Khám phá Thư viện- Phòng đọc của Amsers

Post by: admin | 09/05/2011 | 8596 reads

Như chúng ta đã biết, trên thế giới, các giờ học tại giảng đường của sinh viên là không nhiều. Học tại thư viện hầu như là sự lựa chọn hoàn hảo nhất mà các sinh viên lựa chọn sau mỗi giờ học trên trường để ôn lại những gì đã học và tìm hiểu thêm những mình muốn.

Ảnh minh họa: Nơi lí tưởng để các sinh viên học tập và thư giãn.

Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam của chúng ta, sau khi chuyển về địa điểm mới, đã nâng cấp rất nhiều thứ cả về vật chất và chất lượng giáo dục. Một trong những mục tiêu nâng cấp của trường ta đó chính là Thư viện trường- nơi học tập và thư giãn của học sinh.

Thư viện trường, hay còn được gọi là Phòng đọc nằm ở tầng 2 sau tòa C, cạnh hệ thống hỗ trợ giáo dục Amser’s Town. Đây là 1 địa điểm đẹp, nằm ở trên cao và có thể đưa tầm mắt ra khoảng không gian rộng lớn.

Thư viện đã đi vào hoạt động kể từ sau khi trường mới của chúng ta khai giảng được 2 tháng. Đến nay, mọi thứ đã được tiến hành 1 cách có tổ chức và qui củ hơn trước. Nội quy của Thư viện cũng rất rõ ràng và chặt chẽ. Học sinh vào mượn sách phải xuất trình thẻ mượn và phải trả sách đúng thời hạn là sau 15 ngày, nếu không sẽ bị phạt thêm tiền.

Amsers chúng mình hãy chấp hành các nội qui nhé!

Nhân viên Thư viện sẽ giúp các bạn lấy sách.Điền những thông tin sách mình muốn mượn vào đây là các bạn đã có thể cầm trong tay cuốn sách mình mong muốn rồi!

Trong Thư viện có rất nhiều loại sách của nhiều lĩnh vực: Toán học, Hóa học, Vật lí, Ngoại ngữ, Văn học, Triết học, Sử học, Địa lý, Sinh học, Nghệ thuật, Thể dục thể thao,… Amsers chúng ta có rất nhiều lựa chọn phải không nào?

Các lĩnh vực và đề mục được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái, rất dễ dàng cho chúng ta tìm kiếm!

Hiện nay Thư viện đã và đang nhập về rất nhiều các loại sách mới để làm tăng thêm phong phú nguồn tài liệu.

Một trong những tài liệu về Bác Hồ kính yêu.

Bên cạnh đó, Phòng đọc còn cung cấp những thông tin bổ ích về du học và các trường đại học lớn, giúp Amsers có nhu cầu đi học nước ngoài thêm nhiều lựa chọn và hiểu biết.

Đây cũng là 1 nơi lí tưởng để các thầy cô và học sinh ngồi thư giãn và đọc báo, tạp chí được cập nhật hàng ngày

Các tờ báo nóng hổi luôn được cập nhật hàng ngày các bạn ạ!

Trường còn đầu tư vào Phòng đọc cơ sở vật chất rất tốt và tiện lợi. Hiện nay Phòng đọc đã được lắp đặt thêm máy tính để tiện lợi cho công việc của thầy cô và học sinh. Đặc biệt, khu thư viện là nơi rất yên tĩnh, tách biệt với bên ngoài , chính vì vậy mà có phần đông các bạn học sinh chọn nơi này làm nơi ôn bài và thu thập kiến thức

Các bạn nhớ là phải giữ trật tự khi vào nhé!

Với không gian thoáng đạt và cơ sở vật chất hàng đầu thì có biết bao ý tưởng sẽ được nảy ra từ đây?

Chắc chắn không có nơi nào thích hợp hơn Thư viện để học nhóm rồi! Đó là 1 cách rất tốt cho học sinh chúng ta để hệ thống những kiến thức đã học trên lớp phải không nào?

Không chỉ có những Amsers chúng mình đâu nhé, đây còn là nơi mà các thầy cô thường thư giãn để đọc báo hàng ngày sau những tiết học đấy!

Sau tất cả những điều trên, bạn còn băn khoăn tìm cho mình 1 nơi để thư giãn học tập ư? Thư viện- Phòng đọc chính là câu trả lời của bạn. Amsers chúng ta hãy cùng đưa hình ảnh của thư viện đến gần hơn với các bạn học sinh trong trường và giúp nơi đây trở thành 1 Thư viện giống như bao thư viện trên các trường Đại học nổi tiếng nhé!

Qunh Lê- Ivy