Ngày hội "Tìm hiểu Toán học" của các Amsers cấp 2

Post by: admin | 09/05/2011 | 5713 reads

Tiếp nối thành công của chương trình “Tìm hiểu toán học” 2009 – 2010, năm học này trường Hà Nội – Amsterdam mở rộng chương trình cho tất cả các khối 6 đến 9 chứ không chỉ dừng lại ở khối 8,9 như trước nữa. Thứ 4 (30/3/2011) trận chung kết đã diễn ra hết sức thành công với sự tham gia của 2 đội ) Giai thừa cùng những cổ động viên yêu toán học vô cùng xuất sắc của trường chuyên Hà Nội – Amsterdam!

các thành viên đội (Δ)

các thành viên đội )

Các thànhiên của đội Giai thừa

Chương trình “Tìm hiểu toán học” được chia thành 4 vòng chơi với các tên gọi vô cùng thú vị:

_ Khởi động

_ Đuổi hình bắt chữ (sự kết hợp giữa Đuổi hình bắt chữ và Chiếc nón kì diệu)

_ Đoán ý đồng đội

_ Tìm hiểu toán học

Tưởng như ta đang tham gia tất cả các chương trình giải trí thú vị nhất trên truyền hình chứ không phải tham gia cuộc thi toán học tưởng như khô khan.

Các câu đố hóc búa của chương trình vô cùng hấp dẫn và thu hút sự chú ý của tất cả các khán giả nhỏ trong hội trường

Các bạn đang cố gắng tìm lời giải cho các câu đố trong thời gian ngắn nhất

Trong chương trình có những khoảnh khắc có lẽ sẽ được nhớ mãi. Có thể đó là khi đội (Δ) đã liên tiếp 2 lần vô tình quay vào ô mất điểm và mất lượt trong vòng Đuổi hình bắt chữ. Hay đó cũng có thể là vòng thi Đoán ý đồng đội với những miêu tả vô cùng thú vị: “Hình tròn” là hình “có tâm và cong cong”,…

Chung cuộc, đội Giai thừa đã giành chiến thắng với tỉ số vô cùng sát sao: hai đội chỉ hơn kém nhau 20 điểm. Vâng, đội Giai thừa đã làm được đúng như lời giới thiệu vô cùng ấn tượng lúc ban đầu: “Đội chúng tôi chọn tên là Giai thừa bởi mỗi chúng tôi nếu đứng riêng chỉ là một thành phần rất nhỏ, nhưng khi kết hợp lại với nhau, chúng tôi là cả một đội với sức mạnh đoàn kết. Chín thành viên chúng tôi như 9 giai thừa, bằng 362880, một con số vô cùng lớn!”

Trong cuộc thi này, dù là đội (Δ) hay đội Giai thừa thì 18 thành viên này đều đáng được khen ngợi bởi họ là những con người xuất sắc nhất, dũng cảm nhất tham gia chương trinh tuyệt vời này. Hi vọng rằng sân chơi này sẽ được tiếp tục tổ chức thành công và thú vị hơn nữa!

PV Kiều