Sôi động vòng sơ loại AMS AMBASSADOR – Ngày hội anh tài’11

Post by: admin | 09/05/2011 | 5504 reads

Ngày hội anh tài (NHAT) 2011 - Hoạt động thường niên được mong đợi nhất của các Amser sau đã chính thức được khởi động. Một trong những điểm mới mẻ của NHAT năm nay đó chính là cuộc thi Ams Ambassador (Đại sứ Ams). Vào ngày 09/03 vừa rồi vòng sơ loại của AA đã diễn ra tại hội trường 200 chỗ với sự tham gia của các bạn học sinh đại diện cho 12 khối chuyên của trường.

Các bạn có thể xem teaser clip của cuộc thi tại link http://www.youtube.com/watch?v=P_N0aIxmL4Q

Tham gia vòng sơ loại có 108 thí sinh. Các thí sinh được chia nhóm và với mỗi nhóm BGK sẽ đưa ra một câu hỏi khác nhau để các bạn trả lời cũng như dựa trên thông tin cá nhân trong đơn đăng kí của bạn để chọn ra 40 bạn tham gia phần thi tài năng (diễn ra vào chủ nhật, ngày13/03/2011). Sau vòng thi tài năng, BGK tiếp tục làm việc chọn ra 12 bạn thí sinh là đại diện tiêu biểu cho 12 khối chuyên bước tiếp vào vòng sau và trong 12 thí sinh sẽ chỉ có một thí sinh cuối cùng xuất sắc nhất đạt danh hiệu Ams Ambassador.

Thể lệ Ams Ambassador cho thấy một cuộc đo tài đầy tính cạnh tranh và hấp dẫn. 1h chiều ngày thứ 4, tại hội trường 200 chỗ của chúng ta, cả trong và ngoài hội trường đều mang không khí rất chuyên nghiệp, năng động. Các bạn thí sinh đại diện các khối đều rất háo hức và có phần lo lắng trước phần thi của mình. Có những nhóm bạn cùng ngồi tự chuẩn bị hỏi và trả lời những câu hỏi ("Tại sao lại là 'Ams wants to see the world?' "; "Sau này bạn muốn làm gì?"...). Tại đây cũng là lúc những cá tính rất đa dạng của các Amsers xuất hiện - điều đó thể hiện trước hết qua cách trang phục và những ánh mắt, nụ cười của các bạn. Chắc hẳn đó không chỉ là một kỉ niệm đáng nhớ cho BTC NHAT 2011 mà còn rất đáng nhớ với các bạn thí sinh.

Bên cạnh đó BTC đã có sự chuẩn bị rất chu đáo nhằm đảm bảo chất lượng cuộc thi. Mỗi thí sinh dự thi sẽ mang số báo danh cũng như được tặng một huy hiệu logo NHAT. Máy ảnh, máy quay và các nhóm phỏng vấn sự kiện có mặt ở trong và ngoài hội trường để có thể ghi lại từng khoảnh khắc của cuộc thi cũng như trò chuyện trước với các bạn thí sinh để giúp các bạn có thêm tự tin.

BGK bao gồm các thầy cô giáo trong trường(thầy Nguyễn Đắc Thắng, cô Lương Thùy Dương, cô Nguyễn Thị Hồng ,và cựu học sinh (chị Phương Anh - khối văn 07-11). BGK chia sẻ rất ấn tượng về các bạn dự thi năm nay. Cô Thùy Dương cho biết các bạn thí sinh dự thi đều rất tự tin, trưởng thành và bên cạnh đó cũng xuất hiện những cá tính độc đáo. Cô rất ấn tượng với câu hỏi "Nếu được thay đổi một điều trong cuộc sống của mình thì em muốn thay đổi điều gì?" đã có nhiều bạn trả lời hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Chị Phương Anh (cựu học sinh khối chuyên văn) cũng từng là một thí sinh dự thi cuộc thi Miss & Mr NHAT 2010 và đạt giải của BKG nhận xét về mặt bằng chung các thí sinh năm nay có phần nổi bật hơn so với năm vừa rồi. Các bạn có sự chuẩn bị kĩ, bạo dạn, và chị cho biết ấn tượng với phần trả lời của bạn Quỳnh Linh lớp 10 Hoá1 nhất với câu trả lời vừa kể được câu chuyện của bản thân đồng thời truyền cảm xúc cho người nghe.

Kết thúc vòng sơ loại, kết quả 40 thí sinh tham dự vòng thi tài năng đã được công bố, các bạn có thể xem tại facebook Ngày Hội Anh Tài 2011: http://www.facebook.com/notes/ngày-hội-anh-tài-11/nhat-11-kẾt-quẢ-vòng-loại-thứ-nhất-ams-ambassador-ngày-hội-anh-tà/199368410081827.

Chúng ta hãy cùng mong đợi những phần thi tài năng sẽ diễn ra vào chủ nhật tuần này hứa hẹn những bất ngờ thú vị của các Amser nhé !.

Trúc Quỳnh

Ảnh : Ams Photography Club