[GALA AMSERS]: Ngày về của những “đứa con” xa nhà

Post by: webams | 02/01/2016 | 4217 reads

Xuyên suốt quá trình diễn ra “ Lễ kỉ niệm 30 năm ngày thành lập Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam”, một loạt sự kiện với quy mô lớn đã được tổ chức trong cùng ngày 26-12 vừa qua. Sau buổi gặp mặt giữa các thế hệ thầy và trò trường Hà Nội –Amsterdam, các cựu Amsers cùng các thầy cô giáo đã có một buổi tối ấm cúng và thân mật, rất đúng chất Ams với tên gọi “ GALA AMSERS”. Nhờ có sự chuẩn bị kĩ lưỡng, chu đáo và làm việc miệt mài của ban tổ chức, “GALA AMSERS” đã trở thành một đêm hội đáng nhớ, đầy sự xúc động với sự có mặt đông đủ của biết bao thế hệ thầy trò, đặc biệt là những khóa học sinh đầu tiên.

Sự kiện bắt đầu lúc 17h tại Trung tâm tiệc cưới và hội nghị Forever Mark nhưng dường như sự háo hức, chờ đợi muốn gặp lại bạn bè, thầy cô giáo cũ đã thôi thúc mọi người đến từ sớm.

Các cựu Amsers đều khoác trên mình những bộ đồ liên quan tới trường như khăn quàng cổ in chữ “Once Amser – Forever Amser” hay in khóa học của mình, vòng tay 30 năm thành lập Trường, áo khoác gắn chữ Amser... Sảnh tầng 1 “ Kết nối Amsers” được trang trí với tấm phông lớn mang tên con đường Ams 30 năm với tên các khóa. Đây là nơi các thế hệ học trò tụ tập lại, gặp gỡ  các bạn, thầy cô giáo cũ của mình bằng những hoạt động như chụp ảnh khóa với nhiều phông nền ngộ nghĩnh, mang những thông điệp riêng, hay được thưởng thức món bánh truyền thống mang hương vị Ams,...Dường như, những cái bắt tay, chào hỏi, tình thầy trò thắm thiết đã phần nào xua tan đi sự giá lạnh của thời tiết.

Phần đặc biệt nhất của buổi tối là “ Gala dinner” được diễn ra ở tầng 2. Các dãy bàn được sắp xếp theo các khóa từ khóa đầu tiên 85-88 đến khóa mới ra trường 12-15. Mở màn với tiết mục nhảy “Zumba” vô cùng đặc sắc, các Amsers của khóa 95-98 đã chứng tỏ tài năng của mình, thu hút mọi ánh nhìn của khán giả về phía sân khấu. Nhà giáo Nguyễn Kim Hoãn – nguyên Hiệu trưởng đầu tiên của Trường THPT chuyên Hà Nội –Amsterdam phát biểu, nhắc lại dấu mốc quan trọng của quãng thời gian 30 năm từ khi thành lập Trường cho tới bây giờ. Tiếp đó, bài thơ “ Tiếng Trống Trường” đầy bồi hồi, nghẹn ngào, xúc động được vang lên qua giọng đọc đầy truyền cảm, dạt dào cảm xúc của chính tác giả - Nhà giáo Vũ Xuân Túc - Nguyên giáo viên môn Văn của Trường cùng với tiếng trống trường được Nhà giáo Đỗ Lệnh Điện - Nguyên Hiệu Trưởng trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam đánh lên.

Cả khán phòng dường như lặng đi trong suốt thời gian chiếu clip tri ân thầy cô do Ban Tri Ân thực hiện. Được nhìn thấy các thầy cô giáo cũ sau bao năm xa cách, tâm trạng của bất kì ai cũng không khỏi nghẹn ngào, xúc động. Trong clip, những nụ cười, giọt nước mắt trên khuôn mặt thầy cô khi gặp lại học trò cũ, khi nhớ lại quãng thời gian gắn bó với trường Hà Nội – Amsterdam khiến cho giây phút ấy càng trở nên thiêng liêng, quý giá đối với từng cựu Amser. Clip kết thúc bằng bài hát “Điều giản dị” qua sự biểu diễn của Ban Tri Ân và toàn thể các thầy cô giáo cũ của trường.

Những khoảng khắc của các thầy cô giáo trong clip tri ân

Buổi tiệc chỉ chính thức được bắt đầu khi trưởng ban tổ chức chức AMS30 - Anh Trần Hải Nam lên tuyên bố khai tiệc nâng ly chúc mừng. Trong suốt bữa tiệc là những tiết mục văn nghệ đặc sắc, đặc biệt phải nói đến sự xuất hiện của các Miss Ams qua các giai đoạn trong trang phục áo dài truyền thống. Những Nữ sinh của Ams lần lượt trình diễn những bộ áo dài thướt tha vốn từ lâu là biểu tượng của người con gái Việt Nam.

Nét tươi tắn, nụ cười rạng rỡ trên môi của những cựu nữ sinh Ams

Trong không gian ấm áp của bữa tiệc đêm Gala, những ca khúc, tiết mục được trình bày bởi các cựu Amsers vang lên như thể hiện sự khát khao, sức sống mãnh liệt của tuổi trẻ

Kết thúc đêm tiệc, ban tổ chức đã cùng các cựu Amsers xem lại những hình ảnh các tiền sự kiện: bóng đá, bóng rổ, đêm thơ. Đêm Gala Amsers kết thúc trong niềm hân hoan, hạnh phúc cùng những giọt nước khi được “trở về nhà” của những cựu giáo chức, những thầy cô, những lứa học trò đã từng học tập và làm việc tại Ams. Chắc chắn rằng, những tâm hồn ấy những con người ấy, sẽ luôn có một khoảng không trong tim dành riêng cho Ams, luôn hướng và nhớ mãi về Ams bởi một lẽ rất tự nhiên: “ Vì Ams là nhà ”

PV: Yin Bùi Bích Lan - Hóa 1417