Francofete - vở nhạc kịch độc đáo của khối Pháp!

Post by: admin | 09/05/2011 | 5617 reads

Ngày 10-04-2011 vừa qua, vào lúc 14h30' tại hội trường 700 chỗ trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam đã diễn ra chương trình đặc biệt Francofete (saison 2) với những tiết mục biểu diễn bằng tiếng Pháp của các bạn học sinh đến từ trường tiểu học Nam Thành Công, trường THCS Ngô Sĩ Liên và trường THPT Hà Nội-Amsterdam. Chương trình được chính các bạn học sinh xây dựng và dàn dựng vô cùng công phu, kĩ lưỡng. Góp mặt trong chương trình vô cùng đặc biệt này không chỉ có các bạn học sinh, các thầy cô giáo và các bác phụ huynh học sinh mà còn có cả các cô bác đến từ Đại sứ quán Pháp và các tổ chức Pháp ngữ tại Hà Nội cũng đến tham dự.

Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau xem lại một vài hình ảnh của chương trình nhé!

Cô giáo, phó hiệu trưởng trường THPT Hà Nội-Amsterdam Lê Thị Oanh và cô Nguyễn Bạch Dương phát biểu mở đầu chương trình

Dẫn chương trình song ngữ Pháp-Việt

Tiết mục mở đầu của các em học sinh trường tiểu học Nam Thành Công.

Bài hát sôi động của các bạn đến từ trường THCS Ngô Sĩ Liên

Và bây giờ là tiết mục được mong đợi nhất chương trình: vở nhạc kịch Romeo và Juliet do các bạn khối Pháp trường THPT Hà Nội-Amsterdam xây dựng và trình diễn. Các bạn ấy đã cùng cô giáo Bạch Dương viết kịch bản và tập luyện trong suốt 5 tháng trời để có được kết quả như ngày hôm nay. Tuy đến giữa hồi một vở kịch mắc phải một sự cố kĩ thuật làm tắt nhạc nhưng các bạn ấy vẫn hát "chay" rất nhiệt tình trong tiếng vỗ tay cổ vũ của khán giả.

Bài hát mở đầu giữa hai gia đình mang thù hận truyền kiếp.

Thoại kịch bằng tiếng Pháp nên các bạn ấy đã cẩn thận làm phụ đề bằng Tiếng Việt.

Đến gặp nhà tiên tri

Hỏi cưới Juliet

Khiêu vũ

Trong một cảnh các bạn ấy đã đứng trong tư thế bất động thế này rất lâu đấy.

Romeo và Juliet làm lễ cưới dưới sực chứng giám của mục sư, bỏ ngoài tai những lời đám tiếu  của mọi người trong thành phố.

Juliet uống thuốc độc

Chọn cái chết để bảo vệ tình yêu của mình.

Nhưng chi tiết bất ngờ nhất của vở kịch đó là Romeo và Juliet gặp lại nhau vào... kiếp sau.

Một happy ending rất thú vị phải không?

Hãy cùng nổ những tràng vỗ tay chúc mừng vở nhạc kịch độc đáo của các Amsers tài năng đã thành công tốt đẹp!

Trúc Quỳnh