Chúc mừng ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26.3: Đoàn ta tự hào tiến bước

Post by: webams | 25/03/2022 | 716 reads

Ngược về dòng chảy của thời gian, lật mở từng trang sử vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, tuổi trẻ Việt Nam nói chung, tuổi trẻ Hà Nội - Amsterdam nói riêng mãi tri ân, trân trọng và tự hào về quá trình hình thành và phát triển của tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

>> Thanh niên cần nuôi dưỡng hoài bão, khát vọng xây dựng đất nước

>> SINH HOẠT CHI ĐOÀN TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ NỘI - AMSTERDAM THÁNG 3 - 2022

Tự hào truyền thống vẻ vang

Mùa xuân năm 1931, từ ngày 20 - 26/3, tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 2, Trung ương Đảng đã dành một phần quan trọng trong chương trình làm việc để bàn về công tác thanh niên. Xuất phát từ ý nghĩa đặc biệt trên, được sự đồng ý của Bộ Chính trị và Bác Hồ, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III của Đoàn Thanh niên Lao động Việt Nam (họp từ ngày 22 - 25/3/1961) đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 là Ngày thành lập Đoàn. Từ đó, hàng năm ngày 26/3 trở thành ngày kỷ niệm, tôn vinh truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; tháng 3 cũng trở thành tháng của thanh niên, tháng của tuổi trẻ.

Kể từ khi được thành lập, lực lượng thanh niên Việt Nam đã thực sự trở thành lực lượng xung kích trong sự nghiệp cách mạng. Lớp thế hệ thanh niên này nối tiếp thế hệ thanh niên kia theo chiều dài lịch sử của dân tộc và được Đảng, nhân dân ghi nhận, đánh giá cao thông qua các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tuổi trẻ Hà Nội - Amsterdam vững vàng tiếp bước

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, thế hệ trẻ Việt Nam nói chung và Đoàn viên trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam nói riêng luôn nêu cao tinh thần hăng hái sẵn sàng nhận nhiệm vụ, xung phong tới những nơi Tổ quốc cần.

Là một ngôi trường chuyên lớn ở Thủ đô Hà Nội, trong 37 năm xây dựng và phát triển, mỗi chặng đường của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam luôn gắn liền với các hoạt động của tuổi trẻ; mỗi thành tích đạt được của Nhà trường luôn có sự đóng góp của các thế hệ đoàn viên thanh niên. Từ mái trường Hà Nội - Amsterdam thân yêu, lớp lớp đoàn viên thanh niên, học sinh đã tung cánh muôn phương, đóng góp sức mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, nhiều đoàn viên thanh niên đã trở thành các chính trị gia, những nhà khoa học, nhà quản lý xuất sắc... Tất cả đã góp phần làm nên nét đặc trưng của các Đoàn viên trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: “Bản lĩnh – Trí tuệ – Văn minh – Tình nguyện”, trở thành những tấm gương sáng về ý thức trách nhiệm, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ cho các em đội viên noi theo.

Nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, mong rằng thế hệ trẻ của trường ta sẽ phát huy nhiều hơn nữa những truyền thống tốt đẹp của tuổi trẻ cả nước, phấn đấu rèn luyện thật tốt và không ngừng học tập để có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Đây chính là cách tốt nhất, cụ thể nhất để xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh, góp phần xung kích bảo vệ Tổ quốc.

Xin gửi tới các thế hệ cán bộ Đoàn, Đoàn viên thanh niên toàn trường lời chúc sức khỏe, hạnh phúc. Chúc công tác Đoàn và Phong trào thanh niên của Nhà trường ngày càng vững mạnh.

Ban Chấp hành Đoàn trường