Là thành viên chính thức của đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc gia;

(5) Đạt danh hiệu học sinh giỏi từng năm học trong cả 3 năm THPT chuyên và có tổng điểm 4 bài thi/môn thi tốt nghiệp THPT đạt tối thiểu 28,0 điểm trong đó không có điểm bài thi/môn thi nào dưới 5,0 điểm;

2. Chỉ tiêu xét tuyển thẳng

Tổng chỉ tiêu: 180. Trường hợp có nhiều hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng vào cùng một ngành học, số lượng thí sinh trúng tuyển không quá 15% chỉ tiêu chung của mỗi ngành học.

3. Nguyên tắc xét tuyển thẳng

– Thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng xét tuyển thẳng theo thứ tự ưu tiên vào 3 ngành học khác nhau của Trường ĐHKHXH&NV.

– Trong trường hợp số thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng vào một ngành học vượt quá số chỉ tiêu của ngành học quy định tại mục 2, Trường ĐHKHXH&NV sẽ xét trúng tuyển theo thứ tự ưu tiên như sau:

+ Ưu tiên 1: Thí sinh đăng ký vào ngành đúng, ngành gần với môn chuyên ở bậc THPT (xem danh mục ngành đúng, ngành gần TẠI ĐÂY).

+ Ưu tiên 2: Thành tích trong các kỳ thi Olympic hoặc các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật khu vực, quốc tế; kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia hoặc các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp quốc gia (xếp theo thứ tự thành tích từ cao xuống thấp).

+ Ưu tiên 3: Thành tích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQGHN; kỳ thi Olympic chuyên Khoa học tự nhiên bậc THPT (xếp theo thứ tự thành tích từ cao xuống thấp).

+ Ưu tiên 4: Tổng điểm 4 môn thi tốt nghiệp THPT năm 2018 (xếp theo thứ tự tổng điểm từ cao xuống thấp).

4. Đăng ký xét tuyển thẳng

4.1 Hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng

Hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng bao gồm:

(1) Đơn Đăng ký xét tuyển thẳng đại học năm 2018 (theo mẫu TẠI ĐÂY).

(2) Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đạt giải trong các kỳ thi (nếu có):

a) Kỳ thi Olympic hoặc các cuộc thi sáng tạo, triển lãm khoa học kỹ thuật khu vực, quốc tế;

b) Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc gia;

c) Kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQGHN;

d) Kỳ thi Olympic chuyên Khoa học tự nhiên bậc THPT;

(3) Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận là thành viên chính thức của đội tuyển tham dự các kỳ thi (nếu có):

a) Kỳ thi Olympic hoặc các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật khu vực, quốc tế.

b) Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc gia.

(4) Bản sao hợp lệ Học bạ học tập 3 năm học THPT tính đến thời điểm nộp hồ sơ xét tuyển thẳng và xét tuyển.

(5) Hai (02) ảnh 4 x 6, chụp trong phạm vi 6 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ.

4.2 Lệ phí đăng ký xét tuyển thẳng30.000đ/hồ sơ

4.3 Thời hạn xét tuyển thẳng

* Trước ngày 20/05/2018: Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng theo một trong hai cách sau:

– Nộp hồ sơ đăng ký và lệ phí xét tuyển thẳng tại các trường THPT chuyên.

– Nộp hồ sơ và lệ phí đăng ký xét tuyển thẳng qua đường bưu điện (chuyển phát nhanh) hoặc trực tiếp tại địa chỉ: Phòng Đào tạo (phòng 604B, nhà E), Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

* Trước ngày 30/05/2018: Các trường THPT chuyên gửi hồ sơ học sinh đăng ký xét tuyển thẳng kèm danh sách đăng ký (theo mẫu TẠI ĐÂY) về địa chỉHội đồng tuyển sinh Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

5. Thông báo kết quả xét tuyển thẳngTrước 17h00, ngày 15/07/2018. Thí sinh xem kết quả xét tuyển thẳng trên website: http://tuyensinh.ussh.edu.vn

Thí sinh tham khảo thông tin về mã ngành, tên ngành xét tuyển đại học năm 2018 của Nhà trường TẠI ĐÂY.