Đêm nhạc kịch thăng hoa của học sinh chuyên Hà Nội - Amsterdam

Post by: webams | 11/08/2017 | 3101 reads

Nhạc kịch không chuyên gala HAT đã dần trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu mỗi mùa hè đối với các bạn học sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam nói riêng và các bạn trẻ yêu nghệ thuật nói chung.

Gala HAT (Hanoi – Amsterdam Art Team) là một chương trình biểu diễn nghệ thuật thường niên được tổ chức và biểu diễn bởi các bạn học sinh đến từ trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, với 6 năm hoạt động và hơn 100 thành viên với các vai trò khác nhau như ca sĩ, vũ công, nhạc công, diễn viên.

Sau 5 mùa thành công, chương trình nghệ thuật tổng hợp dưới hình thức nhạc kịch của học sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam tiếp tục được tổ chức. Đêm diễn “Tám giờ ba mốt” chính là câu chuyện thứ 6 của gala HAT.

Câu chuyện xoay quanh những con người làm nên thế giới kịch: ông chủ rạp hát Edgar giàu có, đào hoa, luôn sống trong sự ca tụng của người đời; cô đào Barbara xinh đẹp với tài năng diễn xuất thiên bẩm; anh chàng bồi bàn Marco ôm giấc mộng trở thành một nhà soạn kịch nổi tiếng và cả nữ nhà báo Veronica can trường sẵn sàng bóc trần những sự thật đen tối đằng sau sân khấu kịch.

Tô Khánh Hạ - lớp 11 Nga vào vai nhân vật nữ chính Barbara

Hà Nhật Minh – lớp 11 Địa hóa thân xuất sắc vào nhân vật ông chủ rạp hát Edgar giàu có, đào hoa nhưng hách dịch và coi trọng vật chất.

Bằng cách vén bức màn hào nhoáng của ánh đèn sân khấu để rồi khám phá những mặt tối bên trong, những nghệ sĩ trẻ không chuyên của gala HAT 2017 hy vọng có thể truyền đạt thành công bức thông điệp cốt lõi đến khán giả: Con người luôn phải đấu tranh với bản thân, thậm chí phải trả những cái giá không rẻ để lột bỏ lớp da được tô vẽ lộng lẫy và chạm đến cái xấu xí mục ruỗng sâu thẳm bên trong, rồi trở lại với một tâm hồn dày dạn, trưởng thành, can đảm hơn.

Đêm nhạc kịch này là sản phẩm "made by teen Ams" 100%. Các bạn học sinh tự lo mọi khâu từ tổ chức cho đến tuyển chọn diễn viên, trổ tài diễn xuất, ca hát trên sân khấu. Với sức nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự chuyên nghiệp trong khâu viết kịch bản cũng như biên đạo cộng thêm khả năng sáng tạo và niềm đam mê nghệ thuật, các bạn trẻ trong câu lạc bộ nghệ thuật HAT đã tạo nên một vở nhạc kịch vô cùng sinh động, phong phú và đầy ý nghĩa nhân văn. Gala HAT là cơ hội cho teen Ams thể hiện sự năng động, ngoài học giỏi còn có tài năng trong nhiều lĩnh vực, chăm tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Những tình huống, chi tiết kịch tính cùng sự thăng hoa của các diễn viên đã khiến cho buổi biểu diễn trở nên bùng nổ hơn bao giờ hết. Những tràng cười, sự reo hò của khán giả cùng các tràng pháo tay tán thưởng không ngớt là động lực rất lớn đối với các diễn viên còn đang ngồi trên ghế nhà trường, giúp cho vở nhạc kịch diễn ra thành công tốt đẹp.

Vì sự tham lam của mình, Edgar không màng đến vấn đề sức khỏe mà Barbara đang gặp phải. Edgar nhất quyết bắt người cộng sự của mình trình diễn để bán vé kiếm lời.

Vì đam mê nghệ thuật, nữ ca sĩ đành lên sân khấu dù vẫn luôn lo lắng về lời cảnh báo có thể phải bỏ nghề nếu gượng ép bản thân quá sức.

Khoảnh khắc 8 giờ 31, đó là lúc Edgar chỉ có một mình trong phòng làm việc, đơn độc và yên tĩnh. Anh trôi vào thế giới của những người xung quanh, những người đã bị anh khiến cho bẽ bàng, xấu hổ bởi sự hống hách của mình.

Trong thế giới ảo tưởng của Marco - anh chàng bồi bàn ôm giấc mộng trở thành một nhà soạn kịch nổi tiếng, Edgar trở thành người phải hứng chịu những tủi nhục giống như những gì anh đã gây ra.

Nếu như ở đời thực, Barbara chỉ được coi là một con rối trong tay Edgar, chịu sự ràng buộc, điều khiển của ông chủ thì trong những suy nghĩ mông lung của Barbara, vị trí chủ nhân – con rối đã có sự hoán đổi. Cô đào xinh đẹp trở thành người có quyền quyết định số phận của “con rối” Edgar.

Nữ sinh lớp 11 Tô Khánh Hạ đã có phần trình diễn xuất sắc khi nhập tâm hoàn toàn vào nhân vật, trải qua những diễn biến tâm lý phức tạp trong suốt trường đoạn độc thoại kéo dài 20 phút.

Sau những phút tâm lý bị giằng xé, hối hận, sợ hãi trước sự “đổi vai” với những người cộng sự, ông chủ Edgar choàng tỉnh và thay đổi, trở thành người hiền hòa, nhẫn nại và biết thông cảm với mọi người xung quanh.

Hà Nhật Minh tự tin diễn xuất trước 700 khán giả có mặt tại đêm diễn.

Những màn vũ đạo độc đáo, kết hợp uyển chuyển giữa âm nhạc dân tộc, những bước nhảy được biên đạo mang âm hưởng quốc tế và màu sắc nhạc kịch hiện đại.

Theo Dân trí

Tags: Gala HAT, HAT